Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Người biết nắm bắt thời cuộc là người chiến thắng cuối cùng

Người biết nắm bắt thời cuộc, thay đổi cách nhìn nhận vấn đề sẽ tìm ra cách để tiến về phía trước và giành lấy thành công cho mình. Cũng như bất kỳ sự thay đổi nào khác, thay đổi cách nhìn không hề dễ. Dưới đây là 5 cách giúp bạn thay đổi quan điểm của chính mình, để có một cuộc sống tốt hơn!

Người biết nắm bắt thời cuộc là người chiến thắng cuối cùng

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Người biết nắm bắt thời cuộc là người chiến thắng cuối cùng
Photo: internet

1.   Tìm kiếm điều tích cực trong mỗi tình huống

Thông thường, chúng ta có xu hướng nhìn nhận các sự kiện tác động tiêu cực bằng cái nhìn tồi tệ nhất có thể. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy điểm tích cực trong vấn đề, bạn sẽ thấy mọi thứ khác đi.

Đây là một ví dụ: Sẽ ra sao nếu hai người bạn thân của bạn đi mua sắm cùng nhau mà không rủ bạn đi cùng?

Nguoi-biet-nam-bat-thoi-cuoc-la-nguoi-chien-thang-cuoi-cung-3

Khi đó, bạn có thể cảm thấy bị từ chối, bị gạt ra ngoài và thậm chí tình bạn có thể chấm dứt vì điều này. Nhưng nếu bạn nghĩ về những lý do tích cực tại sao điều này xảy ra. Bạn có thể đưa ra những lý do chẳng hạn như: Có thể họ vô tình gặp nhau khi cả hai đều ra ngoài, có thể họ đang đi mua quà sinh nhật cho bạn,…

Khi bạn thay đổi quan điểm của mình để nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình cũng bắt đầu tích cực hơn.

2.   Cho phép điều không thể trở thành có thể

Chúng ta rất dễ bị cuốn vào việc coi những điều khó khăn là “không thể”. Nhưng khi dừng lại và suy nghĩ, mọi điều bất khả thi đều bắt nguồn từ yêu cầu đòi hỏi bạn phải mở rộng “ranh giới” của bản thân hay có thể hiểu là bước ra khỏi vòng giới hạn của chính mình.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cho phép mình gạt bỏ sự hoài nghi và thay đổi quan điểm, để thử sức và khám phá giới hạn của bản thân?

Một trong những lĩnh vực mà nguyên tắc này phát huy hiệu quả rõ ràng nhất đó là giảm cân. Khi chưa bắt đầu, có thể nhiều người nghĩ những bài vận động và chế độ ăn hà khắc không thể thực hiện được. Nhưng một khi đã bắt đầu học ăn uống lành mạnh và thực hiện thay đổi lối sống khoa học, mọi thứ đều sẽ thay đổi.

Cho phép điều không thể trở thành có thể, bạn sẽ trở thành một người khác. Đó là một người biết nắm bắt thời cuộc, biết thay đổi bản thân để đạt được những thứ mình mong muốn.

3.   Thay đổi nhận thức về người khác

Trên thực tế, điều này rất khó để thực hiện. Chúng ta thường đóng khung nhận định về một người nào đó dựa trên ấn tượng của lần gặp đầu tiên. Và không phải lúc nào cũng dễ dàng thay đổi điều đó.

Quảng cáo

Việc thay đổi cách nhìn của bạn đối với mọi người xung quanh, sẽ giúp bạn giải phóng khỏi những cảm xúc tiêu cực. Đôi khi đó là cố ý, nhưng thường thì chúng ta có thể giữ lại rất nhiều sự oán giận và năng lượng tiêu cực. Nó khiến bản thân mắc kẹt vì không sẵn sàng buông bỏ.

Nguoi-biet-nam-bat-thoi-cuoc-la-nguoi-chien-thang-cuoi-cung-4

Nhưng khi bạn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn, nghĩ rằng họ đang có một ngày tồi tệ và điều đó chẳng liên quan gì đến bạn. Bạn sẽ thấy trong lòng thư thái hơn rất nhiều, cuộc sống cũng vì thế mà bớt nặng nề hơn. Nếu bạn có thể buông bỏ những tổn thương, không ôm hận vào người bạn có thể thay đổi cách phản ứng với người đó. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi cuộc sống của chính mình.

4.   Người biết nắm bắt thời cuộc là người giữ một tâm trí cởi mở

Để phát triển và tiến lên, bạn cần gặp gỡ những người bạn mới và tham gia vào những tình huống mới. Cuộc sống vẫn đứng yên nếu bạn không sẵn sàng thay đổi.

Để thay đổi cuộc sống của mình, có được thành công mà bản thân mong muốn bạn phải trở thành người biết nắm bắt thời cuộc. Để trở thành người như vậy, điều bạn cần làm là giữ cho mình một tâm trí cởi mở và sẵn sàng thay đổi, khám phá những điều chưa biết. Bởi khi bạn cởi mở để thay đổi và lắng nghe quan điểm của người khác bạn sẽ dễ dàng tìm ra những ý tưởng mới, đột phá hơn.

5.   Tránh rơi vào khuôn mẫu cũ

Mẹo để thay đổi cách nhìn của bạn đối với mọi thứ là không cho pháp bản thân quay trở lại những nhận thức cũ về việc mọi thứ nên như thế nào. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng nhìn cuộc sống của mình theo một cách tích cực hơn. Thì việc nhìn mọi người và sự kiện qua lăng kính tiêu cực sẽ không giúp bạn tiến về phía trước.

Nguoi-biet-nam-bat-thoi-cuoc-la-nguoi-chien-thang-cuoi-cung-2

Nếu bạn thực hành những lời khuyên này để thay đổi quan điểm ucar mình, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình cũng sẽ dần thay đổi. Điều tuyệt vời nhất có lẽ là, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh của mình. Điều đó mang lại cho bạn sự tự tin để sống một cuộc đời rực rỡ nhất có thể.

Khi bạn muốn quay lại cách nhìn cũ, hãy nhớ điều này: “Khi tôi buông bỏ những gì tôi đang có, tôi sẽ trở thành những gì tôi có thể là".

Xem thêm: Cốt cách quyết định vận mệnh đời người: Có 3 dấu hiệu này, bạn sẽ được vạn người ngưỡng mộ!

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo