Muốn biết “tầm” của người đàn ông đến đâu hãy nhìn người phụ nữ đồng hành là rõ!

Cái tầm của người đàn ông không nằm ở vẻ bề ngoài xa hoa mà nằm ở người phụ nữ đồng hành cùng họ. Người càng thông minh càng biết trân trọng vợ của mình!

Diệu Nguyễn
16:00 10/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người ta nói rằng, đằng sau mỗi người đàn ông vĩ đại là một người phụ nữ ủng hộ anh ta vượt qua tất cả những sóng gió cuộc đời. Trong suy nghĩ của nhiều người, phụ nữ chỉ là người đứng sau. Thế nhưng sự thật là, mặc dù họ là “hậu phương” nhưng họ mới là người thâu tóm cuộc chơi trong tay.

Câu chuyện dưới đây sẽ khiến đấng mày râu phải chau mày suy nghĩ!

Cái “tầm” của người đàn ông thật sự nằm ở đâu?

Một người đàn ông đã bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình từ con số “0” cùng với người phụ nữ anh ta yêu. Khi ấy, họ chưa có gì trong tay nhưng lại vô cùng hạnh phúc. Cuối cùng, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công đã mỉm cười với họ, khối tài sản tích lũy ngày một tăng lên. Họ mua một ngôi nhà lớn hơn, một chiếc xe tốt hơn và nhiều tài sản để phục vụ cho cuộc sống của mình.

Sau 50 năm trôi qua, người đàn ông nhìn quanh mình và hãnh viện vì tất cả những gì mình tích lũy được. Sau đó, ông liếc nhìn vợ, nhìn kỹ mái tóc bạc trắng, nếp nhăn và dáng người béo lùn và có phần chậm chạp của bà và nói: “50 năm trước, chúng ta có một ngôi nhà rẻ tiền, một chiếc xe hơi bình thường, ngủ trên giường sofa và xem TV trắng đen 10 inch, nhưng tôi lại nằm chung giường với cô gái 23 tuổi trẻ trung, xinh đẹp!”.

Muon-biet-tam-cua-nguoi-dan-ong-hay-nhin-nguoi-phu-nu-ben-canh-1

Người vợ nghe vậy chỉ nhìn chồng trong im lặng. Rồi người chồng lại nói tiếp: “Bây giờ tôi có một ngôi nhà trị giá 500.000 USD, một chiếc xe hơi 45.000 USD, một chiếc giường lớn đẹp và một chiếc TV màn hình lớn, nhưng tôi đang ngủ với người phụ nữ 69 tuổi. Thật chẳng cân xứng chút nào!”.

Người vợ nhìn chồng hồi lâu, cuối cùng bà cất tiếng nói bằng một chất giọng bình thản. Bà cho phép người chồng ra ngoài và tìm một cô gái 23 tuổi trẻ trung, xinh đẹp. Và bà chắc chắn rằng ông sẽ một lần nữa biết được niềm hạnh phúc khi sống trong một căn nhà rẻ tiền, lái một chiếc xe hơi đã cũ, ngủ trên sofa và xem một chiếc TV trắng đen.

Nói đến đây, người chồng hoàn toàn “nín lặng”!

Tầm của người đàn ông nằm ở người phụ nữ đồng hành cùng họ

Mọi người vẫn cho rằng, người phụ nữ chỉ có vai trò rất nhỏ trong gia đình, đặc biệt trong thành công của một người đàn ông. Thế nhưng, hiện thực hoàn toàn trái ngược.

Cựu tổng thống Barack Obama cho rằng thành công chính trị của ông là nhờ vợ của mình. Ông nói: “Sự thật là tôi đã không thể làm bất cứ điều gì mà tôi đã làm nếu không có Michelle

"Trước đó, mọi người đã hỏi điều gì giúp tôi tỉnh táo, điều gì giúp tôi cân bằng, điều gì cho phép tôi đối mặt với áp lực và vượt qua nó. Đó chính là cô gái trẻ này... Cô ấy không chỉ là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời, cô ấy còn là "tảng đá" của tôi. Cuộc sống mỗi ngày của tôi trông cậy cả vào cô ấy", Obama nói với Oprah Winfrey vào năm 2011.

Muon-biet-tam-cua-nguoi-dan-ong-hay-nhin-nguoi-phu-nu-ben-canh-2

Tại bài phát biểu khai giảng năm 2017 ở Harvard, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã từng nhắc đến vai trò quan trọng của người vợ Priscilla Chan trong cuộc đời mình. Mark Zuckerberg nói Chan đã truyền cảm hứng cho anh để hoạt động tình nguyện và tham gia công việc xã hội. Anh chia sẻ: "Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Có thể nói, cô ấy chính là điều tuyệt vời nhất mà tôi có được trong cuộc đời này".

Cái tầm của người đàn ông không nằm ở vẻ bề ngoài xa hoa mà nằm ở người phụ nữ đồng hành cùng họ. Người càng thông minh càng biết trân trọng vợ của mình!

Xem thêm: Đặc điểm của người thu hút thành công: May mắn phần lớn là do tu dưỡng tạo thành

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận