Làm hài lòng vợ - Câu chuyện đáng ngẫm

Tôi với người vợ đầu tiên ly hôn vì áp lực kinh tế. Đến khi tiền bạc dư dả, người vợ thứ hai lại đòi ly hôn vì thứ khác. Tôi phải làm gì để làm hài lòng vợ đây?

Diệu Nguyễn
15:00 17/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Năm 26 tuổi, tôi ly hôn người vợ đầu vì lý do kinh tế. Cô ấy chê tôi lương thấp, không có chí tiến thủ, suốt ngày so sánh tôi với những người khác. Lúc đó tôi làm trong một công ty sản xuất thực phẩm, làm giờ hành chính nên lương chỉ ở mức cố định. Nhưng thay vào đó tôi có nhiều thời gian rảnh để giúp vợ nấu cơm, dọn dẹp. Lương 10 triệu thì tôi đưa cho vợ 9 triệu nhưng cô ấy than số tiền này không đủ chi tiêu. Rồi đứa con ra đời càng thêm tốn kém. Vợ chồng ở nhà thuê, khó khăn đủ bề.

Đến khi con được 18 tháng thì vợ chồng tôi ly hôn. Sau ly hôn, cô ấy đưa con gái về quê ngoại sống, hằng tháng tôi gửi trợ cấp 2 triệu, tháng nào quên thì tháng sau tôi lại gửi bù.

Sau cuộc hôn nhân đầu, tôi lao vào kiếm tiền để vơi bớt nỗi tủi nhục bị vợ bỏ vì nghèo. Tôi học thêm, làm thêm, rồi tập tành kinh doanh. Đến khi tôi được một người bạn rủ mở xưởng sửa chữa ô tô cùng , kinh tế của tôi cũng bắt đầu đi lên.

Lam-hai-long-vo-cau-chuyen-dang-ngam

Vài năm sau tôi kết hôn lần 2. Vợ mới của tôi tên Thúy, làm nhân viên văn phòng. Mỗi tháng, tôi đưa cho vợ 30-40 triệu để chi tiêu. Năm ngoái, Thúy sinh cho tôi một cậu con trai kháu khỉnh nhưng cũng từ đây mà mâu thuẫn gia đình lại bắt đầu nảy sinh.

Vợ thường xuyên kêu ca tôi không chịu giúp cô ấy việc nhà và chăm con nhỏ. Tôi đi làm về là Thúy lại than vãn bản thân kiệt sức, mệt mỏi. Lúc nghỉ thai sản, cô ấy về quê ngoại 3 tháng, đến khi lên lại thành phố thì Thúy trở nên khó tính hơn. Tôi đi làm về là vợ bắt làm việc nhà, trông con cho cô ấy nằm ngủ hoặc lướt điện thoại. Vì Thúy bảo cả ngày ở nhà nhà của, con cái nên không có thời gian cho bản thân!

Tôi làm ở xưởng nên có hôm về sớm có hôm về muộn, cả ngày bận rộn cũng chỉ muốn lúc về nhà được tắm giặt ăn cơm rồi mới ôm con. Nhưng vợ không cần biết tôi có bận, có mệt hay không, cứ 6 giờ chiều chưa thấy tôi là sẽ gọi điện giục. Tôi vừa đến nhà, chỉ kịp thay chiếc áo bẩn ra là vợ đã dúi con tôi ẵm để cô ấy nằm nghỉ rồi. Thấy Thúy như vậy, tôi từng đề nghị thuê người giúp việc nhưng cô ấy tiếc tiền nên không chịu.

Tôi thật sự không hiểu suy nghĩ của phụ nữ. Người vợ đầu đòi hỏi kinh tế, đến khi tôi đáp ứng được về mặt kinh tế thì người vợ thứ hai lại muốn tôi phải dành thời gian chăm lo nhà cửa. Tôi đâu phải siêu nhân, không thể vừa kiếm được nhiều tiền vừa có nhiều thời gian rảnh cho gia đình được. Tôi phải làm gì mới làm hài lòng vợ đây?

(Theo Afamily)

Xem thêm: Sao mãi mà chưa có con? - Câu chuyện đáng suy ngẫm

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận