Chi tiêu thông minh: 3 khoản tiền càng tiêu nhiều càng có lợi!

Chi tiêu thông minh là điều bất kỳ ai cũng phải học, bởi tiền bạc chỉ phát huy giá trị của nó khi được sử dụng đúng mục đích, đem lại lợi ích cho người dùng.

Diệu Nguyễn
10:00 14/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Chi tiêu thông minh: Tiêu tiền để báo hiếu

Cha mẹ không chỉ cho ta hình hài mà còn là người nuôi nấng, dưỡng dục ta nên người. Cha mẹ là người chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời này. Dù nghèo khó hay giàu có thì một lẽ tự nhiên không thể phủ nhận, cha mẹ luôn cho ra những điều quý giá nhất.

Cha mẹ là người giúp ta nhặt những viên gạch vỡ lên và xây thành hàng gạch đầu tiên. Mỗi bước trưởng thành của ta, cũng là lúc hơi thở và sức vóc của cha mẹ ngày một yếu dần. Chi tiền cho cha mẹ là lẽ thường tình và tự nhiên mà bất kỳ người con nào cũng nên làm.

Chi-tieu-thong-minh-3-khoan-tien-cang-tieu-nhieu-cang-co-loi-3

Dù bạn có đang nợ nần hay nghèo khó, đừng bao giờ chần chờ việc báo hiếu, cũng không nên tính toán chi li từng đồng chi tiêu cho cha mẹ. Số tiền đó có thể không nhiều, nhưng hãy đền đáp công lao trời biển của cha mẹ một cách cân xứng với những gì mà bạn có. Có thể cùng cha mẹ đi dạo, trò chuyện và mời họ dùng bữa ở nhà hàng, cho họ thưởng thức những món ăn ngon,…

Mặc khác, khi bạn sẵn sàng báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ, không chỉ đấng sinh thành cảm thấy vui lòng mà bạn còn nhận được những đánh giá tích cực của người khác. Khi đó, bạn sẽ được nhiều người tin tưởng và kết bạn, kể cả trong các mối quan hệ làm ăn.

2.   Chi tiêu thông minh: Tiêu tiền để mua kiến thức

Đầu tư vào bản thân, chi tiêu để đổi lấy kiến thức là sự lựa chọn thông minh. Đây là khoản đầu tư rất dễ thu lại lợi nhuận và nó cũng rất an toàn, không bị giới hạn bởi thời gian.

Chi-tieu-thong-minh-3-khoan-tien-cang-tieu-nhieu-cang-co-loi-2

Chi tiền cho kiến thức là cách quản lý tiền bạc an toàn nhất. Thời đại thay đổi không ngừng, không có công việc ổn định, chỉ có năng lực ổn định. Cho dù đó là đọc sách hay học một kỹ năng mới, thì cũng đều là cách để bạn mở rộng giới hạn năng lực của mình. Càng đầu tư vào bản thân, chúng ta càng nhận lại được những giá trị về lâu dài. Số tiền mà bạn chi tiêu cho bản thân sẽ được “thu hoạch” bằng nhiều cách khác nhau: vốn tri thức bạn có, công việc ổn định, giá trị bản thân đang hướng tới,…

Chúng ta thường được nghe rằng: Khi còn trẻ hãy đầu tư xứng đáng cho học tập. Học vốn là chuyện cả đời, khi chi tiền cho kiến thức bạn không chỉ giàu về kiến thức mà còn giàu có về phẩm chất, kinh nghiệm và cả tiền bạc.

3.   Chi tiêu thông minh: Tiêu tiền cho các mối quan hệ xã hội

Có người cho rằng, tuổi tác của một người không chỉ thể hiện qua năm tháng, mà còn qua các mối quan hệ xã hội mà người đó có. Ai trong chúng ta cũng có bạn bè, từ những người bạn xã giao đến những người bạn thân thiết. Bạn bè là người lắng nghe, tâm sự và dễ dàng chia sẻ cùng ta. Khi bạn bè có niềm vui, thành quả, chúng ta ở bên và chúc mừng họ. Khi bạn bè gặp khó khăn, ngoài việc động viên về mặt tinh thần thì một khoản trợ giúp về vật chất sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn đó. Bạn bè sẽ cảm thấy cảm kích và trân trọng hơn trước sự giúp đỡ nhiệt tình và hào phóng của bạn.

Chi-tieu-thong-minh-3-khoan-tien-cang-tieu-nhieu-cang-co-loi-1

Người luôn sẵn sàng chi tiền cho người khác là người có trách nhiệm. Kiểu người như vậy rất được người khác tin tưởng và đánh giá cao. Và khi gặp khó khăn, những người đã từng được bạn giúp đỡ sẽ sẵn sàng dốc lòng giúp đỡ lại bạn.

Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về sự dư dả, nhưng khi bạn biết cách tiêu tiền và chi tiêu và 3 điều trên, bạn sẽ ngày một giàu có hơn.

Xem thêm: Muốn thành công nhất định phải vượt qua 5 nỗi sợ này!

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận