Nghiên cứu của Đại học Harvard: Trẻ sinh vào 2 tháng này sẽ thông minh hơn người

Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra, những đứa trẻ sinh ra vào những tháng khác nhau sẽ có chỉ số IQ khác nhau.

Thùy Nguyễn
07:33 11/04/2022 Thùy Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo người xưa quan niệm, tháng sinh của trẻ có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, nhiều người đã không còn tin vào những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian.

Vì thế, các chuyên gia tại Đại học Harvard đã quyết định tiến hành nghiên cứu trên 100.000 trẻ sơ sinh. Sau vài năm quan sát, các nhà nghiên cứu phát hiện, tháng sinh có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ. Theo đó, những đứa trẻ sinh vào những tháng khác nhau sẽ có chỉ số IQ khác nhau.

Theo đó, những đứa trẻ được sinh vào mùa đông sẽ thông minh hơn so với những đứa trẻ được sinh vào những mùa khác. Đặc biệt là những đứa trẻ sinh vào tháng 11 và 12, không chỉ có chỉ số IQ cao hơn mà cân nặng, chiều cao và sức khỏe cũng tốt hơn.

Trẻ sinh vào mùa đông phát triển tốt hơn

Các nhà nghiên cứu khẳng định, nếu trẻ được sinh vào mùa đông sẽ phát triển tốt hơn, bởi trẻ sẽ trải qua một mùa xuân vô cùng ấm áp. Chưa kể, các mẹ sinh con vào mùa đông sẽ có khoảng thời gian mang bầu vào mùa hè và thu, có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

dai-hoc-harvard-tre-sinh-vao-2-thang-nay-se-thong-minh-hon-nguoi-2

Mùa hè có nguồn thực phẩm đa dạng và phong phú hơn. Đặc biệt, thực phẩm vào mùa hè và mùa thu vừa hay chín tới, rau quả tươi ngon, căng mọng, cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, khí hậu và thời tiết thuận lợi cũng giúp con phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, có lợi cho tương lai sau này,

Mốc thời gian quan trọng sau khi trẻ được sinh ra

Trẻ sơ sinh chào đời vào mùa đông, sau đó sẽ được đón nhận một mùa xuân dịu dàng và ấm áp. Mùa xuân không quá lạnh như mùa đông, không nóng bức như mùa hè, điều này khiến trẻ thích thú, muốn được ra ngoài để tự do lăn tròn, chơi đùa trên giường.

Nếu trẻ sinh ra vẫn còn mùa đông, thời tiết lạnh lẽo, trẻ sẽ không chịu vận động. Thực tế, việc cử động nhẹ nhàng không chỉ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh mà một vài bài tập đơn giản còn kích thích sự phát triển trí não, giúp con thông minh hơn.

Trẻ nhập học muộn sẽ có nhiều ưu thế

Ngày nay, có nhiều quy định nghiêm ngặt với việc đi học của trẻ. Trẻ đủ tuổi mới được đi học, dù sinh muộn vào cuối năm cũng không được đi học muộn hơn. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào mùa đông, chuẩn bị bước sang mùa xuân đã chuyển sang năm mới (tính theo ngày dương). Có thể hiểu đơn giản, trẻ sinh vào đầu năm dương lịch.

dai-hoc-harvard-tre-sinh-vao-2-thang-nay-se-thong-minh-hon-nguoi-3

Do đó khi đi học, trẻ so với bạn bè cùng trang lứa sẽ lớn hơn vài tháng đến gần năm. Trẻ sõi sàng và nhanh nhẹn hơn, khi đi học cũng tiếp thu nhanh hơn, từ đó thành tích học sẽ được cải thiện.

Có nên tính tháng đẻ cho con?

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard khẳng định, tháng sinh của trẻ có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ, nhưng điều này không phải là yếu tố tuyệt đối. Chỉ số IQ của trẻ không chỉ phụ thuộc vào tháng sinh mà còn nhiều yếu tố khác như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và sự giáo dục của cha mẹ.

Vì thế, không thể ép buộc con sinh ra vào mùa nào, tháng nào. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một cá thể đặc biệt, có ưu điểm nổi bật. Cha mẹ nên nhớ, giáo dục mới là yếu tố quan trọng hàng đầu. 

Xem thêm: Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chứng minh: 3 chỗ trong nhà càng bừa bộn, trẻ càng thông minh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận