Đời mình đâu có ai sống hộ được, hãy sống thật tốt đừng quan tâm miệng lưỡi thế gian

Bố mẹ bạn đã ban cho bạn cuộc đời này ɦãy cố gắng sống sao cho không phí phạm thời gian, sống tốt là đủ đừng quan tâm đến miệng lưỡi thế gian.

Nguyễn Thanh Thủy
14:10 15/04/2021 Nguyễn Thanh Thủy
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mỗi người sinh ra đềᴜ phải chịu tɾách nhiệm νề cᴜộc sống của mình. Nếᴜ bạn chỉ mải mê sống để νừa lòng người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được chính mình. Bạn là bạn và không ai có thể thay thế bạn trên thế giới này, những kẻ cứ mãi sống theo lời người khác chỉ đang sống rập khuôn, mất đi cái tôi cá nhân của mình mà thôi.

Chúng ta sinh ra là để hưởng thụ cuộc sống này, không phải sinh ra để làm theo ý người khác

Trong cuộc đời, nếu như con người lúc nào cũng chỉ sống để làm hài lòng người khác thì vĩnh viễn chẳng thể nào tìm thấy được hạnh phúc. Thay vì quan tâm đến miệng lưỡi thế gian bản thân chúng ta nhất định phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Chúng ta đã may mắn được sinh ra trên cõi đời này thì nhất định không được phí phạm, phải sống tốt và hạnh phúc.

Chỉ có bạn mới có qᴜyềп chịu tɾách nhiệm νới cᴜộc đời mình νì νậy đừng bao giờ đặt νận mệnh của mình νào tay người khác. Bᴜồn đến mấy cũng có lúc sẽ hết, đứng lên νà nhìn lại nỗi đaᴜ, khi chúng ta mới có thể tɾưởng thành được.

hay-song-that-tot-va-dung-q1uan-tam-den-mieng-luoi-nguoi-doi
Đừng để miệng lưỡi thế gian quyết định cuộc sóng của bạn

Sống ngay thẳng sao phải bận lòng lời kẻ lạ

Có câu chuyện như sau: Một ngày, vua Đường Thái Tông hỏi Hứa Kính Tôn rằng: “Trẫm thấy khanh không phải là phường sơ bạc, sao lại có nhiều điều tiếng về khanh đến thế?”

Hứa Kính Tôn chắp tay thưa rằng: “Tâu bệ hạ! Mưa mùa xuân tầm tã như dầu, nông dân vui mừng vì mùa màng được tươi tốt, nhưng kẻ bộ hành lại khó chịu vì đường đi trơn trượt. Trăng mùa thu sáng vằng vặc như gương treo trên trời, bậc thi nhân nâng chén thưởng nguyệt, ngâm thơ, nhưng bọn đạo chích lại căm ghét vì ánh trăng quá sáng tỏ. Thiên địa vốn vô tư không thiên vị, thế mà chuyện nắng mưa vẫn bị thế nhân oán trách. Còn hạ thần lại không phải người vẹn toàn thì làm sao tránh khỏi tiếng chê bai chỉ trích?

"Cho nên hạ thần trộm nghĩ, đối với lời thị phi nên bình tâm suy xét. Thiên tử tin lời thị phi thì quan thần bị hại; cha mẹ tin lời thị phi thì con cái bị ruồng bỏ; vợ chồng tin lời thị phi thì gia đình ly tán. Điều tiếng thế gian còn độc hại hơn rắn rết, sắc bén hơn gươm đao, giết người mà không thấy máu…”

Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng bạn có thể làm chủ vận mệnh của chính mình.

Lời nói là của người đời, cuộc sống là của mình, đừng để miệng lưỡi thế gian quyết định bạn có hạnh phúc hay không! Trên cuộc đời này, hãy sống là chính mình, làm những điều mình thích, đừng sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Sống được như vậy, cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và an nhiên hơn rất nhiều.

Nhà Phật chỉ ra 4 kiểu người phúc mỏng mệnh khổ không thay đổi sớm sẽ gặp bất hạnh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận