7 cách nghỉ ngơi ngoài giấc ngủ giúp bạn tái tạo lại năng lượng của mình

Vẫn biết khi mệt mỏi chúng ta cần đi ngủ nhưng đôi khi ngủ quá nhiều cũng không phải là một giải pháp tốt để giúp lấy lại năng lượng. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức sau những giấc ngủ đài thì dưới đây là 7 hình thức nghỉ ngơi giúp bạn tái tạo năng lượng hiệu quả.

Hoa Nguyễn
17:58 08/03/2021 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

NGHỈ NGƠI THỂ CHẤT

Nghỉ ngơi thể chất bao gồm nghỉ ngơi thể chất chủ động và nghỉ ngơi thể chất bị động. Nghỉ ngơi thể chất thụ động bao gồm ngủ và chợp mắt, còn nghỉ ngơi thể chất chủ động là các hoạt động phục hồi như yoga, tập thể dục, đi bộ, liệu pháp kéo giãn và mát xa giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, mang đến một thể chất linh hoạt và một tinh thần khỏe mạnh.

yoga-lieu-phap-nghi-ngoi-

NGHỈ NGƠI TINH THẦN

Nếu bạn là một người thường xuyên bị mất tập trung, hay quên, kể cả khi ngủ đủ 8 tiếng bạn vẫn cảm thấy rất mệt mỏi thì vấn đề nằm ở chỗ bạn chưa dành đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi tinh thần. Để cho tinh thần được nghỉ ngơi, bạn không cần phải nghỉ việc hay bỏ đi đâu xa để xả stress, vấn đề là bạn chỉ cần lên lịch nghỉ ngắn hạn khoảng vài giờ hoặc nửa ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn cần giảm tốc độ làm việc, dành nhiều thời gian cho việc hít thở không khí để đầu óc được nghỉ ngơi. Sau đó bạn có thể quay trở lại làm việc một cách năng suất và hiệu quả hơn. 

co-gai-cam-cafe-nghi-giua

NGHỈ NGƠI GIÁC QUAN

Nghỉ ngơi giác quan là một hình thức nghỉ ngơi mà bạn cho phép các giác quan của mình được thư giãn. Ánh sáng từ các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại hay những tiếng ồn xung quanh có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Điều này có thể được khắc phục bằng cách bạn hãy tránh xa các đồ dùng công nghệ này trong khoảng thời gian mà mình nghỉ ngơi. Chủ động ngắt kết nối với thế giới bên ngoài sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả.

co-gai-vui-ve-tan-huong-l

NGHỈ NGƠI SÁNG TẠO

Hình thức nghỉ ngơi này đặc biệt quan trọng đối với những ai đang tìm kiếm những ý tưởng mới lạ độc đáo cho công việc. Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi sáng tạo sẽ giúp bạn tìm thấy những thú vui riêng cho mình. Đối với các hoạt động nghỉ ngơi sáng tạo, bên cạnh việc tận hưởng thiên nhiên, bạn có thể thưởng thức cả những bức tranh nghệ thuật, biến không gian làm việc của bạn trở thành một nơi khơi nguồn cảm hứng bằng cách trang trí và biến chúng thành những địa điểm mà bạn yêu thích như phòng triển lãm, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy cảm hứng sáng tạo của mình ở một không gian quá trống trải hoặc bừa bộn.

co-gai-dung-bua-sang-tren

NGHỈ NGƠI CẢM XÚC

Nếu bạn đang bị cảm xúc tiêu cực chi phối thì hãy tìm đến các phương pháp nghỉ ngơi cảm xúc. Nghỉ ngơi cảm xúc có nghĩa là bạn dành cho bản thân mình một khoảng thời gian và không gian riêng để tự do thể hiện cảm xúc mà không phải làm hài lòng bất kỳ ai. Bạn có thể thẳng thắn chia sẻ với người bạn thân nhất của mình rằng bạn đang không ổn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Và bạn biết đấy, nghỉ ngơi cảm xúc là dạng nghỉ ngơi đòi hỏi con người cần rất nhiều dũng khí.

cau-nguyen-lieu-phap-nghi

NGHỈ NGƠI XÃ HỘI

Nếu cuộc sống với những mối quan hệ xã hội ngoài kia đang làm bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn hãy tạm thời rời xa nó một thời gian đi. Có đôi khi con người không thể phân biệt được đâu đâu là những mối quan hệ giúp bản thân tái tạo năng lượng và đâu là những mối quan hệ độc hại khiến chúng ta cảm thấy kiệt quệ. Để trải nghiệm sự nghỉ ngơi xã hội nhiều hơn, hãy chỉ tập trung vào những mối quan hệ xã hội tích cực và người mà bạn muốn trò chuyện cùng.

chung-dau-the-chat-the-hien-van-de-tinh-than

NGHỈ NGƠI TÂM LINH

Nghỉ ngơi tâm linh là khả năng kết nối vượt ra ngoài thể chất và tinh thần, giúp chúng ta cảm nhận được rõ ràng hơn tình yêu với cuộc sống và thế giới xung quanh. Để thực hành nghỉ ngơi tâm linh, bạn có thể cầu nguyện, ngồi thiền, dành thời gian để tham gia vào một cộng đồng nào đó cùng có chung sở thích và lối sống với bạn.

co-gai-dau-co-Keenan-Constance

Có những mệt mỏi ở cả thể chất lẫn tinh thần mà giấc ngủ bình thường không thể nào giải quyết được. Vì vậy, đã đến lúc chúng ta cần bắt đầu tập trung vào việc nghỉ ngơi đúng cách. Bạn biết đấy, trạng thái mệt mỏi cũng có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, vì vậy hãy cẩn thận hơn với sức khỏe của mình để tránh tình trạng này kéo dài nhé. 

Xem thêm: Học hỏi phụ nữ Nhật bí quyết để duy trì sức khỏe và sở hữu vóc dáng thon thả 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận