Những cách để thay đổi bản thân giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Để trở nên xuất sắc và hoàn thiện hơn, chúng ta cần rèn luyện bản thân mỗi ngày. Những gợi ý đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể bước đầu thay đổi được cuộc sống của mình.

Hoa Nguyễn
09:56 07/02/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có lòng biết ơn với người khác

Sống yêu thương và giàu lòng biết ơn với người khác là bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc. Lòng biết ơn hình thành sợi dây gắn kết giữa người với người. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, lòng biết ơn có thể giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ và vun đắp các mối quan hệ xã hội.

buc-tuong-cute-thay-doi-b
Yêu thương và biết ơn người khác

"Cai nghiện" điện thoại

Hãy thay đổi bản thân ngay từ bây giờ bằng cách ngưng phụ thuộc vào mạng xã hội và các thiết bị công nghệ. Đừng để bị phân tâm bởi những thông tin thật giả từ Internet. Đồng thời, lượng bức xạ điện từ khi sử dụng smartphone cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy bạn nên ra công viên tản bộ thư giãn. Khi hòa mình vào không gian xanh mát, trong lành, tâm hồn bạn sẽ trở nên bình yên, thư thái. 

Luôn suy nghĩ những điều tích cực

Hay suy nghĩ tiêu cực và chỉ trích chính mình là một thói quen vô cùng độc hại. Hành động này khiến chúng ta có những suy nghĩ lệch lạc và làm giảm động lực phấn đấu của chúng ta. Nếu muốn thay đổi bản thân, điều quan trọng nhất là bạn phải yêu thương và tin tưởng chính mình. 

banh-kem-thay-doi-ban-tha
Suy nghĩ tích cực cũng là một cách để yêu thương chính mình

Đối xử tốt với những người xung quanh

Khi bạn đối xử tốt với những người xung quanh tự dưng bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh, việc thực hiện các hành động tử tế thường xuyên sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và biết ơn hơn.

Ngủ đủ giấc, hít thở thật sâu

Nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ con người sẽ trở nên mệt mỏi và dễ gắt gỏng. Do đó bạn hãy bắt đầu thay đổi từ việc đơn giản nhất đó là ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó hãy hít thở sâu để có thể giải tỏa căng thẳng và đào thải độc tố và giúp tập trung hơn. 

Dọn dẹp phòng và trang trí nhà cửa

Muốn thay đổi bản thân trước tiên bạn cần thay đổi chính căn phòng của mình trước đã. Một không gian sạch sẽ ngăn nắp thơm tho sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách hiệu quả. Chưa kể điều này còn giúp làm tăng khả năng sáng tạo của bạn nữa.

trang-tri-khong-gian-song
Muốn thay đổi bản thân hay thay đổi căn phòng của mình trước

Tha thứ cho người khác

Người ta từng đối xử tệ với bạn cũng không sao, điều quan trọng là bạn không nên vì điều đó mà cứ giữ sự oán giận trong lòng. Đừng để cảm xúc tiêu cực khiến bản thân thêm mệt mỏi, cũng đừng phí hoài thời gian vào những chuyện như vậy. Hãy cố gắng tha thứ cho người khác, cũng là cách để tha thứ cho chính bản thân mình. Đã đến lúc bạn cần buông bỏ phiền muộn để sống 1 cuộc sống cho riêng mình rồi.

Tử tế với chính mình

Nhà tâm lý học Catherine Jackson cho biết, việc tự chăm sóc bản thân bao gồm: Ngồi thiền, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, kết nối với mọi người. Lắng nghe trái tim và tự chăm sóc tốt cho bản thân mình là điều tuyệt vời nhất mà bạn nên làm với chính bản thân mình.

co-gai-yeu-thuong-ban-tha
Yêu thương bản thân mình thật nhiều nhé

Chúng ta cũng thường nặng lòng với những nỗi buồn trong quá khứ, và chắc chắn đã có những lúc bạn hiểu rõ ràng điều này thực sự đang bào mòn sự tự tin và năng lượng trong bạn. Hãy nhớ rằng trên đời này không có ai là hoàn hảo. Nếu bạn cứ dằn vặt trách móc bản thân mình thì làm sao người khác có thể đối xử tốt với bạn được. Bạn xứng đáng có được nhiều thứ tốt đẹp hơn. Hãy cứ tử tế với chính mình, cuộc đời sẽ tử tế với bạn.

Xem thêm: Ba triết lý sâu sắc của đạo Phật khiến ta luôn thấy đời an yên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận