Vì sao tổ tiên dặn "đừng nuôi quá 2 con chó trong nhà"?

Nhắc đến lời dạy của người xưa, không thể nhắc tới câu: "Đừng nuôi quá 2 con chó trong nhà", vậy tại sao thế?

Đỗ Thu Nga
14:00 20/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngay từ xa xưa, các cụ đã có thói quen nuôi cho canh nhà. Ban đầu, chỉ với mục đích coi giữ nhà cửa, hỗ trợ việc chăn nuôi gia súc... nhưng càng ngày chó càng được yêu thích, coi như một người bạn của gia đình, chế độ chăm sóc cũng nâng cao.

Mặc dù được cưng chiều là vậy nhưng các cụ vẫn nói: 'Đừng nuôi quá 2 con chó trong nhà', lý do tại sao?

Người xưa đơn giản chỉ cho rằng, chó là loài động vật tốt, nhưng chúng cũng ăn uống tốn kém. Xét trong hoàn cảnh ngày xưa, con người làm lụng vất vả nuôi miệng ăn trong nhà đã khó, lại nuôi chó đàn thì không thể có cơm gạo. Vì thế, để cuộc sống không quá chật vật các cụ mới khuyên như vậy.

Nhưng ngày nay, điều kiện sống tốt hơn, chúng ta không phải lo cơm ăn áo mặc nữa thì chuyện nuôi bao nhiêu con chó có vẻ cũng không còn quan trọng.

Chó là một động vật có cấu tạo tương tự giống như cơ thể con người, nó có sự cảm ứng Khí Trường, có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và nếu nhìn theo góc độ phong thủy thì chó cũng là một động vật ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia đình.

Có người cho rằng, chó có độ nhạy cảm và linh hoạt hơn con người cho nên nó có độ nhảy cảm về bản năng hơn con người, có thể nhận ra những bất lợi về phong thủy một cách nhanh chóng. Thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp chó trong nhà bị bệnh chết và sau đó thì gia đình bị hao tài, bệnh tật…

Nhiều trường hợp nuôi chó trong nhà khiến cho không khí gia đình trở nên vui vẻ, gắng kết, mọi người trong gia đình sung túc, yên vui, ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy mà có thể nói rẳng, việc nuôi chó tốt hay không là do người nuôi và tình trạng xuyên suốt quá trình nuôi nó như thế nào.

vi-sao-to-tien-dan-dung-nuoi-qua-2-con-cho-trong-nha

Bạn có thể nuôi 1 con, hoặc 2 con hoặc nhiều hơn tùy thích. Tuy nhiên, như đã nói, việc nuôi chó tốt hay không là tùy thuộc vào người nuôi và cách nuôi. Bạn phải xem xét cẩn thận với tuổi của mình thì có hợp với việc nuôi chó trong nhà hay không, nếu tuổi của bạn không hợp với việc nuôi chó thì tốt nhất là không nên nuôi.

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà:

Luôn giữ gìn ngôi nhà sạch sẽ, nên rửa khay đồ ăn và đồ chơi cẩn thận để tránh trường hợp chó bị nhiễm độc.

Nên cho chó sử dụng nguồn nước sạch để tránh bệnh tật, mang điềm không may đến cho gia đình và các thành viên trong gia đình.

Cho chó tiếp xúc với môi trường xung quanh, hít thở không khí trong lành.

Nên yêu thường, quấn quít với nó, không nên phớt lờ nó khiến nó cảm thấy buồn mà còn ảnh hưởng đến nguồn năng lượng phong thủy trong nhà.

Không nên cho chó sử dụng chung đồ với con người, không nên ngủ chung giường với bạn, việc làm này sẽ giúp cho bạn điều hòa được nguồn năng lượng cho gia đình bạn.

Xem thêm: Vì sao cổ nhân dặn "đàn bà chưa nói đã cười không nên lấy"?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận