Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Hành động ý nghĩa của Ricky Star: Dùng toàn bộ tiền kiếm được từ hit "Tình bạn diệu kỳ" mua xe đạp tặng học sinh nghèo

Thay vì dùng tiền chi tiêu cho bản thân, đầu tư sản phẩm mới, Ricky Star - thủ lĩnh OTD đã dùng lợi nhuận thu được từ hit "Tình bạn diệu kỳ" để làm thiện nguyện.

Hành động ý nghĩa của Ricky Star: Dùng toàn bộ tiền kiếm được từ hit 'Tình bạn diệu kỳ' mua xe đạp tặng học sinh nghèo

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Hành động ý nghĩa của Ricky Star: Dùng toàn bộ tiền kiếm được từ hit 'Tình bạn diệu kỳ' mua xe đạp tặng học sinh nghèo
Photo: internet

Con đường đến với âm nhạc của Ricky Star không hề bằng phẳng. Anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm để đam mê âm nhạc được bùng cháy, để khán giả công nhận tài năng của mình. 

Ricky Star luôn trân trọng những gì đã trải qua. Anh coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ. Và anh cũng lao động hết mình để tạo ra những sản phẩm ý nghĩ, tạo ra giá trị vật chất báo đáp xã hội.

Mới đây, thủ lĩnh tổ đội OTĐ đã được "gọi tên" trong rất nhiều buổi lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 tại các trường cấp 2 ở khu vực tỉnh Cần Thơ. Anh đã có sự đóng góp không nhỏ nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ricky-Star-dung-tien-kiem-duoc-tu-ca-khu-hit-mua-xe-dap-tang-HS-ngheo
Xe đạp mà món quà Ricky Star gửi tặng đến các bạn học sinh nghèo vượt khó

Cụ thể, Ricky Star đã dùng tất cả số tiền mình kiếm được từ ca khúc "Tình yêu diệu kỳ" kết hợp cùng Lăng LD và ca sĩ Amee (phát hành năm 2021) cho công tác thiện nguyện.

Ricky Star đã hỗ trợ nhiều xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời ủng hộ một số tiền để năng cấp cơ sở vật chất của nhiều trường học ở tỉnh Cần Thơ: THCS Cờ Đỏ, THCS Châu Văn Liêm, THCS Thái Hòa, THCS Lê Lợi, THCS Đông Hiệp,...

Ricky-Star-dung-tien-kiem-duoc-tu-ca-khu-hit-mua-xe-dap-tang-HS-ngheo-8
Quảng cáo

"Tình bạn diệu kỳ" là một trong những ca khúc hấp dẫn của Ricky Star. Ca khúc này đã đem đến một câu nói trendy trên mạng xã hội vào một bài hát nhưng vô cùng thuyết phục và đồng điệu. Câu hook: "Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé" chính là "chìa khóa" đem đến thành công cho dự án này.

Trong một lần phỏng vấn, anh từng chia sẻ: "Tôi đã vào công ty giải trí, đã tự ra mở công ty. Tôi hiểu những người trẻ cần gì. Và tôi biết họ không cần phải trải qua những điều như tôi. Cái tôi muốn là không chỉ mình tỏa sáng mà còn giúp được nhiều người hơn nữa".

Ricky-Star-dung-tien-kiem-duoc-tu-ca-khu-hit-mua-xe-dap-tang-HS-ngheo-9

Nếu theo dõi hành trình của Ricky Star thì có thể thấy, đây là một nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết, có cá tính. Anh đã và đang trở thành tay chèo vững chắc đưa tổ đội OTD đến với những thành công trong âm nhạc. 

Tính cách thân thiện, có tư duy âm nhạc nhạy bén, Ricky Star trở thành cái tên được nhiều anh chị em nghệ sĩ quý mến. Điều này cũng tạo ra cho anh cơ hội được kết hợp với các nghệ sĩ có tiếng, gần đây nhất là Đàm Vĩnh Hưng với ca khúc "Anh lo cho em hết".

Ricky Star tên thật là Trần Tiến, sinh ngày 26/6/1994. Anh là người sáng lập và hiện tại là thủ lĩnh của tổ đội OTĐ. 

Anh có đam mê rap từ năm học cấp 2. Khoản tiền đầu tiên anh kiếm được từ rap chính là lúc học lớp 10. Được một người anh nhờ viết với giá 500k, lần đầu anh kiếm được tiền bằng niềm đam mê của mình, anh không dám tiêu. Cho đến khi Lý cây bông của Ricky Star và Pjpo, làm khuynh đảo cộng đồng mạng, danh tiếng của anh được công nhận trong giới Underground.

Học xong cấp 3, anh không theo đuổi con đường ĐH mà tập trung vào kỹ năng tap. Kể từ khi gặp Phúc Bồ, anh chính thức theo đuổi con đường rap chuyên nghiệp. 

Năm 2020, Ricky Star có cơ hội hợp tác với ca sĩ 10x AMEE trong bài hát Sao anh chưa về nhà, bên cạnh đó anh còn cho ra mắt ca khúc Thương thầm.

Cũng trong năm 2020, anh tham gia Rap Việt và nhận được sự yêu mến từ khán giả. Từ đó cho đến nay, Ricky Star liên tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem thêm: "Mẹ con chị Thu" - câu chuyện truyền cảm hứng sống được Hà Anh Tuấn chia sẻ trong hành trình thực hiện dự án "Chồi Việt Nam"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo