"Mẹ con chị Thu" - câu chuyện truyền cảm hứng sống được Hà Anh Tuấn chia sẻ trong hành trình thực hiện dự án "Chồi Việt Nam"

Trong quá trình thực hiện dự án "Chồi Việt Nam", ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ghi lại trong tâm trí mình rất nhiều câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng sống. Và 1 trong số đó là chuyện về mẹ con chị Thu.

Đỗ Thu Nga
11:16 26/04/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Kể từ đầu năm 2022, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tích cực nối dài các hoạt động thiện nguyện của mình thông qua dự án "Chồi Việt Nam". Dự án cộng đồng của nam ca sĩ đã được khởi động trong hơn 1 năm qua. Đây là dự án do Hà Anh Tuấn và các cộng sự khởi xướng vào tháng 10/2020 với mong muốn góp phần nhỏ công sức cùng với xã hội để chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khỏe mạnh và đến trường.

Trong quá trình thực hiện dự án, ca sĩ Hà Anh Tuấn và các cộng sự đã thu lượm được rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng. Một trong số đó là câu chuyện về mẹ con chị Thu.

Cách đây ít phút, trên trang facebook tích xanh "Hà Anh Tuấn", nam ca sĩ chia sẻ: 

"Tôi tìm đến thăm để xin 3 mẹ con chị Thu một ít cảm hứng sống mạnh mẽ tuyệt vời. 

Chị nói: Tân và Tiến là niềm hãnh diện của đời chị. Mình cứ cố gắng sống vi vẻ và làm việc chăm chỉ để nuôi chúng nó. Còn rồi có gì thì trời sẽ nuôi.

Tôi nói: Vậy chị cho phép Chồi Việt Nam cùng lo một ít".

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-4
Những lời tâm sự về một góc dự án Chồi Việt Nam của Hà Anh Tuấn

Cũng trong bài đăng mới nhất của mình, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết: "Chồi Việt Nam" may mắn sẽ cùng đồng hành suốt 3 năm trên giảng đường của Tiến - chàng sinh viên năm nhất cao đẳng FPT Polytechnic. Điểm thi học kì gần 8.0, và ước mong sau này ra trường có việc làm "tester" trong một công ty công nghệ thông tin để nuôi mẹ nuôi anh.

Những chia sẻ đầy nhân văn của ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận được quan tâm từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã vào gửi lời cảm ơn đến những việc làm thiện nguyện đầy tính nhân văn của anh. Và cũng có không ít người mong rằng, "Chồi Việt Nam" của Tuấn và các cộng sự ngày càng phát triển để giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. 

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-8
Một vài trong số hàng nghìn bình luận cám ơn Hà Anh Tuấn vì dự án cộng đồng "Chồi Việt Nam" quá ý nghĩa

Được biết, dự án cộng đồng "Chồi Việt Nam" của Hà Anh Tuấn và các cộng sự tập trung vào 2 lĩnh vực: Y tế và Giáo dục, thông qua sự hỗ trợ phối hợp của chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo các bệnh viện, Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức xã hội.

Tính đến nay, dự án bao gồm một số các hoạt động như: Thực hiện các chuyến thăm thường niên đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để trao hơn 300 phần quà và tiền mặt cho các bệnh nhi ung thư.

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-7
Hà Anh Tuấn đến thăm bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM hồi tháng 1

"Chồi Việt Nam" cũng tài trợ toàn bộ chi phí điều trị giai đoạn 3 và 4 cho một bệnh nhi ung thư máu tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh. Điều đáng mừng là bệnh nhi đang hồi phục tốt và có cơ hội bình phục trên 80%.

"Chồi Việt Nam" cũng hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hàng tháng cho một gia đình mẹ con bệnh nhi ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viện huyết học truyền máu TW (Hà Nội). 

"Chồi Việt Nam" cũng tài trợ toàn bộ học phí cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ Thiêm cho đến khi hết 18 tuổi; Tài trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt cơ bản cho 3 trẻ trong một gia đình neo đơn hoàn cảnh vô cùng éo le tại Thủ Thiêm cho đến hết 18 tuổi.

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-6
Hà Anh Tuấn đến thăm các em tại Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng tháng 12/2021

Dự án đã đến thăm và tài trợ đồ dùng học tập và một số cơ sở vật chất cho các trường học tại Huế và Quảng Trị do ảnh hưởng sau bão số 5, số 13 năm 2020 gồm: Trường Mầm Non Hướng Hiệp (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Rụt (Quảng Trị), Trường Tiểu Học Số 2 Dakrong (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Long (Quảng Trị), Trường Mầm Non Thủy Thanh 2 (Huế), Trường tiểu học Số 2 Phú Bài (Huế), Trường Mầm Non Thủy Lương (Huế).

Trước đó, vào tháng 12/2021, "Chồi Việt Nam" tiếp tục thăm và tài trợ đồ dùng học tập cùng một số cơ sở vật chất cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, Làng SOS Tỉnh Lâm Đồng

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-5
Hà Anh Tuấn cùng các bạn nhỏ tại Trường Tiểu học số 2 Đăkrông - tỉnh Quảng Trị tháng 11/2020

Theo tiết lộ của tờ Thanh Niên, ekip của Hà Anh Tuấn từng cho biết: "Tổng kinh phí Chồi Việt Nam đến hiện tại là 2 tỉ đồng, từ chính khả năng của mình. Sự đóng góp kể trên của Chồi Việt Nam là rất nhỏ trong bức tranh chung về vấn đề sức khỏe và học tập của trẻ em Việt Nam. Nhưng chúng tôi xem đó là trách nhiệm và nguồn cảm hứng để làm việc, đóng góp và đền đáp trong suốt chặng đường sắp tới của mình”.

Theo đó, "Chồi Việt Nam" sẽ tiếp tục chủ động tìm kiếm cơ hội để tiếp sức, hỗ trợ và đồng hành với các tổ chức và trẻ em trong việc điều trị chữa bệnh và tiếp cận giáo dục không đứt gãy trong khả năng của mình.

Xem thêm: Hà Anh Tuấn và chuyện ít kể thời du học: Vay tiền không lãi suất trả học phí và các khoản sinh hoạt khác

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận