"Quỹ ve chai" cùng em đến lớp

Đã có hàng trăm học sinh nghèo ở Quảng Ngãi được trao học bổng, hỗ trợ sách vở để vươn lên trong học tập nhờ "quỹ ve chai".

Đỗ Thu Nga
09:50 15/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mỗi tháng 1 lần, các đoàn viên, thanh niên thuộc Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên VN huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) trực tiếp mang ve chai đến các điểm tập kết để bán phế liệu, số tiền bán được sẽ gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giảm thiểu lượng rác nhựa thải ra môi trường.

Bà Nguyễn Thị Thủy (ở TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành) cho biết bà hay để dành phế liệu để các thanh niên đến gom bán lấy tiền hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Bùi Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Đoàn xã Hành Minh, cho hay nhận thấy kinh phí hoạt động của Đoàn xã quá ít nên việc hỗ trợ thiếu nhi, học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn còn hạn chế. Bản thân chị đã tham mưu cho các cấp thành lập mô hình trên. Mô hình đã tổ chức 28 ngày chủ nhật xanh thu gom ve chai, với tổng số tiền thu được hơn 64 triệu đồng.

quy-ve-chai-cung-em-den-lop-0

"Số tiền trên đã trao quà, mua sách giáo khoa… cho trẻ em nghèo. Trong quá trình đến nhà thu gom ve chai, các đoàn viên tham gia đã tư vấn, tuyên truyền cho người dân về phân loại rác thải tại nhà, hạn chế dùng bao ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần", chị Trang chia sẻ.

Mô hình thu gom ve chai, rác thải nhựa đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng đông đảo từ các đoàn viên, thanh niên cùng tham gia gây quỹ, với tinh thần góp ít thành nhiều, số tiền ngày càng được nâng lên. Với số tiền tích lũy được đã trao tặng học bổng, tập sách cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới, góp phần động viên các em có thêm niềm vui, điều kiện để đến trường, học tập tốt.

quy-ve-chai-cung-em-den-lop-7

Anh Bùi Anh Trí, Bí thư Huyện đoàn Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), cho biết mô hình được phát động tại 12 xã, thị trấn. Hằng tháng cơ sở Đoàn sẽ đi đến nhà người dân thu gom ve chai, tập kết đem về một điểm rồi bán cho các cơ sở thu mua phế liệu để lấy tiền lập quỹ. Sau đó, lấy tiền quỹ này giúp đỡ HS, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Thành công từ mô hình không chỉ tạo tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong đoàn viên, thanh niên mà còn chia sẻ giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xây dựng diện mạo đô thị, nông thôn xanh, sạch, đẹp.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Bác sĩ "rich kid" bỏ phố lên biên làm việc: Dùng tiền lương lập quỹ từ thiện, xin thêm tiền mẹ để cứu người

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận