Kiên cường đánh bại nghịch cảnh - Câu chuyện về người phụ nữ bỏng 96% cơ thể gây chấn động ngành công nghiệp làm đẹp

Ý chí phi thường của cô gái chỉ có 1% cơ hội sống sót sau khi bị bỏng và cuộc sống sau tai nạn thật đáng ngưỡng mộ.

Đỗ Thu Nga
11:00 31/08/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Catrin Pugh sinh ra và lớn lên tại North Wales, Vương quốc Anh. Cô là một thiếu niên điển hình với niềm đam mê du lịch và phiêu lưu. Vào tháng 4 năm 2013 khi Pugh 19 tuổi, cô đi trượt tuyết cùng bạn bè tại dãy núi Alps. Bất ngờ, chiếc xe buýt họ đang đi gặp sự cố và bị bốc cháy. Pugh bị mắc kẹt trong xe, bị bỏng nhiều vùng bao gồm mặt, tay, chân và thân. Cô được đưa đến bệnh viện sau đó và được đội ngũ y tế cho biết chỉ có 1% cơ hội sống.

Bất chấp hiểm cảnh, Pugh đã trải qua hơn 200 ca phẫu thuật và rất nhiều giờ phục hồi. May mắn rằng, quá trình phục hồi tuy chậm rãi nhưng chắc chắn, cô bắt đầu khỏe lại. Giờ đây, cô rất tự hào về sự sống sót của mình và nhiệt tình giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh tương tự. Pugh tuyên bố: “Mục tiêu của tôi là giúp cho mọi người thấy được rằng có tồn tại một cuộc sống tích cực như vậy sau chấn thương và bạn có thể tự lựa chọn cho cuộc sống của mình”.

kien-cuong-danh-bai-nghich-canh--cau-chuyen-truyen-cam-hung

Kể từ sau tai nạn, Pugh đã đạt được những thành tựu mà nhiều người mơ ước. Cô trở thành một nhà vật lý trị liệu và diễn giả truyền động lực, chia sẻ câu chuyện của mình với khán giả trên khắp thế giới để truyền cảm hứng cho mọi người vượt qua nghịch cảnh và đạt được ước mơ. Cô cũng trở thành người ủng hộ bệnh nhân sống sót sau bỏng, làm việc với các cơ quan, tổ chức từ thiện để nâng cao nhận thức về những thách thức thể chất, tinh thần mà những người bị bỏng phải đối mặt. Những nỗ lực của cô đã giúp cải thiện cuộc sống của vô số người, đồng thời đưa thông điệp về hy vọng chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Để ghi nhận những thành tích, Pugh đã được vinh danh với nhiều giải thưởng và danh hiệu, bao gồm Giải thưởng Helen Rollason danh giá dành cho Người truyền cảm hứng tại Lễ trao giải Nhân vật thể thao năm 2019 của BBC. Ngoài ra, cô cũng là gương mặt đại diện cho thương hiệu làm đẹp Avon, thậm chí còn là người mẫu tại Tuần lễ thời trang London và cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ những người “có vẻ ngoài khác biệt”.

Câu chuyện đáng chú ý của Catrin Pugh là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên cường và quyết tâm khi đối mặt với nghịch cảnh. Dù phải đối mặt với những thử thách ngoài sức tưởng tượng, cô không bỏ cuộc mà thay vào đó giữ vững niềm tin để vượt qua tổn thương và xây dựng cuộc sống mới cho chính mình.

Xem thêm: Mẹ la con "Mắt mày bị mù à" và câu chuyện bi thương xảy ra ngay sau đó

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận