Gian hàng 0 đồng ở Cần Thơ: Tặng quần áo cũ "khuyến mãi" thêm gạo, bánh

Gian hàng 0 đồng ở TP Cần Thơ không chỉ tặng quần áo mà còn "khuyến mại" thêm gạo, bánh, nhu yếu phẩm để đỡ đần những người dân nghèo trong lúc khó khăn.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Ai cần đến lấy…”

Gian hàng 0 đồng tọa lạc đường B38, KDC 91B, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, do chị Đặng Hồng Phấn (30 tuổi) thành lập. Chị cho biết gian hàng khai trương giữa tháng 7 vừa qua với thông điệp “ai cần đến lấy, ai dư đến cho”.

Gian hàng mở cửa phục vụ 24/24, bà con thường đến đông nhất từ 18 - 19 giờ. Nơi đây được bày trí lịch sự, ngăn nắp không kém những gian hàng thời trang bên ngoài, quần áo treo phẳng phiu trên sào hoặc được xếp gọn gàng trong thùng giấy. “Shop cũng có nhân viên. Chị này trước đây đến xin đồ, rồi tôi thuê làm thời vụ luôn. Mỗi ngày, chị đến làm vài tiếng đồng hồ để chỉnh trang lại quần áo cho tươm tất, bà con vào là thấy ưng ngay. Tôi muốn mỗi người bước vào gian hàng đều thấy mình được tôn trọng, chào đón vì của cho không bằng cách cho”, chị Phấn chỉ tay về một phụ nữ trạc 50 tuổi và nói. Trước đây, chị buôn bán quần áo may sẵn, khi dừng kinh doanh, còn tồn số lượng lớn quần áo mới, bán rẻ thì tiếc nên chị nghĩ dành tặng bà con nghèo sẽ ý nghĩa hơn. Lúc đầu chỉ là một sọt đồ nhỏ, phía trước dán mảnh giấy thông báo tặng cho những ai cần. Cứ ngỡ việc tặng quần áo cũ chỉ 1 - 2 ngày là dừng, song điều khiến chị Phấn bất ngờ là bà con đến nhận mỗi ngày một đông nên chị quyết định tận dụng hiên nhà để mở ra gian hàng quần áo 0 đồng.

gian-hang-0-dong-o-can-tho-tang-quan-ao-cu-khuyen-mai-them-gao-banh-0

Lan tỏa ý nghĩa việc thiện

Hiện chị Phấn buôn bán tạp hóa nhưng số lượng quần áo duy trì trong cửa hàng luôn đảm bảo đầy đặn. Do có “thâm niên” 12 năm buôn bán quần áo nên chị quen biết với nhiều khách sỉ và lẻ trên toàn quốc. Thấy chị đăng hình ảnh trên Facebook, TikTok, nhiều bạn hàng đã gửi quần áo đến ủng hộ. “Chuyện phải thuê xe tải chở quần áo về là bình thường, cũng có người âm thầm gửi trực tiếp lúc nào không rõ. Nhiều đợt đồ về mới toanh, còn nguyên bao bì, nhãn hiệu. Đồ mang về tôi phải kiểm tra lại hết, có số phải đem phơi hoặc sấy, không hư hỏng mới mang ra tặng bà con”, chị Phấn chia sẻ.

Việc làm tử tế của chị Phấn khiến nhiều bà con nghèo khi đến với gian hàng của chị rất xúc động. Bà Nguyễn Thị Thu Vân (63 tuổi) nói: “Tôi làm lao công, ông nhà khuân vác thuê, 4 đứa cháu mặc đồ cũ mấy năm nay rồi. Giờ có mấy bộ đồng phục học sinh mới, tôi đạp xe đem về chắc sắp nhỏ mừng lắm. Mà nay bất ngờ quá, bà bạn bán vé số nói chỗ này cho áo quần thôi, tôi có biết đâu còn được tặng thêm bánh ngọt và bao gạo 5 kg nữa”.

Chị Phấn tâm sự, lúc mở gian hàng này, chị quyết định tự mua gạo, bánh ngọt, nhu yếu phẩm để tặng thêm cho bà con khi tới lựa quần áo. Có đợt chỉ có 20 bao gạo, có lúc lên hơn 150 bao. Chị không vận động kinh phí của mọi người, chỉ khi việc làm ăn thuận lợi thì “phát tâm” thực hiện trong khả năng của mình. Chị thường tổ chức trao quà bất ngờ khiến nhiều bà con khó khăn vui mừng vỡ òa cảm xúc.

Cảnh già neo đơn, không còn sức lao động, ông Lê Đình Cầu (64 tuổi) vô cùng biết ơn bao gạo, vài bộ quần áo cũ mà ông nhận được từ gian hàng 0 đồng của chị Phấn. “Cô ấy còn trẻ mà biết sống vì xã hội cộng đồng, thật đáng trân trọng. Hoàn cảnh tôi nghèo khổ, nhờ việc làm tử tế của cô Phấn mà tôi thấy cuộc sống lạc quan hơn, vì xung quanh mình còn có rất nhiều người tốt”, ông Cầu bày tỏ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Gian hàng 0 đồng ấm lòng giúp công nhân khó khăn xứ Nghệ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Ngập ngừng lấy chiếc áo khoác treo trên sào, chị Lai ướm thử vào người rồi cười tít mắt. "Áo cũ mà vừa vặn quá, tôi có áo mặc đi bán cho đỡ nắng rồi", người phụ nữ 44 tuổi nói.

Gian hàng quần áo 0 đồng và cô chủ quán lương thiện: Người nghèo cứ 'shopping' thả ga
0 Bình luận

Những lần hỗ trợ sản phụ mới sinh nuôi con bằng sữa mẹ, những cuộc trò chuyện bên hành lang bệnh viện phụ sản, một bà mẹ 9X nhận thấy nhu cầu tặng và cả người tìm kiếm đồ dùng em bé và mẹ bỉm sữa khá lớn. Tại sao không kết nối họ?

Hành động đẹp của mẹ bỉm 9x: Lập cộng đồng 'shop 50 đồng' để làm việc tử tế
0 Bình luận

"Sợ" ở Đà Nẵng không có ai mở quán cơm 0 đồng nên chị Nguyễn Quế Chi đã mang mô hình này về. Đến khi mở ra mới biết có 2 nơi khác cũng làm tương tự mình. Nhưng chị vẫn rất tâm huyết để duy trì quán, giúp người nghèo...

9x tử tế: Mở bếp cơm 0 đồng vì sợ 'không có ai làm'
0 Bình luận

img

Bài mới

Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 30/12
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
Cô gái bại não nỗ lực tự học trang điểm, sau 3 năm giúp gia đình trả nợ 1,5 tỷ đồng

Cha đem nhà đi thế chấp, mẹ tha hương làm thuê 8 năm, một cô gái bại não ở Quý Châu đã tự học trang điểm, kiên trì làm video suốt 3 năm để giúp gia đình trả nợ.

Hải An
Hải An 20/12
Vinh danh các giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025, vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 24/11
img
Đề xuất