Gian hàng 0 đồng ở Cần Thơ: Tặng quần áo cũ "khuyến mãi" thêm gạo, bánh

Gian hàng 0 đồng ở TP Cần Thơ không chỉ tặng quần áo mà còn "khuyến mại" thêm gạo, bánh, nhu yếu phẩm để đỡ đần những người dân nghèo trong lúc khó khăn.

Đỗ Thu Nga
08:00 03/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Ai cần đến lấy…”

Gian hàng 0 đồng tọa lạc đường B38, KDC 91B, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, do chị Đặng Hồng Phấn (30 tuổi) thành lập. Chị cho biết gian hàng khai trương giữa tháng 7 vừa qua với thông điệp “ai cần đến lấy, ai dư đến cho”.

Gian hàng mở cửa phục vụ 24/24, bà con thường đến đông nhất từ 18 - 19 giờ. Nơi đây được bày trí lịch sự, ngăn nắp không kém những gian hàng thời trang bên ngoài, quần áo treo phẳng phiu trên sào hoặc được xếp gọn gàng trong thùng giấy. “Shop cũng có nhân viên. Chị này trước đây đến xin đồ, rồi tôi thuê làm thời vụ luôn. Mỗi ngày, chị đến làm vài tiếng đồng hồ để chỉnh trang lại quần áo cho tươm tất, bà con vào là thấy ưng ngay. Tôi muốn mỗi người bước vào gian hàng đều thấy mình được tôn trọng, chào đón vì của cho không bằng cách cho”, chị Phấn chỉ tay về một phụ nữ trạc 50 tuổi và nói. Trước đây, chị buôn bán quần áo may sẵn, khi dừng kinh doanh, còn tồn số lượng lớn quần áo mới, bán rẻ thì tiếc nên chị nghĩ dành tặng bà con nghèo sẽ ý nghĩa hơn. Lúc đầu chỉ là một sọt đồ nhỏ, phía trước dán mảnh giấy thông báo tặng cho những ai cần. Cứ ngỡ việc tặng quần áo cũ chỉ 1 - 2 ngày là dừng, song điều khiến chị Phấn bất ngờ là bà con đến nhận mỗi ngày một đông nên chị quyết định tận dụng hiên nhà để mở ra gian hàng quần áo 0 đồng.

gian-hang-0-dong-o-can-tho-tang-quan-ao-cu-khuyen-mai-them-gao-banh-0

Lan tỏa ý nghĩa việc thiện

Hiện chị Phấn buôn bán tạp hóa nhưng số lượng quần áo duy trì trong cửa hàng luôn đảm bảo đầy đặn. Do có “thâm niên” 12 năm buôn bán quần áo nên chị quen biết với nhiều khách sỉ và lẻ trên toàn quốc. Thấy chị đăng hình ảnh trên Facebook, TikTok, nhiều bạn hàng đã gửi quần áo đến ủng hộ. “Chuyện phải thuê xe tải chở quần áo về là bình thường, cũng có người âm thầm gửi trực tiếp lúc nào không rõ. Nhiều đợt đồ về mới toanh, còn nguyên bao bì, nhãn hiệu. Đồ mang về tôi phải kiểm tra lại hết, có số phải đem phơi hoặc sấy, không hư hỏng mới mang ra tặng bà con”, chị Phấn chia sẻ.

Việc làm tử tế của chị Phấn khiến nhiều bà con nghèo khi đến với gian hàng của chị rất xúc động. Bà Nguyễn Thị Thu Vân (63 tuổi) nói: “Tôi làm lao công, ông nhà khuân vác thuê, 4 đứa cháu mặc đồ cũ mấy năm nay rồi. Giờ có mấy bộ đồng phục học sinh mới, tôi đạp xe đem về chắc sắp nhỏ mừng lắm. Mà nay bất ngờ quá, bà bạn bán vé số nói chỗ này cho áo quần thôi, tôi có biết đâu còn được tặng thêm bánh ngọt và bao gạo 5 kg nữa”.

Chị Phấn tâm sự, lúc mở gian hàng này, chị quyết định tự mua gạo, bánh ngọt, nhu yếu phẩm để tặng thêm cho bà con khi tới lựa quần áo. Có đợt chỉ có 20 bao gạo, có lúc lên hơn 150 bao. Chị không vận động kinh phí của mọi người, chỉ khi việc làm ăn thuận lợi thì “phát tâm” thực hiện trong khả năng của mình. Chị thường tổ chức trao quà bất ngờ khiến nhiều bà con khó khăn vui mừng vỡ òa cảm xúc.

Cảnh già neo đơn, không còn sức lao động, ông Lê Đình Cầu (64 tuổi) vô cùng biết ơn bao gạo, vài bộ quần áo cũ mà ông nhận được từ gian hàng 0 đồng của chị Phấn. “Cô ấy còn trẻ mà biết sống vì xã hội cộng đồng, thật đáng trân trọng. Hoàn cảnh tôi nghèo khổ, nhờ việc làm tử tế của cô Phấn mà tôi thấy cuộc sống lạc quan hơn, vì xung quanh mình còn có rất nhiều người tốt”, ông Cầu bày tỏ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Gian hàng 0 đồng ấm lòng giúp công nhân khó khăn xứ Nghệ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận