"Đàn bà nhìn chân, đàn ông nhìn tay": Nghe biết ngay nhà giàu hay nghèo

Trong nhân tướng học, mỗi bộ phận trên cơ thể con người đều chứa đựng, mã hoá thông tin cuộc sống của mỗi cá nhân. Như người xưa nói: "Đàn bà nhìn chân, đàn ông nhìn tay".

Đỗ Thu Nga
16:00 12/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Đàn bà nhìn chân”

Trong xã hội cổ đại, hầu hết những người phụ nữ ở giai đoạn lịch sử này đều phải dựa vào nam giới để có thể tồn tại. Họ có địa vị khá thấp trong xã hội và thường xuyên bị giới hạn bởi nhiều quy tắc. Trung Quốc cổ đại nói chung đánh giá sự giàu có, quyền quý của một gia đình thông qua việc quan sát kích thước bàn chân của người phụ nữ.

Thời xưa, những con nhà quyền quý, giàu có thường hay bó chân để có được bàn chân “gót sen” cùng kích cỡ nhân thon nhỏ như mong muốn. Thế nhưng khi bó chân sẽ khiến cho việc đi lại bị khó khăn trong một khoảng thời gian, vì thế họ sẽ được bảo mẫu hoặc giúp việc dìu dắt, nâng đỡ một cách tận tình. Khi ấy, đàn ông cũng yêu thích những người phụ nữ có bàn chân nhỏ, thậm chí có một số người còn vô cùng tự hào về bàn chân nhỏ nhắn của vợ mình. Những người phụ nữ có bàn chân càng nhỏ, họ càng được đàn ông chiều chuộng. Đàn ông không hề quan tâm đến nỗi đau đớn bó chân của phụ nữ, họ chỉ xem đó là một niềm tự hào.

dan-ba-nhin-chan-dan-ong-nhin-tay-nghe-biet-ngay-nha-giau-hay-ngheo

Với những cô gái gia cảnh nghèo khó, họ ngày ngày phải làm việc kiếm sống nên không thể bó chân. Bàn chân của họ được giữ nguyên bản, trông to và thô kệch.

Thế nhưng ngày nay đã khác, cùng với sự phát triển của xã hội, con người cũng đã có nhiều suy nghĩ tiến bộ hơn, tục bó chân cũng vì thế mà không còn tồn tại nữa. Đó là một cực hình, một hình thức bạo hành bởi nhiều phụ nữ bó chân cũng đã bị tàn tật và phải chịu nỗi đau đớn suốt cả cuộc đời.

“Đàn ông nhìn tay”

Theo như quan niệm của thời phong kiến Trung Quốc, kích thước bàn tay của một người đàn ông sẽ phản ánh khối tài sản của một gia đình. Thời xưa, cách duy nhất mà một người đàn ông có thể nuôi sống gia đình chính là làm ruộng. Đây là một công việc lao động chân tay vô cùng vất vả.

dan-ba-nhin-chan-dan-ong-nhin-tay-nghe-biet-ngay-nha-giau-hay-ngheo-9

Vì thế, nếu như một người đàn ông sở hữu bàn tay lớn, dáng tay vuông, ngón tay hình trụ, hơi ngắn điều này đồng nghĩa với việc anh ta làm nhiều công việc đồng áng, giúp gia đình sung túc, ấm no. Họ là người rất chăm chỉ, cầu thị, luôn nỗ lực để phấn đấu trong cuộc sống và công việc. Trong cuộc sống gia đình, họ thể hiện sự chững chạc, giản dị, biết tiết kiệm và suy nghĩ cho tương lai. Khi nắm tay, đôi bàn tay dáng vuông của nam giới tạo cho phái nữ một cảm giác rất yên bình và an toàn. Ngược lại, nếu một người đàn ông có bàn tay nhỏ là người không có việc để làm, cuộc sống cũng vô cùng tồi tệ. Họ có tính cách hơi nóng vội, bốc đồng và thường bị cảm xúc chi phối. Thậm chí, đây là đặc điểm một con người có nhiều tính tình lạ lùng, kỳ khôi, thường việc làm và lời nói không đi đôi với nhau, nói một đường làm một nẻo, hoặc muốn làm khác người.

Có thể khẳng định, câu nói “Đàn bà nhìn bàn chân, đàn ông nhìn bàn tay” cho đến nay đã không còn phù hợp. Chỉ khi làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, không liên quan nhiều đến hình dạng chân và tay.

Xem thêm: Vì sao người xưa nói “một tiếng thở dài hơn nghèo ba năm”?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận