Chân dung nữ tân binh duy nhất của tỉnh Bạc Liêu lên đường nhập ngũ

Gác lại công việc ổn định tại Bệnh viện quân dân y tỉnh Bạc Liêu, Dương Thị Phương Nhi viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành tân binh duy nhất của tỉnh trúng tuyển nghĩ vụ quân sự 2024.

Đỗ Thu Nga
17:00 28/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 27/2, tỉnh Bạc Liêu đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 tại 7 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh có hơn 1.200 tân binh hăng hái bước qua “cổng vinh quang” lên đường nhập ngũ. Năm nay tỉnh Bạc Liêu có duy nhất 1 nữ tân binh.

Nữ tân binh Dương Thị Phương Nhi, (22 tuổi, ngụ TP. Bạc Liêu) nổi bật giữa đội ngũ tân binh toàn nam. Phương Nhi sẽ cùng 16 nữ tân binh của toàn bộ các tỉnh miền Tây theo lớp huấn luyện tân binh tại Quân khu 7 (TPHCM).

Nữ tân binh Phương Nhi chia sẻ, trong quá trình học môn quân sự, em từng tìm hiểu và thấy rất thích môi trường quân đội. Sau khi ra trường, dù có công việc ổn định tại Bệnh viện quân dân y tỉnh Bạc Liêu, Nhi vẫn quyết định xin cha mẹ đăng ký tình nguyện nhập ngũ.

chan-dung-nu-tan-binh-duy-nhat-cua-tinh-bac-lieu-len-duong-nhap-ngu-9
Phương Nhi phụ giúp ba mẹ nấu bữa cơm trước ngày lên đường nhập ngũ

"Khi nhận tin trúng tuyển nhập ngũ, mình vừa mừng vừa lo, vì phía trước là nhiều thử thách trong môi trường mới, kỷ luật quân đội. Nhưng được sự ủng hộ, động viên của gia đình, đặc biệt là ba mẹ, nên dù khó khăn, thử thách đến đâu em tin mình sẽ vượt qua”, Phương Nhi tâm sự.

Phương Nhi cũng mong muốn, sẽ đem những kiến thức trên ghế nhà trường, kinh nghiệm từ thời gian đi làm, để cống hiến cho Tổ quốc. Nữ tân binh cũng mong trở thành một y bác sĩ phục vụ lâu dài trong quân đội.

Khi hay Phương Nhi trúng tuyển nghĩa vụ, mọi người trong gia đình bất ngờ và vui mừng.

Ông Dương Văn Thắng (ba Phương Nhi) chia sẻ: “Tôi đã từng phục vụ trong quân đội và cũng muốn phục vụ lâu dài. Thời điểm đó, bản thân chưa có trình độ nên nghĩ rằng mình phục vụ quân ngũ không được trọn vẹn”. Sau khi xuất ngũ, ông Thắng đi học nghề thợ bạc, lập gia đình và có 4 người con. Phương Nhi là con gái thứ 3, đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

chan-dung-nu-tan-binh-duy-nhat-cua-tinh-bac-lieu-len-duong-nhap-ngu-8
Phương Nhi phụ giúp ba mẹ nấu bữa cơm trước ngày lên đường nhập ngũ

“Năm nay con gái quyết tâm đăng ký nhập ngũ, tôi ủng hộ ngay”, ông Thắng nói và khẳng định, môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho con trưởng thành hơn.

Bà Biện Thị Kiều Phượng (mẹ của Nhi) nói rằng, con gái ở nhà rất được "cưng", nhưng vì tương lai của con, mong con trưởng thành hơn, nên luôn ủng hộ quyết định của con vào quân ngũ.

Ba mẹ Phương Nhi quan niệm, có vất vả sẽ có trưởng thành. Gia đình kỳ vọng, những bài học, kiến thức của con học trong môi trường quân đội chính là những kinh nghiệm để trưởng thành, cũng là hành trang để phục vụ tốt hơn trong tương lai của con sau này.

(Theo Tiền phong)

Xem thêm: Chân dung cô gái Bình Định tình nguyện lên đường nhập ngũ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận