Chân dung nữ đầu bếp khách sạn 5 sao nghỉ việc cùng em trai nhập ngũ

Làm đầu bếp ở khách sạn 5 sao là ước mơ của nhiều người nhưng cô gái sinh năm 1998 đã quyết nghỉ việc, cụng em trai nhập ngũ với mong muốn cống hiến cho Tổ quốc.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đó là trường hợp của 2 chị em Phạm Thị Thảo (SN 1998) và em trai Phạm Minh Quân (SN 2005) trú xã Yên Nhân, huyện Yên Mô (Ninh Bình).

Thảo và Quân sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng khi ông nội từng tình nguyện chiến đấu tại Lào, ông bà ngoại tham gia kháng chiến chống Mỹ.

Đang làm việc tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội, Thảo đã có một quyết định vô cùng khó khăn đó là từ bỏ công việc vào cuối năm 2023 và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. 

chan-dung-nu-dau-bep-khach-san-5-sao-nghi-viec-cung-em-trai-nhap-ngu-0
Thảo và Quân cùng gia đình

Thảo chia sẻ: “Môi trường quân đội lớn, có tính rèn luyện, tinh thần đoàn kết, kỷ luật cao. Ở đó tôi có thể rèn luyện, học tập nên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây cũng là môi trường để tôi thử thách, thay đổi bản thân”.

Cũng theo Thảo, hai chị em rất thích xem các chương trình quân đội như "Chúng tôi là chiến sĩ"... và khi biết em trai viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Thảo đã xin nghỉ việc, xin gia đình để tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

“Từ bé em trai đã thích vác súng, tập điều lệnh nên 2 chị em thường xuyên trao đổi về môi trường quân đội. Bên cạnh đó, lúc đi làm cũng có một số đồng nghiệp từng tham gia quân ngũ chia sẻ nhiều kỷ niệm nên tôi cũng quyết tâm để vào quân đội”, Thảo cho biết.

chan-dung-nu-dau-bep-khach-san-5-sao-nghi-viec-cung-em-trai-nhap-ngu-9
Quân sắp xếp quân tư trang để chuẩn bị lên đường nhập ngũ

“Là phận nữ,  khi viết đơn tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và lo lắng, hồi hộp vì mình chân yếu, tay mềm. Đến khi có lệnh gọi nhập ngũ, tôi rất tự hào vì trong môi trường quân đội có thể học tập được nhiều điều để trưởng thành hơn”, Thảo tâm sự.

Còn em trai Phạm Minh Quân thì bồi hồi, xúc động trước ngày lên đường nhập ngũ. Quân chia sẻ, “là công dân Việt Nam, tôi cũng như bao thanh niên khác đều thấy tự hào khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tôi cũng mong muốn và phát huy một phần tuổi trẻ của mình cho đất nước và quân đội”.

Chia sẻ về việc 2 con lên đường nhập ngũ, ông Phạm Văn Đoàn (SN 1977) cho biết: “Khi 2 con nói về ý định viết đơn lên đường nhập ngũ, vợ chồng tôi đồng ý ngay vì đây là việc các con được phục vụ cho Tổ quốc, đất nước. Tôi rất vui mừng, hạnh phúc cũng như khích lệ, động viên 2 con hoàn thành nhiệm vụ”.

chan-dung-nu-dau-bep-khach-san-5-sao-nghi-viec-cung-em-trai-nhap-ngu-7
Chính quyền địa phương đến động viên gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ

Cũng theo ông Đoàn, khi các con vào môi trường quân đội, đó là niềm vui, vinh dự và tự hào.

Anh Phạm Văn Thăng, Bí thư Đoàn xã Yên Nhân (huyện Yên Mô, Ninh Bình) cho biết, toàn xã năm 2024 có 33 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó, có 24 trường hợp viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Cũng theo Bí thư Đoàn xã Yên Nhân, trường hợp của Thảo và Quân là đặc biệt khi 2 chị em ruột cùng tham gia nghĩa vụ quân sự và Thảo là nữ tân binh duy nhất của huyện Yên Mô.

Được biết, sau khi học xong cấp 3, Thảo học trung cấp nấu ăn và làm việc tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội từ năm 2018 đến cuối năm 2023. Còn Quân mới tốt nghiệp THPT năm 2023 và vừa kết nạp Đảng.

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Khát khao cống hiến cho Tổ quốc, cặp sinh đôi cùng viết đơn xin nhập ngũ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Ba anh em ruột trong một gia đình ở Đà Nẵng cùng viết tên vào đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ. Và tất cả họ đã trúng tuyển.

Tự hào gia đình có 3 anh em trai cùng xung phong lên đường nhập ngũ
0 Bình luận

Nguyễn Sa Lệ Hằng là 1 trong 5 nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024 ở Bình Định. Năm nay, Lệ Hằng đã chạm tới ước mơ khoác lên mình màu áo lính.

Chân dung cô gái Bình Định tình nguyện lên đường nhập ngũ
0 Bình luận

Đang ở độ tuổi đẹp nhất, cô gái Lê Thị Kiều Oanh (SN 2001, ngụ tại khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) tình nguyện nhập ngũ với khát khao cống hiến, phụng sự Tổ quốc.

Chân dung nữ cử nhân tình nguyện nhập ngũ, phụng sự cho Tổ quốc
0 Bình luận

img

Bài mới

Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

img
Đề xuất