Cho đi là còn mãi: Cao Thúy Ngân - từ sợ kim tiêm đến "nghiện" hiến máu

Vượt qua sự sợ hãi của bản thân, Cao Thúy Ngân tình nguyện đi hiến máu nhân đạo. Sau 3 năm, 9X Bình Dương đã có hơn 20 lần hiến máu.

Đỗ Thu Nga
09:00 03/04/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cao Thúy Ngân (24 tuổi, quê Bình Dương) luôn có đam mê cháy bỏng là được hiến máu cứu người, dù bản thân Ngân rất sợ kim tiêm.

Mới biết đến hoạt động hiến máu thông qua truyền thông từ tháng 7/2020, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Ngân đã hiến máu tình nguyện trên 20 lần.

Tiếc nuối vì không thể hiến máu sớm hơn

Vì hoàn cảnh nên khi học hết lớp 9, Thúy Ngân đã nghỉ giữa chừng và không thể thực hiện ước mơ của tuổi trẻ. 

"Tôi thấy tiếc vì những năm của tuổi trẻ không biết chỗ để đi hiến máu sớm, buồn thật sự. Ngày trước, tôi biết đến máu mà không biết đăng ký ở đâu. Sau này, thông điệp hiến máu cứu người được truyền thông rộng rãi qua các kênh truyền thông khác nhau, tôi mới biết mà đi hiến máu", Ngân chia sẻ với Dân trí.

Cô gái 24 tuổi cho hay, những lần đầu tiên, cô đi hiến máu ở Bình Dương, sau đó là lên TPHCM hiến máu, tiểu cầu.

cao-thuy-ngan-tu-so-kim-tiem-den-nghien-hien-mau-0
Cô gái Bình Dương trong một lần đi hiến máu

"Mặc dù rất cực và mệt, sao trong lòng tôi không kìm được. Cứ đủ ngày là sẵn sàng đi hiến máu", Ngân tâm sự.

Có những lúc, bác sĩ ở bệnh viện nhắn tin, gọi điện cần gấp nhóm máu của Thúy Ngân vì có bệnh nhân cần máu. Chẳng suy nghĩ gì hơn, cô lại nhanh chóng xách xe lên và chạy tới bệnh viện để chia sẻ những giọt máu của mình.

"Tôi chỉ mong sao các bác sĩ cứu được bệnh nhân. Thân con gái, đoạn đường cả đi và về tới 90km nhưng tôi vẫn chạy xe một mình. Tôi cũng chẳng biết sao nữa, trong lòng tôi khó hiểu lắm. Cứ nghĩ đến những bệnh nhân đang cần máu là tôi lại tự nhủ bản thân phải hiến máu nhiều hơn nữa để cứu người", Ngân nói.

Ngân chia sẻ thêm, cô rất sợ kim tiêm. Mỗi lần đi hiến máu, các bác sĩ chỉ cần đưa kim tiêm lên là cô nhắm mắt, cắn răng không dám nhìn.

Vậy mà cũng thấm thoát được gần 3 năm Ngân đi hiến máu. Đến nay, cô hiến được trên 20 lần.

Sẽ đăng ký hiến tạng

Ngoài niềm đam mê với hiến máu, Thúy Ngân còn là tình nguyện viên được nhiều người biết đến. Sau những buổi làm việc hàng ngày, cô tham gia các chương trình tình nguyện trên địa bàn Bình Dương.

cao-thuy-ngan-tu-so-kim-tiem-den-nghien-hien-mau-9
Thúy Ngân nhận giấy khen của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM vào tháng 1 vừa qua

Trong đó, có những buổi đi nhặt rác vào cuối tuần thuộc chương trình "Việt Nam xanh", đi làm công quả tại chùa vào ngày lễ của Phật giáo, cùng nhiều chương trình thiện nguyện khác tại Bình Dương và các tỉnh lân cận.

Chỉ cần ở đâu có chương trình thiện nguyện, Thúy Ngân lại tìm đến đăng ký. Cô mong muốn có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xã hội ngày càng tốt đẹp.

Ngân nhớ lại, thời điểm dịch bệnh, nhiều người lo sợ bị mắc Covid-19 nhưng cô vẫn đăng ký tham gia nhiều chương trình tình nguyện, giúp đỡ những người trong vùng phong tỏa.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Ngân là ngày đầu tiên cô đi hiến máu ở thị xã Bến Cát (Bình Dương) bị tai nạn và rách một mảng dài bên mí mắt. Khi tỉnh dậy, cô đã nằm trong bệnh viện với 7 mũi khâu trên mặt.

cao-thuy-ngan-tu-so-kim-tiem-den-nghien-hien-mau-5
Giấy khen và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện đều được Ngân giữ gìn cẩn thận ở một góc trong ngôi nhà

"Ngày đó, tôi còn dại lắm, chẳng biết gì về hiến máu. Bây giờ đi nhiều thành quen, lâu không đi hiến máu, tôi cảm thấy nhớ kim tiêm. Nhưng khi bác sĩ đưa kim tiêm để lấy máu, tôi vẫn phải nhắm mắt lại", cô gái 24 tuổi cho biết.

Chia sẻ về ước mơ của bản thân, Thúy Ngân nói: "Điều ước tôi muốn thực hiện bấy lâu nay là đăng ký hiến tạng vào đúng dịp sinh nhật của tôi trong tháng 8. Tôi hiến tạng vì tôi muốn dành những điều tốt đẹp của bản thân đến với mọi người".

(Theo Dân trí)

Xem thêm: Chàng bác sĩ trẻ Đắk Lắk nhiệt tình hiến máu: Chỉ muốn cứu người, không mong có đền đáp

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận