Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Tư duy để thành công của các tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng: Vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó

Để có thể phát triển sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, các tỷ phú trên thế giới đều có chung một lối tư duy này.

Tư duy để thành công của các tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng: Vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Tư duy để thành công của các tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng: Vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó
Photo: internet

Có thể nói, sự nghiệp một người thành công hay không đều nhờ vào tư duy của người đó. Một người có ý chí quyết tâm, tin rằng mình có thể làm được, kết hợp với tư duy sắc sảo, nhạy bén và kỹ năng kinh doanh hoàn toàn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là những tư duy để thành công của các vị tỷ phú tự thân, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng:

Có tầm nhìn

Các triệu phú, tỷ phú tự thân đều là những người có tầm nhìn rõ ràng về cuộc đời mình. Thay vì chờ đợi vận may hay cơ hội từ trên trời rơi xuống, họ luôn làm việc chăm chỉ, cố gắng hết mình vì mục tiêu đã đặt ra. Với họ, sự tập trung toàn sức lực vào một ý tưởng hay việc kinh doanh của mình chính là thứ "định nghĩa" cuộc sống của họ. 

Vì vậy, hãy nhìn lại cuộc sống hiện tại của bạn và đặt ra những điều bạn cần thay đổi. Xác định tầm nhìn tương lai cuộc đời mình, sau đó chăm chỉ và kiên nhẫn để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tìm người ủng hộ

Khi bắt đầu một công việc mới hay khởi nghiệp, chúng ta thường vấp phải sự can ngăn, phản đối của gia đình, bạn bè... Đây chính là trở ngại đầu tiên mà các tỷ phú tự thân phải vượt qua để có thể thực hiện mục tiêu của mình.

tu-duy-de-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-di-len-tu-hai-ban-tay-trang
Hãy tìm kiếm những người có cùng chí hướng, mục tiêu với bạn, như vậy bạn sẽ có động lực làm việc hơn

Hãy tìm cách thuyết phục những người thân thiết của bạn rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm điều này. Mọi người có thể không cần giúp sức bạn, chỉ cần họ có tấm lòng ủng hộ là đủ. Đồng thời, hãy tìm kiếm những người có cùng chí hướng, mục tiêu với bạn. Khi được bao quanh bởi những người có chung mục tiêu, bạn sẽ có thể động lực. Nếu chưa thể tìm ra những người này, hãy đọc sách tự truyện của các triệu phú, tỷ phú tự thân để được truyền cảm hứng.

Sử dụng thời gian chọn lọc

Thời gian là thứ vô cùng quý giá, vì thế hãy dừng làm những việc không giúp bạn thăng tiến sự nghiệp mà tập trung vào phát triển bản thân đi.

Nếu bạn nhận thấy mình đang dùng tất cả thời gian rảnh để giải trí hay thư giãn thì đó là lúc bạn nên xem xét lại. Một ngày chỉ có 24 giờ, vì thế bạn cần biết cách sử dụng thời gian đúng đắn, nếu không thì bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Điều này không có nghĩa là bạn không được dành thời gian để nghỉ ngơi, mà là bạn nên ưu tiên việc học hỏi, phát triển bản thân hơn. 

Đầu tư vào bản thân

Quảng cáo

Khi thử sức với lĩnh vực mới, kiến thức và kinh nghiệm là thứ bạn thường thiếu. Vì thế, đừng ngần ngại đầu tư vào bản thân, tham gia các khóa học hay hội thảo về vấn đề đó để có thể học hỏi nhiều hơn.

tu-duy-de-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-di-len-tu-hai-ban-tay-trang
Đừng ngần ngại đầu tư vào bản thân, tham gia các khóa học hay hội thảo về vấn đề đó để có thể học hỏi nhiều hơn.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn thử sức với kinh doanh trực tuyến nhưng lại không quen dùng mạng xã hội hay chưa bao giờ kinh doanh thứ gì, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về chúng trước khi bắt tay vào làm. Các tỷ phú tự thân không bao giờ ngần ngại trong việc đầu tư vào bản thân, họ luôn cố gắng tìm cơ hội để phát triển kỹ năng của mình.

Không ngừng học hỏi

Điểm chung của các triệu phú, tỷ phú tự thân hiện nay là họ không bao giờ ngừng học hỏi, khám phá. Điều này không có nghĩa là bạn phải học lên cấp học cao hơn thì mới gọi là học hỏi, chỉ đơn giản là bạn tìm mọi cách để tiếp thu kiến thức về lĩnh vực mình đang theo đuổi mà thôi.

tu-duy-de-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-di-len-tu-hai-ban-tay-trang
Hãy học hỏi từ chính sai lầm của mình, và rút kinh nghiệm từ sai lầm của người khác.

Bên cạnh đó, hãy học hỏi từ chính sai lầm của mình, và rút kinh nghiệm từ sai lầm của người khác. Những doanh nhân thành đạt luôn có chung suy nghĩ rằng: "Vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó", không bao giờ chùn bước hay bỏ cuộc chỉ vì sai sót hay thất bại.

Không cố gắng làm giàu nhanh chóng

Muốn xây dựng sự nghiệp ổn định, bền vững thì ta cần có thời gian. Không có cách nào làm giàu nhanh chóng cả, và nếu có thì nó cũng có thể mât đi rất nhanh. Một triệu phú tự thân đã khuyên rằng: Bạn cần tránh xa các hình thức đầu tư hay kinh doanh hứa hẹn đem đến cơ hội làm giàu nhanh mà không cần tốn nhiều công sức.

Thay vào đó, bạn cần học cách nhẫn nhịn và kiên trì, bởi không có con đường tắt nào để giàu lên nhanh chóng cả. Đồng thời, bạn nên học cách đầu tư thật khôn ngoan, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định làm gì. Sau cùng, hãy thận trọng với mọi khoản đầu tư bởi đó là một phần thu nhập mà bạn vất vả kiếm được.

3 tư duy hơn người giúp nhiều tỷ phú thành công khi tuổi đời còn rất trẻ

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo