TikToker 10x chạy xe khắp phố tặng người nghèo quần áo mới ở Sài Gòn

Với hi vọng mang lại niềm vui cho người nghèo, nữ TikToker này đã chạy xe khắp phố để tặng họ những bộ quần áo mới mỗi tối.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 08/01
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lý Thế Hương, cô nàng gen Z (23 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số, Hương được mọi người biết tới không chỉ là một TikToker vui vẻ, tràn đầy năng lượng mà còn là một cô nàng có trái tim ấm áp.

Với mong muốn làm việc gì đó ý nghĩa để giúp ích cho mọi người, từ tháng 12.2022, Hương bắt đầu thực hiện dự án “Tết mặc đẹp cùng Hương” để gửi tặng các cô chú vô gia cư, những người lao động có thu nhập thấp những bộ quần áo mới, để ai cũng được mặc đẹp. Sau mỗi video, Hương đều gửi gắm thông điệp “Tết sẽ trọn vẹn hơn khi chúng ta biết giúp đỡ nhau”.

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Với Hương, được đi, được gặp gỡ, lắng nghe nhiều câu chuyện của mọi người là món quà quý giá nhất: “Được nói chuyện với các cô chú rất là vui, có những khoảnh khắc rất quý giá mà mình nghĩ nếu không làm việc này thì sẽ chẳng bao giờ có được những khoảnh khắc đó.

Tết đến, ai ai cũng sắm sửa quần áo mới, cũng muốn mặc đẹp, thế nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời kém may mắn; họ vất vả mưu sinh, không đủ điều kiện để mua một bộ đồ mới mặc tết. Vì thế mình quyết định mua quần áo mới để tặng các cô chú".

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Điều mọi người nhận được từ cô gái này không chỉ là một bộ quần áo mới, mà ở đó còn có tình người, sự sẻ chia với nhau. TikToker khẳng định: "Người ta không có xin của mình, việc tặng là do mình tự nguyện, nên mình cần phải từ tốn và nhẹ nhàng để họ vui vẻ đón nhận. Mình bắt chuyện với các cô chú, chia sẻ như một người con, người cháu, làm sao để các cô chú có cảm giác thoải mái nhất, đón nhận một cách tự nhiên; nên một video chỉ có 3 - 4 phút nhưng mình phải ngồi trò chuyện gần 2 tiếng đồng hồ".

Sau khi những video “Tết mặc đẹp cùng Hương” được chia sẻ trên mạng xã hội, cô nàng nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ. Có nhà hảo tâm ngỏ ý muốn góp tiền cho Hương nhưng cô không nhận, mọi kinh phí đều do Hương tự bỏ tiền túi.

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon
tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Không chỉ tặng quần áo mới, cô nàng còn gửi tặng những tấm chăn ấm xua tan những cơn gió lạnh của thời tiết “đỏng đảnh” ở TP.HCM những ngày gần đây. Với việc làm nhân ái đó, Hương mong muốn mọi người hãy đối đãi tử tế với nhau; tử tế không phải là điều gì quá lớn lao mà nó xuất phát từ lời nói, hành động và cách hành xử trên mạng xã hội.

Hương hy vọng việc mình làm có thể lan tỏa được đến nhiều bạn trẻ. “Nếu chỉ có mỗi mình làm thì không đủ sức lan tỏa, mình muốn nhiều người cùng chung tay giúp đỡ, mỗi người cho đi một chút thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn”, cô nàng gen Z bộc bạch.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Gian hàng 0 đồng ở Cần Thơ: Tặng quần áo cũ "khuyến mãi" thêm gạo, bánh

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ngập ngừng lấy chiếc áo khoác treo trên sào, chị Lai ướm thử vào người rồi cười tít mắt. "Áo cũ mà vừa vặn quá, tôi có áo mặc đi bán cho đỡ nắng rồi", người phụ nữ 44 tuổi nói.

Gian hàng quần áo 0 đồng và cô chủ quán lương thiện: Người nghèo cứ 'shopping' thả ga
0 Bình luận

Tại TP.HCM có một gian hàng quần áo 0 đồng sạch sẽ, khang trang. Nhiều người đến đây phải thốt lên rằng nó như một cửa hàng quần áo thật sự.

Gian hàng quần áo 0 đồng 'xịn' như hàng hiệu: 'Hãy lấy đủ dùng, nếu bạn ổn xin nhường người khác'
0 Bình luận

2 năm qua, CLB quần áo từ thiện của 9x Long An Ngô Thị Trúc Ly đã gửi tặng hàng ngàn bộ quần áo và nhu yếu phẩm đến người khốn khó.

9x tử tế: Cô gái Long An thành lập CLB quần áo từ thiện
0 Bình luận

Tin liên quan

Hoàn vốn là một chuyện, nhưng làm mất tiền quả thực là sai lầm chí mạng. Các nhà đầu tư muốn thử sức năm 2024 nên nhớ điều này.

Quy tắc vàng cho nhà đầu tư năm 2024: Thà mất mặt chứ đừng để mất tiền
0 Bình luận

Ngân vươn vai và bật cười. Cô không hề nói dối Tuyết, cô còn bao nhiêu việc đang chờ. Chỉ cần cô luôn cố gắng và bước tới, thế nào cũng tìm cho mình được một chỗ đứng.

Chỗ đứng - Truyện ngắn xúc động
0 Bình luận

Những cha mẹ sớm để ý và bồi dưỡng con 4 điều sau sẽ giúp đứa trẻ có tương lai xán lạn, thành công.

Không phải Toán hay tiếng Anh, cha mẹ thông thái sớm bồi dưỡng con 4 điều này để trẻ thành công
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất