TikToker 10x chạy xe khắp phố tặng người nghèo quần áo mới ở Sài Gòn

Với hi vọng mang lại niềm vui cho người nghèo, nữ TikToker này đã chạy xe khắp phố để tặng họ những bộ quần áo mới mỗi tối.

Chi Nguyễn
08:00 08/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lý Thế Hương, cô nàng gen Z (23 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số, Hương được mọi người biết tới không chỉ là một TikToker vui vẻ, tràn đầy năng lượng mà còn là một cô nàng có trái tim ấm áp.

Với mong muốn làm việc gì đó ý nghĩa để giúp ích cho mọi người, từ tháng 12.2022, Hương bắt đầu thực hiện dự án “Tết mặc đẹp cùng Hương” để gửi tặng các cô chú vô gia cư, những người lao động có thu nhập thấp những bộ quần áo mới, để ai cũng được mặc đẹp. Sau mỗi video, Hương đều gửi gắm thông điệp “Tết sẽ trọn vẹn hơn khi chúng ta biết giúp đỡ nhau”.

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Với Hương, được đi, được gặp gỡ, lắng nghe nhiều câu chuyện của mọi người là món quà quý giá nhất: “Được nói chuyện với các cô chú rất là vui, có những khoảnh khắc rất quý giá mà mình nghĩ nếu không làm việc này thì sẽ chẳng bao giờ có được những khoảnh khắc đó.

Tết đến, ai ai cũng sắm sửa quần áo mới, cũng muốn mặc đẹp, thế nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời kém may mắn; họ vất vả mưu sinh, không đủ điều kiện để mua một bộ đồ mới mặc tết. Vì thế mình quyết định mua quần áo mới để tặng các cô chú".

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Điều mọi người nhận được từ cô gái này không chỉ là một bộ quần áo mới, mà ở đó còn có tình người, sự sẻ chia với nhau. TikToker khẳng định: "Người ta không có xin của mình, việc tặng là do mình tự nguyện, nên mình cần phải từ tốn và nhẹ nhàng để họ vui vẻ đón nhận. Mình bắt chuyện với các cô chú, chia sẻ như một người con, người cháu, làm sao để các cô chú có cảm giác thoải mái nhất, đón nhận một cách tự nhiên; nên một video chỉ có 3 - 4 phút nhưng mình phải ngồi trò chuyện gần 2 tiếng đồng hồ".

Sau khi những video “Tết mặc đẹp cùng Hương” được chia sẻ trên mạng xã hội, cô nàng nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ. Có nhà hảo tâm ngỏ ý muốn góp tiền cho Hương nhưng cô không nhận, mọi kinh phí đều do Hương tự bỏ tiền túi.

tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon
tiktoker-10x-chay-xe-khap-pho-tang-nguoi-ngheo-quan-ao-moi-o-sai-gon

Không chỉ tặng quần áo mới, cô nàng còn gửi tặng những tấm chăn ấm xua tan những cơn gió lạnh của thời tiết “đỏng đảnh” ở TP.HCM những ngày gần đây. Với việc làm nhân ái đó, Hương mong muốn mọi người hãy đối đãi tử tế với nhau; tử tế không phải là điều gì quá lớn lao mà nó xuất phát từ lời nói, hành động và cách hành xử trên mạng xã hội.

Hương hy vọng việc mình làm có thể lan tỏa được đến nhiều bạn trẻ. “Nếu chỉ có mỗi mình làm thì không đủ sức lan tỏa, mình muốn nhiều người cùng chung tay giúp đỡ, mỗi người cho đi một chút thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn”, cô nàng gen Z bộc bạch.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Gian hàng 0 đồng ở Cần Thơ: Tặng quần áo cũ "khuyến mãi" thêm gạo, bánh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận