Pha ứng xử tài tình của nữ nhân viên bị sa thải giúp cô được mời quay lại làm việc, tăng lương

Tuy bị sa thải bất ngờ, nhưng nhờ khả năng ứng xử tài tình, nữ nhân viên này đã thành công thuyết phục công ty mời đi làm trở lại.

Chi Nguyễn
16:00 01/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tại nơi làm việc, địa vị của nhân viên được quyết định bởi khả năng và thái độ làm việc họ. Một người với kỹ năng chuyên môn đáng ngưỡng mộ nhưng thái độ làm việc không tốt sẽ không thể làm tròn trách nhiệm, hòa nhập với đồng nghiệp và ngược lại. Khi đó, các công ty sẽ ra quyết định sa thải và tìm kiếm những nhân sự phụ hợp hơn. Và đương nhiên, ai là người bị sa thải luôn là chủ đề được mọi người trong công ty quan tâm, bàn tán.‏

‏Trong lần sa thải này của công ty, hai nhân viên có tên trong danh sách và thu hút sự chú ý của mọi người là Hứa Tín và Mộng Dao. Hai người đều làm việc tại phòng quan hệ khách hàng.

pha-ung-xu-tai-tinh-cua-nu-nhan-vien-bi-sa-thai giup-co-giu-duoc-viec
Hứa Tín sở hữu ngoại hình không quá nổi bật, nhan sắc chỉ ở mức trung bình. Ảnh minh họa

Hứa Tín sở hữu ngoại hình không quá nổi bật, nhan sắc chỉ ở mức trung bình, nhưng niềm đam mê công việc và sự chuyên nghiệp của cô ấy đã gây ấn tượng với những đồng nghiệp cùng bộ phận. Cô không giỏi giao tiếp, nhưng lại thể hiện tốt bằng hành động. Tuy nhiên, ở vị trí nhân viên bộ phận liên quan đến xây dựng, phát triển các mối quan hệ với đối tác, đây được coi là một điểm yếu chí mạng.‏

‏Ngược lại, Mộng Dao là cô gái thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Cô xinh đẹp, dáng vẻ đon đả và giỏi giao tiếp, nhưng đáng buồn rằng cô chỉ biết dành những lời mật ngọt và phần lớn thời gian để lấy lòng sếp, còn thái độ làm việc thì trì trệ, qua loa.

Khi danh sách sa thải được công bố, mọi người đều cảm thấy tiếc cho Hứa Tín. Đối diện với sự thương cảm đồng nghiệp dành cho cô, Hứa Tín không hề suy sụp, cô chọn cách đối diện với tình thế khó xử này một cách chuyên nghiệp nhất. Cô cẩn thận bàn giao, sắp xếp lại công việc, dọn dẹp chỗ làm việc của mình và lặng lẽ rời khỏi văn phòng.

pha-ung-xu-tai-tinh-cua-nu-nhan-vien-bi-sa-thai giup-co-giu-duoc-viec
Mộng Dao là cô gái thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Ảnh minh họa

‏Ngược lại, Mộng Dao đã "rũ áo ra đi" rất nhanh chóng mà thậm chí còn không hoàn thành bàn giao công việc cơ bản nhất.‏

‏Chính cách hành xử cực kỳ trái ngược này đã thu hút sự chú ý của ban giám đốc điều hành công ty. Họ rất ấn tượng trước tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của Hứa Tín nên quyết định cân nhắc và sau đó mời cô trở về làm việc, đồng thời tăng lương cho cô thêm 10% để khích lệ tinh thần. Tin tức này khiến Hứa Tín vô cùng cảm động, cô như vỡ òa và các đồng nghiệp cũng vui mừng cho cô.

Sau khi trở lại công ty, thái độ làm việc và trạng thái tinh thần của cô càng trở nên tốt hơn. Cô tích cực giúp đỡ đồng nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc cũng như tinh thần đồng đội của toàn bộ bộ phận. Quyết định của cấp trên đã truyền cảm hứng không chỉ cho cô mà còn cho các nhân viên khác.

pha-ung-xu-tai-tinh-cua-nu-nhan-vien-bi-sa-thai giup-co-giu-duoc-viec

Ở nơi làm việc, cả tài năng và thái độ làm việc đều rất quan trọng. Đối với những nhân viên bị sa thải, nếu họ có thể đối mặt với nó với thái độ tích cực, họ thậm chí có thể có được cơ hội phát triển tốt hơn.‏

‏Theo bạn, những nhân viên như Hứa Tín có xứng đáng được giữ lại không?

Theo PNS

Xem thêm: Kinh doanh kiểu người trẻ hiện nay: Thuê luôn cha mẹ làm nhân viên, cam kết tăng lương khi có lãi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận