Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Nữ doanh nhân có bằng thạc sĩ, sở hữu bất động sản triệu đô lại thích nhặt ve chai: Tiền bạc chỉ là vô nghĩa

Ít ai ngờ rằng, người phụ nữ hay đi nhặt ve chai Lisa Fiekowski lại là một nữ doanh nhân thành đạt và giàu có, sở hữu bất động sản đắt đỏ.

Nữ doanh nhân có bằng thạc sĩ, sở hữu bất động sản triệu đô lại thích nhặt ve chai: Tiền bạc chỉ là vô nghĩa

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Nữ doanh nhân có bằng thạc sĩ, sở hữu bất động sản triệu đô lại thích nhặt ve chai: Tiền bạc chỉ là vô nghĩa
Photo: internet

Nhìn Lisa Fiekowski ngoài đời, người ta chắc hẳn sẽ nghĩ người phụ nữ U70 này có cuộc đời khốn khó. Mỗi ngày, bà dành hàng giờ lang thang khắp đường phố để nhặt ve chai, sau đó đem đi bán. Dù công việc vất vả ấy chỉ thu về 20-30 USD/giờ, bà lại cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Lisa cho biết, bà rất thích đi nhặt ve chai vì nó giúp bà vận động nhiều, trò chuyện với hàng xóm của mình và làm sạch đường phố. Bà không quan trọng tiền bạc, mà chỉ nói rằng: "Tôi xem đó như một hoạt động thể chất". Người phụ nữ này có một chiếc xe Toyota Camry sản xuất năm 1993, khá nổi bật với những nét vẽ như tranh graffiti. Trong xe luôn chất đầy vỏ chai, lon nhôm - những chiến lợi phẩm mà bà thu được mỗi ngày.

nu-doanh-nhan-giau-co-so-huu-nhieu-bat-dong-san-lai-nhat-ve-chai
Lisa cho biết, bà rất thích đi nhặt ve chai vì nó giúp bà vận động nhiều, trò chuyện với hàng xóm của mình và làm sạch đường phố

Không ít người đã phàn nàn khi bà đỗ chiếc ô tô gỉ sét này gần nhà họ, còn gọi cảnh sát kéo nó đi dù đỗ đúng chỗ quy định. Thậm chí, nhiều người ở thành phố New York không thích, vì họ luôn muốn mọi thứ xuất hiện trên đường phố nơi họ ở phải thật sành điệu và bắt kịp xu hướng thời đại.

Nhìn vẻ ngoài nhếch nhác của bà, thật khó có thể tưởng tượng bà thực ra là con nhà gia giáo, là tiểu thư trong một gia đình giàu có. Bà là con gái của 2 nhà kinh tế học cao cấp của chính phủ Mỹ. Cha là chuyên viên phòng Phân tích Thuế của Bộ Tài chính và mẹ đi khắp thế giới đàm phán các thoả thuận thương mại cho Bộ Lao động. Chồng của bà cũng là một người giàu có, thu nhập lên tới 180.000 USD/năm (khoảng 4,1 tỷ).

nu-doanh-nhan-giau-co-so-huu-nhieu-bat-dong-san-lai-nhat-ve-chai
Trên xe của Lisa luôn chất đầy vỏ chai, lon nhôm - những chiến lợi phẩm mà bà thu được mỗi ngày.

Bản thân Lisa cũng không phải là người tầm thường, có bằng thạc sĩ về kinh tế. Trước kia, bà  là nhà phân tích tiếp thị sau làm về môi giới chứng khoán, một trong những nhà kinh tế học uy tín trong giới chuyên môn ở Mỹ. Nữ doanh nhân này đang sống ại khu phố Prospect Heights, một khu phố cao cấp ở Brooklyn, New York. Chưa kể, bà còn sở hữu vô số bất động sản đắt đỏ trị giá tới 8 triệu USD, trong đó có một căn nhà giá 1 triệu USD cạnh Công viên Prospect Park.

Tất nhiên, gia đình của bà Lisa Fiekowski hết mực phản đối việc này. Bà chia sẻ: "Gia đình tôi nghĩ toàn bộ chuyện này thật kinh khủng, nhưng tôi thấy thật buồn cười... Tôi là một người lập dị. Đối với tôi, điều đáng buồn là New York từng chấp nhận những người lập dị, nhưng bây giờ thì cấm đoán".

Quảng cáo
nu-doanh-nhan-giau-co-so-huu-nhieu-bat-dong-san-lai-nhat-ve-chai
Lisa đang sống cùng chồng trong một căn hộ triệu đô

Tương tự như nữ doanh nhân này, triệu phú Trung Quốc Zhong Congrong cũng có sở thích tương tự. Mỗi ngày, ông dành thời gian đi dạo khắp con phố quanh nhà, nhặt rác và vứt vào đúng nơi quy định. Ban đầu, gia đình ông vô cùng phản đối hành động này, thậm chí còn tỏ ra xấu hổ và không muốn xuất hiện cùng ông ở nơi công cộng. Cũng có người nói rằng ông làm vậy để đánh bóng tên tuổi mà thôi, thậm chí còn từng bị đập.

Dù vậy, vị triệu phú này vẫn không nản lòng, nói rằng ông hoàn toàn tự nguyện làm. Zhong Congrong cho biết: "Nhiệm vụ của tôi là thay đổi thói quen xấu của mọi người và nâng cao nhận thức của họ về bảo vệ môi trường". Triệu phú nhặt rác 51 tuổi này sở hữu một công ty bất động sản, các đại lý xe hơi và vài công ty chế biến vật liệu, tài sản ròng  khoảng 14 triệu USD.

nu-doanh-nhan-giau-co-so-huu-nhieu-bat-dong-san-lai-nhat-ve-chai
Mỗi ngày, Zhong Congrong dành thời gian đi dạo khắp con phố quanh nhà, nhặt rác và vứt vào đúng nơi quy định

Giờ đây, gia đình ông đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận ông, đến vợ ông cũng đã tự nguyện đồng hành cùng ông trong các chiến dịch nhặt rác. Ông kê: "Vào buổi tối, nếu tôi ở nhà, vợ con tôi sẽ nhắc 'sao bố không đi nhặt rác?'". Ngoài ra, Zhong cũng khuyến khích các nhân viên của mình, nếu nhặt rác nơi làm việc, sẽ được thưởng 10 NDT.

Theo NYPost, SCMP

Xem thêm: Michelle Phan: Từ cô gái gốc Việt bị phân biệt chủng tộc đến triệu phú trang điểm với đế chế mỹ phẩm riêng

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo