Nghiên cứu 177 triệu phú, tìm ra 13 thói quen đắt giá của người giàu: Muốn đổi đời, đừng chạy theo đám đông

Sau khi nghiên cứu 177 triệu phụ, tác giả Thomas Corley đã phát hiện ra 13 thói quen người giàu thường có.

Chi Nguyễn
10:00 12/07/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thomas Corley là một triệu phú kiêm tác giả nổi tiếng, thường viết về đề tài làm giàu. Ông  đã dành 5 năm nghiên cứu cuộc sống của cả những người giàu có mức thu nhập hàng năm 160.000 trở lên hoặc tài sản ròng trên 3,2 triệu USD và người nghèo với thu nhập năm 35.000 USD trở xuống hoặc tài sản ròng dưới 5.000 USD.

Nhờ đó, Corley đã đúc kết ra một chân lý: Điều kiến người bình thường trở nên giàu có là nhờ họ sở hữu những thói quen vượng tài. Ông từng viết: "Qua nghiên cứu, tôi thấy rằng thói quen hàng ngày của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về mức độ thành công của bạn trong cuộc sống. Thói quen dự đoán nguyên nhân và kết quả. Thói quen quyết định giàu nghèo, hạnh phúc, buồn bã, căng thẳng, các mối quan hệ và sức khỏe". Dưới đây là một số thói quen đó:

Đọc sách

nghien-cuu-177-trieu-phu-tim-ra-13-thoi-quen-nguoi-giau-luon-co

Người giàu thích học hỏi hơn là giải trí, nếu có, họ coi đọc sách là một cách để thư giãn. Corley cho hay: "80% người giàu đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày, chủ yếu để tự học và trau dồi bản thân. Hầu hết mọi người không đọc để dành thời gian phục vụ giải trí. Còn người giàu đọc để có tri thức". 3 loại sách họ hay đọc là tự truyện của người thành công, sách cá nhân và sách lịch sử.

Tập thể dục

Người giàu rất chăm tập thể dục, bởi họ biết rằng nó giúp cho họ khỏe mạnh hơn, não bộ phát triern hơn. Tp thể thao làm tăng tế bào thần kinh, tăng lượng glucose trong cơ thể, là nhiên nhiệu của não. Não được cung cấp càng nhiều thì não càng phát triển tốt hơn và giúp bạn trở nên thông minh hơn. 76% người giàu  được hỏi cho biết họ tập thể thao ít nhất 30 phút/ngày.

Gặp gỡ người thành công khác

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", câu nói này quả thực rất đúng. Vị tác giả này nhận định: "Bạn sẽ thành công như những người bạn kết thân cùng. Người giàu luôn tìm kiếm những người bạn có cùng mục đích, chí hướng, sự lạc quan và thái độ tích cực".

Theo đuổi mục tiêu

Hãy hình thành thói quen xây dựng mục tiêu của riêng mình, đừng chỉ làm theo ước mơ của người khác. Người giàu điều chỉnh mục tiêu để vượt qua những thất bại, sai lầm và sự từ chối.

“Đam mê khiến công việc trở nên thú vị hơn. Đam mê cung cấp cho bạn khả năng, sự kiên trì và sự tập trung để vượt qua những thất bại, sai lầm và sự từ chối”, ông Corley nhấn mạnh.

Dậy sớm

Hơn 50% triệu phú được hỏi cho biết họ dậy sớm hơn giờ đi làm ít nhất 3 tiếng. Nhờ đó, họ có thể tránh khỏi các trường hợp khẩn cấp hàng ngày như tắc đường, họp quan trọng,...

Corley giải thích: "Những trường hợp khẩn cấp này có thể tác động tâm lý đối với chúng ta, làm thay đổi tiềm thức của chúng ta và cuối cùng khiến chúng ta thấy cuộc sống của mình mất kiểm soát.

Thức dậy lúc 5 giờ sáng và chọn ra 3 việc quan trọng nhất trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát lại cuộc sống của mình và mang lại cho bạn cảm giác tự tin rằng bạn đang chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình".

Có nhiều nguồn thu nhập

Người giàu không sống dựa vào nguồn thu duy nhất, thay vào đó học kiếm tiền bằng nhiều cách. 65% triệu phú cho biết họ có ít nhất 3 nguồn thu nhập trước khi kiếm được 1 triệu USD đầu tiên. Một số công việc họ làm để kiếm tiền là cho thuê bất động sản, đầu tư thị trường chứng khoán, quyền sở hữu một phần của các doanh nghiệp phụ,…

Có cố vấn riêng

nghien-cuu-177-trieu-phu-tim-ra-13-thoi-quen-nguoi-giau-luon-co

Thomas Corley nhận định: "Tìm kiếm người cố vấn của riêng bạn có thể giúp bạn tích lũy tài sản nhanh hơn. Những người cố vấn thành công không chỉ tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Họ có thể thường xuyên tích cực tham gia trên con đường dẫn đến thành công của bạn bằng cách khuyên bạn những điều nên và không nên".

Thái độ sống tích cực

Giữ cho mình một thói quen sống tích cực, lạc quan, là một hướng đi tốt để trở nên giàu có. Corley giải thích: "ự tích cực là dấu hiệu của tất cả các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi. Vấn đề là hầu hết mọi người không chắc suy nghĩ của họ là tích cực hay tiêu cực".

Không chạy theo đám đông

Người thành công hiểu rằng, nếu mãi chạy theo đám đông, giữ tâm thế FOMO, họ sẽ chẳng thể khá lên được. Người thành công tạo ra một vòng kết nối của riêng họ, thu hút những người có chung chí hướng tham gia. Bạn cần phải trở nên nổi bật, đủ sức hút, khiến những người khác học hỏi, theo dõi mình.

Cư xử lịch sự

Triệu phú tự thân thường nắm vững nguyên tắc quan trọng của nghi thức xã hội. Và bạn cần nắm vững những nguyên tắc tương tự nếu muốn thành công.

Những điều này bao gồm nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi, ghi nhớ những ngày quan trọng (chẳng hạn như kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật người thân,…), nắm vững cách cư xử trên bàn ăn, mặc đồ phù hợp với hoàn cảnh,…

Giúp người khác thành công

Không nhất thiết phải giúp đỡ tất cả mọi người, nhưng đôi khi lòng tốt lại là chìa khóa giúp bạn đổi đời. Corley cho biết: "ạn cũng có thể hưởng lợi từ việc giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ của họ. Thật khó để định nghĩ thành công nếu không có những người thành công khác bên cạnh bạn. Nếu muốn thành công, cách tốt nhất để làm điều đó là giúp đỡ người khác trước. Hơn nữa, bạn chỉ nên giúp đỡ những người lạc quan, sống có mục đích, tích cực và biết theo đuổi ước mơ".

Dành 15-30 phút để suy nghĩ

nghien-cuu-177-trieu-phu-tim-ra-13-thoi-quen-nguoi-giau-luon-co

Suy nghĩ là chìa khóa thành công của nhiều tỷ phú, họ dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để làm điều đó. Họ Họ thường tự đặt cho mình muôn vàn câu hỏi, về những chủ đề như sự nghiệp, tài chính, sức khỏe, hoạt động thiện nguyện,… 

Tìm kiếm sự phản hồi hữu ích

Thực tế, nhiều người trong số chúng ta sợ ý kiến phản hồi vì nghĩ đó toàn là chỉ trích, đánh giá. Tuy nhiên, phản hồi lại là cách để ta biết mình đang làm đúng hay sai, đúng hướng hay không.

Nếu phản hồi là lời chỉ trích, dù tốt hay xấu thì đó là một yếu tố quan trọng để học hỏi và phát triển. Phản hồi cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Tổng hợp

Xem thêm: 5 bài học từ sự nghiệp triệu phú Will Ahmed: Tôi đã trở thành doanh nhân trước khi biết nó có nghĩa gì

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận