Chân dung chủ xe Mercedes hào phóng tặng xe máy cho người va chạm giao thông

Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi biết danh tính của anh Huỳnh Bảo Toàn - chủ xe Mercedes vừa hào phóng tặng xe máy cho người va chạm giao thông.

Chi Nguyễn
11:45 09/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trước đó, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước hành động hào phóng của chủ xe Mercedes dù bị va chạm xe với người giao hàng nhưng không bắt đền còn tặng cho xe máy mới. Ngay sau khi danh tính chủ xe Mercedes là anh Huỳnh Bảo Toàn (SN 1984, TP.HCM) được hé lộ, dân tình càng tỏ thái độ thán phục, ca ngợi người đàn ông này.

Chủ xế sang hào phóng

Trước đó vào ngày 6/3, tại cầu Bình Phước 2, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe máy và xế hộp Mercedes. Anh Huỳnh Bảo Toàn, chủ xe Mercedes đang điều khiển xe ô tô Mercedes chạy trên xa lộ Hà Nội, đi gần hết cầu thì bất ngờ va phải xe máy do anh Nguyễn Văn Lộc điều khiển chuyển làn đột ngột. Sau vụ tai nạn, anh Lộc thành khẩn nhận lỗi, anh Toàn thấy vậy liền bỏ qua mọi chuyện, thậm chí còn đưa thêm tiền để anh Lộc sửa xe.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Anh Toàn dù bị va chạm xe với anh Lộc giao hàng nhưng không bắt đền còn tặng cho xe máy mới.

Chưa hết, anh Toàn sau đó còn nhờ cư dân mạng tìm thông tin anh Lộc để trao tặng quà. Ngày 8/3 vừa qua, anh Toàn đã gặp mặt anh Lộc rồi tặng một chiếc xe máy anh Toàn mua lại từ đồng nghiệp trong công ty, thay thế chiếc xe Wave cũ mèm, xước vỡ trước kia. Anh Toàn chia sẻ: "Từ nay anh Lộc sẽ không ngại khi chở con gái anh đến trường bằng xe cũ nát nữa. Anh ấy chia sẻ mỗi lần chở con gái đi học con gái nói ba đứng ở xa không đứng gần trường vì ngại chiếc xe cũ nát... Mối nhân duyên của anh em mình có một kết thúc đẹp và xúc động. Kết thúc câu chuyện ở đây".

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Sự hào phóng bất ngờ của chủ xe Mercedes đã khiến dân tình không khỏi cảm phục.

Sự hào phóng bất ngờ của chủ xe Mercedes đã khiến dân tình không khỏi cảm phục. Được biết, anh Huỳnh Bảo Toàn là một kiến trúc sư, doanh nhân kiêm CEO của thương hiệu Zentado chuyên cung cấp nhà di động thông minh. Anh là "phù thủy" đứng sau loạt căn nhà di động đẹp long lanh được xây dựng chỉ trong 2 ngày, giá từ 150 triệu đồng trở lên. 

Chàng kiến trúc sư không chịu yên phận

Anh Toàn cho biết, trước kia, gia đình muốn anh làm công việc nhà nước để cuộc sống ổn định, nhưng vì tính cách không hợp nên anh đã từ bỏ. "Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề", năm 26 tuổi, anh Toàn quyết định bước chân vào lĩnh vực khởi nghiệp, mở công ty thiết kế nội thất với số vốn... 0 đồng.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Gia đình muốn anh làm công việc nhà nước để ổn định, nhưng vì tính cách không hợp nên anh Toàn đã từ bỏ.

Dù thất bại, nhưng với anh Toàn đó chính là một bài học vô cùng đắt giá về việc chuẩn bị từ quy trình cho tới nhân lực, rằng điều gì cũng có điểm khởi đầu và kế hoạch rõ ràng chứ không thể khởi nghiệp và làm theo bản năng được.

CEO Zentado chia sẻ: "Không phải ai cũng khởi nghiệp 0 đồng thành công. Tôi nghĩ rằng, mình có một số tiền mà không biết cách làm thì cũng như không. Thậm chí, còn bị lỗ. Khi có kiến thức rồi thì sẽ biết cách làm để tạo ra dòng vốn. Nếu không có kiến thức thì không làm được dù ai đó có cho cả 10 tỷ. Ngược lại, nếu không có xu nào nhưng lại có vốn kiến thức lớn thì có thể tự làm được, từ đó biến không thành có và bắt đầu tích lũy... từ tiểu thành đại".

Từ sở thích du lịch trải nghiệm đến công ty nhà cửa đắt giá

Anh Toàn chia sẻ, anh có sở thích đi du lịch khám phá, thích trải nghiệm bằng xe off-road đi nhiều nơi. Cùng từ đây, anh nảy ra ý định thiết kế một căn nhà có thể di chuyển, sẵn sàng dừng chân bất cứ nơi nào và sinh sống. Và thế là công ty Zentado cùng ý tưởng xây dựng nhà di động thông minh ra đời.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Từ sở thích du lịch, thường tự lái xe off-road đi khám phá, công ty Zentado cùng ý tưởng xây dựng nhà di động thông minh ra đời.

Theo anh, những ngôi nhà kiểu này có thể thi công nhanh chóng, lại triển khai được ở những địa hình khó. Hầu hết các căn nhà chỉ mất 2 ngày dể lắp đặt, chi phí rẻ và đảm bảo tiện nghi. Hơn nữa, những ngôi nhà di động này rất linh hoạt, có thể di chuyển tới địa điểm mong muốn khác mà không tốn quá nhiều công sức.

Ban đầu, vị doanh nhân này cũng rất trăn trở thực hiện ý tưởng trên thành sự thật. Anh Toàn cho rằng, làm ra sản phẩm không khó, quan trọng là ý tưởng ban đầu về nó có thực tế không, có hợp lý không. Chẳng hạn, nhà đó phục vụ mục đích gì, bố trí ra sao. Là nhà di động nên rất cần tính linh hoạt, di chuyển, vậy nếu cẩu nhà lên cao thì đồ đạc có bị xê dịch, ảnh hưởng không? Nếu ta tách nhà, di chuyển tới địa điểm khác rồi nối lại thì nhà có bị ảnh hưởng kết cấu lâu dài không.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Nhà di động vừa phải đáp ứng nhu cầu nhà ở, vừa phải đáp ứng yếu tố di chuyển, tách ra được.

Anh Toàn tâm sự: "Nhà di động vừa phải đáp ứng nhu cầu nhà ở, vừa phải đáp ứng yếu tố di chuyển, tách ra được. Muốn tách ra được thì chất liệu phải nhẹ, kết cấu phải đảm bảo. Chất lượng tốt nhưng còn phải đẹp. Không đẹp thì không ai mua!".

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Năm 2017, Zentado cho ra mắt sản phẩm đầu tiên, và chỉ trong năm đầu tiên công ty này đã bán được 400-500 căn hộ.

Năm 2017, Zentado cho ra mắt sản phẩm đầu tiên, và chỉ trong năm đầu tiên công ty này đã bán được 400-500 căn hộ. Sau khi thử nghiệm mô hình căn hộ 12m2 thành công, các căn hộ của Zentado được nâng cấp diện tích lên 60m2, thuận tiện cho việc làm nhà ở, thậm chí có thể dùng để làm văn phòng hoặc kinh doanh du lịch.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Sau khi thử nghiệm mô hình căn hộ 12m2 thành công, các căn hộ của Zentado được nâng cấp diện tích lên 60m2.

Sau 2 năm ra mắt, hiện Zentado đã cung cấp ra thị trường hơn 1000 sản phẩm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là những địa phương mạnh về du lịch. Anh Toàn cho biết, mô hình này còn được một doanh nghiệp khác ký hợp đồng độc quyền phân phối tại Úc.

chu-xe-mercedes-tang-xe-may-cho-nguoi-va-cham-giao-thong-la-ai
Hiện Zentado đã cung cấp ra thị trường hơn 1000 sản phẩm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là những địa phương mạnh về du lịch.

Vị CEO này kì vọng, trong tương lai có thể tiếp tục xây dựng được siêu thị nhà di động, rồi mở rộng thị trường ra quốc tế.

Bước ngoặt không ngờ của vụ tai nạn giữa người đàn ông nghèo và chủ xe sang Mercedes 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận