Bỏ nghề điện để trồng xương rồng theo đam mê, tưởng công cốc hóa ra kiếm bộn mỗi tháng

Đang làm nghề điện ổn định, người đàn ông này bất ngờ bỏ việc đi trồng xương rồng. Thế nhưng, quyết định này của anh lại hoàn toàn đúng đắn!

Chi Nguyễn
15:15 17/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Thái Đắc Trọng (39 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) vốn là con nhà nông. Học xong cấp 3, anh đi học trung cấp ngành điện công nghiệp. Sau 2 năm rưỡi, anh ra trường và xin vào làm cho các công ty gần nhà với mức thu nhập tương đối khá. Vợ anh là kế toán cho một trường tiểu học, thu nhập cũng khá.

Đáng nói, khi công việc đang ổn định, anh lại bất ngờ xin nghỉ việc. Anh tâm sự, nguyên do đến từ một lần đi ngang tiệm cây kiểng thấy cây xương rồng nở hoa đẹp nên quyết định mua về trồng.

bo-nghe-dien-di-trong-xuong-rong-ban-cho-dai-gia-kiem-bon-tien

Càng trồng, anh càng nhân giống được nhiều cây và thêm say mê. Nhận thấy nhiều người cùng sở thích giống mình, anh quyết định nghỉ việc rồi khởi nghiệp. Anh nhớ lại: Khi ấy, ở Cần Thơ rất ít người trồng xương rồng nên tôi bàn bạc với vợ nghỉ việc để trồng loại cây này bán. Lúc tôi nói với cha mẹ sẽ nghỉ làm, mọi người phản đối dữ lắm. Cha tôi nói 'cây xương rồng bán ai mua mà trồng'. Tôi chỉ trả lời mình thích cây xương rồng thì nhiều người cũng thích như mình".

Năm 2019, anh gom hết tiền tiết kiệm được 250 triệu, thuê đất và dựng nhà kính trồng xương rồng. Ban đầu, chưa có kinh nghiệm nên anh gặp không ít khó khăn. Anh vừa đi tham khảo người cùng sở thích, lại tìm hiểu thông tin qua sách, báo, Internet,...

bo-nghe-dien-di-trong-xuong-rong-ban-cho-dai-gia-kiem-bon-tien

Hiện tại, trang trại của anh đã phát  triển ổn định, có hàng ngàn cây xương rồng lớn nhỏ. 8x Cần Thơ đặc biệt trồng các loại xương rồng dùng để trang trí quán cà phê, biệt thự như: tai thỏ, tai voi, trụ sony, trụ nến vàng, thanh sơn, trụ long khỉ, trụ mytilo, kim lăng trụ, kim hổ, nanh heo,...

Anh giải thích: "Rất nhiều chủ quán cà phê, chủ biệt thự ưa chuộng dòng xương rồng decor như tai thỏ, tai voi, trụ thanh sơn, long khỉ,... Đây là những dòng đẹp, thẳng đứng, sức sống tốt, mang ý nghĩa phong thủy nên được nhiều đại gia thích; giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/cây". Bên cạnh đó, anh còn trồng các giống xương rồng phổ thông, nhỏ nhưng xinh, giá rẻ, nhắm tới nhóm khách hàng là học sinh sinh viên.

bo-nghe-dien-di-trong-xuong-rong-ban-cho-dai-gia-kiem-bon-tien

Cây xương rồng lớn thích nghi tốt với những điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt, nắng càng nhiều, cây càng cho màu đẹp, phát triển càng tốt. Đặc biệt, loài cây không ưa nước, nên không cần phải chăm sóc và tưới nước nhiều, chỉ thỉnh thoảng bón phân hữu cơ…

Theo 8x Cần Thơ, cây xương rồng từ lúc gieo hạt đến trưởng thành để bán mất 2-3 năm. Tuy nhiên, nếu nắm vững kỹ thuật tháp ghép để đốt cháy giai đoạn thì chỉ mất khoảng 3-5 tháng là có thể xuất bán.

bo-nghe-dien-di-trong-xuong-rong-ban-cho-dai-gia-kiem-bon-tien

“Kỹ thuật ghép đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, tính kiên trì bởi độ khó. Ngoài ra, khâu quan trọng là phải canh thời gian nắng, mưa để phun thuốc phòng bệnh cho xương rồng”, anh Trọng nói. 

Hiện anh  chủ yếu bán hàng qua mạng xã hội, có lượng khách đông đảo từ Bắc tới Nam. Mỗi tháng, anh thu nhập khoảng 60 triệu đồng từ trang trại xương rồng.

Theo Vietnamnet 

Xem thêm: Điều dưỡng nghỉ việc, về quê khởi nghiệp làm giàu với ốc bươu đen

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận