Sống bằng thức ăn thừa đồng nghiệp, người phụ nữ 32 tuổi tiết kiệm 800 triệu đồng du lịch vòng quanh thế giới

Một câu chuyện nghe không tưởng nhưng hoàn toàn có thật, đó là Amanda Holden (32 tuổi) sống bằng thức ăn thừa của đồng nghiệp và tiết kiệm được 800 triệu đồng.

Chi Nguyễn
16:22 12/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Một người phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ tên Amanda Holden đã khiến nhiều người sửng sốt khi biết cô tiết kiệm  được hơn 32.000 USD (gần 800 triệu đồng) chỉ trong chưa đầy 1 năm để du lịch. Đáng chú ý, Amanda đã tiết kiệm tiền bằng một phương pháp đặc biệt: Sống bằng thức ăn thừa của đồng nghiệp trong 8 tháng.

Bị sếp bắt gặp ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp nhiều lần

Amanda Holden bắt đầu có biệt danh là Dumpster Dog (dịch thô: Chó Sục Rác) sau khi đồng nghiệp bắt quả tang cô đang lục thùng rác văn phòng để tìm thức ăn thừa. Thói quen của Amanda đã được duy trì trong nhiều tháng dài, bất chấp ánh nhìn đánh giá, không mấy thiện cảm của đồng nghiệp cũng như những người thân thiết.

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Amanda Holden bắt đầu có biệt danh là Dumpster Dog khi đồng nghiệp bắt quả tang cô đang lục thùng rác văn phòng để tìm thức ăn thừa.

Dù bị sếp bắt gặp ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp tới 2 lần, Amanda vẫn không hề cảm thấy xấu hổ. Cô cảm thấy đây là một việc làm tốt, giúp cô tiết kiệm được tiền bạc và lại có ích cho môi trường. Quả thực, bằng cách ăn những bữa ăn thừa của đồng nghiệp, cô đã giảm được phần lớn chi phí mua thực phẩm. Amanda chia sẻ: "Tôi làm việc tại một văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp có thói quen bỏ phí bữa ăn. Vì vậy, tôi đã ăn phần thức ăn thừa của họ."

Không chỉ vậy, Amanda còn quan sát kĩ hơn thói quen ăn uống của các đồng nghiệp, và rất để ý tới... tủ lạnh của họ. Cô biết những phòng ban nào hay ăn sáng thịnh soạn, in ra lịch dọn tủ lạnh và để sẵn trên bàn làm việc. Vào tối thứ sáu trước khi ra về, cô sẽ vào bếp và kiểm tra tủ lạnh công ty xem có còn đồ ăn thừa không rồi đem chúng về nhà.

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Sau khi thay đổi lối sống, dù đa phần đồng nghiệp đều nhìn cô với những ánh mắt ái ngại, có không ít người lại tỏ ra rất ủng hộ.

Sau khi thay đổi lối sống, dù đa phần đồng nghiệp đều nhìn cô với những ánh mắt ái ngại, có không ít người lại tỏ ra rất ủng hộ. Có một vài người sẵn sàng tham gia "thử thách" của cô, lén bẻ nửa bánh mì hay thậm chí sẵn sàng chia sẻ phần ăn của mình với cô, chỉ vì họ cảm thấy muốn san sẻ. 

1 tuần trước khi nghỉ việc, sau khi rời phòng họp và quay về bàn làm việc, cô thấy trên bàn có một chiếc túi giấy màu nâu. Chẳng có tờ ghi chú nào, nhưng bên trong chiếc túi giấy đó đầy ắp cánh gà, phải có tận 40-50 cái. Dù không nói rằng đó là những ai, nhưng với Amanda, họ là những người bạn đáng quý.

Người phụ nữ 32 tuổi này nói rằng, cô không tra tấn bản thân, mà thực sự chỉ đang làm những gì có thể để tránh lãng phí thực phẩm, tiết kiệm được tiền bạc. Chẳng hạn, nếu không tìm thấy thứ gì còn thừa trong thùng rác, cô sẽ đi mua đồ ăn chứ không nhịn đói. Sau khi tích cóp được khoảng tiền hơn 30.000 USD, Amanda quyết định nghỉ việc, và thay vì nhảy vào một công việc mới, cô lên kế hoạch để đi du lịch vòng quanh khu vực Nam Mỹ trong 1 năm.

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Sau khi tiết kiệm được khoảng 30.000 USD, Amanda bỏ việc và lên đường du lịch.

Amanda nhớ lại: "Khi tôi xin nghỉ việc và báo trước 2 tuần, sếp của tôi đã sững người mất một lúc. Ông ấy nhìn tôi với ánh mắt ái ngại rồi hỏi rằng liệu đó có phải lý do tôi ăn thức ăn trong thùng rác". 

Trở thành blogger, mở công ty và dạy phụ nữ cách chi tiêu đúng đắn

Amanda Holder cho biết, lý do khiến cô làm việc này là vì không muốn sống trong tình trạng bấp bênh về tài chính. Cô tâm sự, ở độ tuổi 20, cô giống như nhiều người bạn đồng trang lứa, rất đam mê tiệc tùng, mua sắm đồ hiệu đắt đỏ... Vì thế, kể cả sau nhiều năm đi làm, Amanda vẫn chẳng có một khoản tiết kiệm nào. 

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Amanda chia sẻ cô đã có những ngày tháng tuổi trẻ tiêu xài phung phí, chơi bời tiệc tùng.

Dù vậy, đến năm 27 tuổi, cô chợt thức tỉnh, và nhận ra mình cần một cuộc "đại tu" triệt để về mặt tài chính để thoát khỏi cảnh bấp bênh, thiếu thốn. Cô lập ra kế hoạch là phải tiết kiệm được 20.000 USD để du lịch. Đầu tiên, Amanda quyết định từ bỏ mua sắm, bởi trước kia cô thường tiêu tốn quá nhiều tiền vào quần áo, giày dép hay mỹ phẩm.

Kế đó, Amanda quyết định cắt bớt những khoản chi tiêu không cần thiết. Cô cho hay: "Tôi hạn chế cắt tóc, đăng ký phòng tập gym đắt tiền hay thậm chí chỉ là mua cà phê. Cuối cùng là thực phẩm. Tôi cắt giảm bằng cách mà mọi người coi là kỳ dị nhưng không sao cả, miễn là nó giúp tôi đạt được mục tiêu đề ra".

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Cô thành lập công ty kinh doanh mang tên Invested Development, từ đó giúp những bạn trẻ học cách tiết kiệm và đầu tư hiệu quả hơn.

Sau khi tiết kiệm được gần 800 triệu đồng, Amanda đã nghỉ việc, lên đường đi du lịch. Cũng trong chuyến đi này, cô đã phát hiện ra một niềm cảm hứng mới, đó là đam mê thiết lập kế hoạch tài chính, có thể giúp ích cho rất nhiều phụ nữ khác. Sau khi trở lại Mỹ, cô đã thành lập công ty kinh doanh mang tên Invested Development, từ đó giúp những bạn trẻ học cách tiết kiệm và đầu tư hiệu quả hơn. Amanda tâm niệm: "The less we spend, the more money we save. The more money we save, the less we have to work". Điều này có nghĩa là, ta càng tiêu ít thì ta càng tiết kiệm được nhiều, càng tiết kiệm nhiều tiền thì ta càng ít phải làm việc hơn.

amanda-holden-song-bang-thuc-an-thua-tiet-kiem-800-trieu-de-du-lich
Hiện Amanda Holder là CEO của một công ty riêng, đã giúp cho hàng trăm người biết cách chi tiêu khôn ngoan và đầu tư hiệu quả.

Hiện nay, Amanda Holder là CEO của một công ty riêng, đã giúp cho hàng trăm người biết cách chi tiêu khôn ngoan và đầu tư hiệu quả. Cô cũng chia sẻ về lối sống tiết kiệm của mình thông qua blog cá nhân Dumster Dog, truyền cảm hứng sống tới những người khác. Khi nghĩ về tình hình của mình hiện tại, Amanda hóm hỉnh nói: "Thật may là có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền mà không cần phải dùng đến phương pháp cũ của tôi".

Tìm ra người đàn ông sở hữu siêu kháng thể trong máu có khả năng vô hiệu hóa virus corona

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận