5 bí thuật làm giàu bất bại mà người thành công nào cũng nắm chắc: Tận dụng lãi kép, vốn ít vẫn lời to

Nếu đang mơ mộng làm giàu, hãy nắm chắc 5 bí thuật của người thành công dưới đây, có thể tương lai của bạn sẽ xán lạn hơn nhiều.

Chi Nguyễn
14:30 10/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hầu hết chúng ta đều băn khoăn, làm sao để trở nên giàu  có. Có thể nói, cuộc sống sung túc, đầy đủ luôn là mục tiêu hướng đến của số đông hiện nay.

Rõ ràng không phải ai sinh ra cũng sẽ được ở vạch đích. Ngay cả những đứa trẻ "ngậm thìa vàng" cũng phải nỗ lực để có thể duy trì sự giàu có. Thành công không phải là thứ có được trong một đêm. Muốn đổi đời, hãy nắm chắc 5 bí thuật làm giàu bất bại này:

Tránh xa nợ nần

Nợ không phải lúc nào cũng xấu, nhưng tốt nhất là chúng ta nên hạn chế vay mượn ở mức tối đa. Ví dụ, các khoản vay dành cho sinh viên có thể hữu ích nếu tiền gốc và lãi suất không quá cao.

Robert Johnson, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Economic Index Associates cho biết: "Một số chuyên gia cho rằng các khoản cho vay sinh viên là xấu, nhưng tôi không đồng ý với quan điểm đó. Theo tôi, các khoản vay này có lợi hay hại đều phụ thuộc vào cách mỗi người chi tiêu".

Chỉ mua đồ cần thiết

5-bi-thuat-lam-giau-bat-bai-ma-nguoi-thanh-cong-nam-chac

Lối sống tối giản là cách tốt để bạn tiết kiệm chi tiêu hơn. Để có thể chi tiêu khôn ngoan và tiết kiệm thì bạn phải tạo lập ngân sách.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi mình đang chi tiền cho thứ gì và chúng có xứng đáng hay không. Acuna đề nghị lên danh sách các khoản chi như sau: "Lập danh sách ưu tiên các khoản chi khi bạn nhận được tiền lương, bao gồm nợ, tiết kiệm, giải trí và tiền cho những trường hợp khẩn cấp".

Đa dạng các khoản đầu tư

Một trong những phương pháp đầu tư kinh điển là "không bỏ hết trứng vào một giỏ". Không chỉ đầu tư, kiếm tiền cũng cần được duy trì với tư duy tương tự. Có rất nhiều chiến lược đầu tư, nhưng hầu hết những người có kinh nghiệm vẫn khuyên bạn nên đặt số tiền của mình vào những nơi an toàn.

Nếu chỉ dựa vào một nguồn thu nhập thì rất dễ rơi vào khủng hoảng. Vì vậy, nếu muốn trở nên giàu có hoặc đơn giản là muốn có thu nhập ổn định, bạn nên đầu tư một cách khôn ngoan. Theo các chuyên gia tài chính, không có giới hạn cho việc đầu tư.

Làm việc chăm chỉ

5-bi-thuat-lam-giau-bat-bai-ma-nguoi-thanh-cong-nam-chac

Không thể phủ nhận nếu muốn có thu nhập thì chúng ta phải bỏ công sức. Mọi người đều nói rằng, về lý thuyết, chi phí có thể được giảm thiểu và thu nhập không có trần.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiến bộ trong sự nghiệp, công việc kinh doanh hoặc công việc chính của mình. Điều này giúp nâng số tiền nhận được, tăng thu nhập của cá nhân. Đồng thời bạn cũng phải đảm bảo rằng mình đang tiết kiệm nhiều hơn mức chi tiêu của mình

Tìm nghề tay trái

Đa phần người giàu trở nên ngày càng giàu có là vì họ làm nhiều công việc khác nhau. Nếu bạn có thêm thời gian để làm một công việc khác, bạn có thể tăng thêm rất nhiều thu nhập cho bản thân. Trong bối cảnh hiện tại, việc tìm một công việc trực tuyến không còn quá khó khăn.

Thậm chí chỉ cần ngồi ở nhà, chúng ta vẫn có thể làm việc cho những doanh nghiệp nước ngoài. Nếu so với khoản thu nhập chính, số tiền do công việc tay trái có thể không đáng kể. Tuy nhiên theo thời gian, nhờ hiệu ứng lãi kép, bạn sẽ có được số tiền ngoài sức tưởng tượng.

Không những vậy, việc làm thêm một công việc khác còn giúp chúng ta trau dồi thêm các kỹ năng đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới trong tương lai.

Theo TTVH

Xem thêm: 4 tư duy làm giàu sai lầm nhiều người hay mắc: Chẳng trách càng cố lại càng nghèo đi!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận