Liên hệ với chúng tôi

Tầm

4 bí quyết giúp nhà đầu tư bất động sản thu về 500.000 USD/năm chỉ sau 1 thập kỷ

Manh nha đầu tư bất động sản từ năm 23 tuổi, sau gần một thập kỷ cố gắng, tôi đã có thu nhập thụ động ổn định 500.000 USD/năm.

4 bí quyết giúp nhà đầu tư bất động sản thu về 500.000 USD/năm chỉ sau 1 thập kỷ

Xuất bản:

Chi Nguyễn
4 bí quyết giúp nhà đầu tư bất động sản thu về 500.000 USD/năm chỉ sau 1 thập kỷ
Photo: internet

Từ lâu, tôi luôn nói với mọi người rằng bất động sản là khoản đầu tư tiềm năng tuyệt vời. Tất nhiên, khởi đầu vô cùng khó khăn, nhất là khi tài chính không ổn định.

Là nhà đầu tư bất động sản trong 8 năm, tôi nghĩ rằng chìa khóa thành công là phải thực hiện từng bước nhỏ. Tôi bắt đầu đầu tư năm 23 tuổi, và tôi chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là có thêm thu nhập bên cạnh công việc kỹ sư, sở hữu 1-2 bất động sản. 

Với mục tiêu đó, đến nay tôi đã có 61 điểm cho thuê, doanh thu năm 2021 là 431.000 USD. Hiện tại, tôi còn là huấn luyện viên bất động sản tại Học viện Roofstock, chủ yếu sống cùng vợ trên chiếc xe tải và thường xuyên đi du lịch. Sau khi thanh toán các khoản thế chấp, thuế tài sản, phí quản lý và bảo trì tài sản, tôi kiếm được khoảng 6.000 USD/ mỗi tháng thu nhập thụ động từ danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Kinh nghiệm mua bất động sản đầu tiên

Năm 2013, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm công việc kỹ sư phòng cháy chữa cháy, kiếm 73.000 USD/năm. Tiết kiệm để mua bất động sản là mục tiêu đầu tiên của tôi, do đó tôi cố gắng chi tiêu tiết kiệm.

4-bi-quyet-giup-nha-dau-tu-bat-dong-san-kiem-500-000-usd-nam
Tiết kiệm để mua bất động sản là mục tiêu đầu tiên của tôi, do đó tôi cố gắng chi tiêu tiết kiệm.

Năm 2014, tôi đã tích cóp được 40.000 USD tiền mặt, bán số cổ phiếu trị giá 20.000 USD, vay người nhà thêm và mua bất động sản đầu tiên. Đó là căn nhà cho gia đình giá 295.000 USD ở Nam California. Ban đầu, tôi đã để trống căn hộ, cho đến khi cho thuê với giá 1.810 USD/tháng. Nhờ vậy, sau một thời gian, tôi bắt đầutrả hết nợ.

2 năm sau, tiếp tục sử dụng công thức này, tôi đã là chủ sở hữu của 3 căn nhà. Tôi đã đổ tiền cho bất động sản thứ 2 của mình thông qua một khoản vay ngân hàng truyền thống, và lần mua thứ ba với khoản vay 250.000 USD từ một thành viên trong gia đình với lãi suất cố định 4%, trong 30 năm. Chỉ riêng trong năm đó, nhờ việc chothuee, tôi đã thu về 51.404 USD.

Nhận thấy bất động sản đúng là "mỏ vàng", tôi dốc hết tiền tiết kiệm và tìm mua thêm nhà. Qua tìm hiểu, tôi biết tới thị trường cơ hội, nơi dòng tiền cao mà giá mua thấp, rồi đầu tư tiền vào đó. Tôi đã mua những bất động sản rẻ nhất mà tôi có thể tìm thấy ở Trung Tây, chủ yếu là Ohio và Kentucky, sửa chữa chúng rồi cho thuê.

4 bí quyết đầu tư bất động sản thành công

4-bi-quyet-giup-nha-dau-tu-bat-dong-san-kiem-500-000-usd-nam
Tôi đang là huấn luyện viên bất động sản tại Học viện Roofstock, chủ yếu sống cùng vợ trên chiếc xe tải và thường xuyên đi du lịch

Tôi có một công việc bình thường, thu nhập ổn định và còn có cơ hội khám phá đất nước, chưa kể có thu nhập thụ động nhờ đầu tư. Tôi tin rằng, nếu bạn tiết kiệm đủ tiền, nếu thiếu hoàn toàn có thể vay mượn, bạn có thể làm giàu bằng đầu tư nhà đất. Dưới đây là 4 bí quyết mà tôi đã áp dụng

Bắt đầu với quy mô nhỏ

Quảng cáo

Theo tôi, ta không nên đốt cháy giai đoạn, mà nên chọn hinfhthwsc phù hợp với bản thân. Và quan trọng nhất, đừng so sánh với ai khác. 

Chiến lược đầu tư của tôi là phương pháp "BRRRR" (Buy, Rehab, Rent, Refinance, Repeat): Mua, phục hồi, thuê, tái cấp vốn, lặp lại. Tôi mua nhà ở những nơi thị trường đang nóng với giá nhỉnh hơn số tiền thế chấp, sửa chữa rồi lại cho thuê với mức giá cao hơn.

Để tìm hiểu chiến lược nào phù hợp nhất với bạn, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu những điều cơ bản. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn, từ youtube, podcast (giống như tôi đang làm) đến các khóa học trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà đầu tư bất động sản khác trên các hội nhóm, diễn đàn để học hỏi.

Làm càng ít càng tốt

Tôi quản lý bất động sản dễ dàng là vì tôi bỏ thêm tiền để thuê công ty quản lý. Tỷ suất lợi nhuận của tôi có thể giảm, nhưng tôi có thời gian hưởng thụ cuộc sống và có thu nhập thụ động dồi dào bồi đắp. Bạn chỉ mua và sửa nhà một lần và sau đó bạn sẽ gặt hái được thành quả miễn là bạn sở hữu tài sản đó.

Không cần phải cải tạo toàn bộ

4-bi-quyet-giup-nha-dau-tu-bat-dong-san-kiem-500-000-usd-nam
Tôi chi khoảng 2,5 triệu USD để sửa chữa bất động sản trong danh mục đầu tư, như làm thép không gỉ, xây phòng giặt,...

Theo tôi, có 2 cách để nâng cao giá trị tài sản: Tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu chi phí. Tôi nghĩ, ta không nhất thiết phải cải tạo toàn bộ vì điều đó rất tốn kém. Mua nhà đất ở thị trường đang sốt hoặc những nơi mà bạn cho là sẽ tăng giá trị theo thời gian và thực hiện những điều chỉnh nhỏ cũng có thể nâng cao giá trị lâu dài cho những giao dịch của bạn.

Tôi chi khoảng 2,5 triệu USD để sửa chữa bất động sản trong danh mục đầu tư, như làm thép không gỉ, xây phòng giặt,... So với tổng thu nhập trong 10 năm, số tiền này chỉ chiếm khoảng 10%.

Tham khảo chuyên gia và nhà thầu

Một trong những bí quyết của tôi là làm việc với các doanh nghiệp quản lý bất động sản địa phương tại các thị trường mà tôi đầu tư. Nhờ vậy, tôi sẽ có một mạng lưới danh mục đầu tư hấp dẫn, dễ kiểm soát hơn. Tôi có thể xem nhà qua FaceTime với đại lý của mình, dựa vào nhà thầu đáng tin cậy để cải tạo và giao việc đó cho người quản lý tài sản của tôi để tìm kiếm những người thuê có trách nhiệm.

*Trên đây là chia sẻ của Michael Albaum, nhà đầu tư bất động sản có 10 năm kinh nghiệm, kiêm HLV đầu tư tại Học viện Roofstocks. Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả.

Theo CNBC

Xem thêm: Giá bất động sản toàn cầu tăng chóng mặt, người dân ở đâu cũng "đói" nhà vì mua không nổi

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo