2 tuyệt chiêu làm giàu từ con số 0 không phải ai cũng biết: Tự giác là rất quan trọng

Thực ra, tuyệt chiêu làm giàu từ con số 0 rất đơn giản, chỉ là không phải ai cũng nhận ra và kiên trì áp dụng nó vào cuộc sống.

Chi Nguyễn
12:00 21/07/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Simon là một chàng trai trẻ tài năng và đầy triển vọng, tốt nghiệp ngành quản lý tài chính. Xuất phát điểm của anh ấy cũng rất bình thường, ra trường làm nhân viên văn phòng, thu nhập vài ngàn tệ/tháng. Với hầu hết mọi người, số tiền này chẳng thấm vào đâu.

Tuy nhiên, Simon lại ý thức sớm được rằng, tiền nào cũng là tiền, và chỉ cần biết tích tiểu thành đại, làm giàu không phải chuyện gì đó. Sau 8 năm, nhờ áp dụng 2 tuyệt chiêu dưới đây, anh bạn này đã thành công mua được 2 căn nhà đắt đỏ ở thành phố lớn.

Hãy sống trong khả năng

2-tuyet-chieu-giup-lam-giau-tu-con-so-0-khong-phai-ai-cung-biet
Đối xử tốt với bản thân là điều nên làm, nhưng chỉ nên sống trong khả năng mà thôi

Mong muốn của con người là vô tận, đặc biệt là ham muốn về vật chất. Một khi đã mua 1 chiếc túi hàng hiệu, ta lại muốn mua thêm một đôi giày khác hợp rơ. Sau đó, ta lại muốn nâng cấp mức độ sang chảnh của quần áo và phụ kiện khác sao cho xứng tầm với chiếc túi. 

Tất nhiên, đối xử tốt với bản thân là điều nên làm, nhưng chỉ nên sống trong khả năng mà thôi. Cứ chạy đua theo lối sống xa xỉ, nếu tài chính dư dả thì còn đỡ, nhưng nếu thu nhập bấp bênh thì cần xem lại. Không ít người vì muốn đánh bóng bản thân mà sẵn sàng vay mượn để mua hàng hiệu, đi du lịch sang chảnh. Cuối cùng thì đó cũng chỉ là sự giàu có nhất thời, còn thức tế là những khoản nợ "ngập đầu" đang bủa vây.

Tự giác là quan trọng nhất

Dù thu nhập của ta nhiều hay ít, thì việc tự giác quản lý tài chính vẫn phải được chú trọng. Simon ban đầu có mức lương là khoảng 5.000 NDT (17 triệu), và anh phân bố rất hợp lý, không để lãng phí một đồng nào.

2-tuyet-chieu-giup-lam-giau-tu-con-so-0-khong-phai-ai-cung-biet
Simon quản lý chi tiêu rất hợp lý, không để lãng phí một đồng nào

Anh ăn không quá 50 tệ một ngày (khoảng 173 ngàn), tiêu 1.500 tệ/ một tháng (khoảng 5.2 triệu) cho tiền ăn; 500 tệ (khoảng 1.7 triệu) cho phương tiện đi lại; 100 tệ (khoảng 350 ngàn) cho hóa đơn điện thoại, 1.500 tệ (khoảng 5.2 triệu) cho thuê nhà, tổng cộng là 3.600 tệ (khoảng 12.5 triệu).

Với số tiền còn lại, anh chia 400 NDT vào tài khoản dùng để giải tí, như để thưởng cho mình đi nhà hàng, đi du lịch... Còn lại khoảng 1.000 tệ, anh đưa nó vào tài khoản tiết kiệm, mỗi tháng rút ra để đầu tư. Cứ thế, mỗi tháng Simon lại tự giác chi tiêu như vậy, không xoay chuyển một ly.

Nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng ta không thể nào làm giàu nếu không có kỷ luật tự giác. Chỉ bằng cách hy sinh chất lượng cuộc sống ở thời điểm hiện tại, chú trọng tiết kiệm thì ta mới có thể trở nên giàu có trong tương lai.

Với Simon, lối sống ấy chính là một "con gà đẻ trứng vàng". Quả trình "nuôi gà" rất gian nan, khổ sở, nhưng đến khi nó trưởng thành thì anh hoàn toàn có thể tận hưởng rồi.

Theo Trí trức trẻ

Xem thêm: Bức tâm thư dạy con đầy thấm thía của tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller hé lộ bí quyết làm giàu

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận