10 công việc luôn khát nhân sự, lương cao lại không yêu cầu tới văn phòng

Hiện nay, nhiều người có xu hướng thích làm việc từ xa hơn tới văn phòng, và đây là 10 công việc đáp ứng được điều đó.

Chi Nguyễn
10:15 21/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngay cả khi đại dịch đã được kiểm soát, xu hướng làm việc từ xa vẫn được nhiều người yêu thích. Nguyên do là nhân viên sẽ có nhiều thời gian tự do hơn, tinh thần thoải mái hơn trong khi vẫn có thể giải quyết công việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu tương tự, thì đây là 10 công việc khát nhân lực mà lương cao rất phù hợp:

Nhà tiếp thị nội dung

Nhà tiếp thị nội dung (affiliate marketing) thường tạo nội dung, tài liệu và chiến dịch quảng cáo. Công việc của họ là kết nối khách hàng mới, kết nối với tệp khách hàng hiện tại cũng như phát triển và duy trì hình ảnh thương hiệu.

Họ lập chiến lược quảng bá và triển khai các tài liệu tiếp thị, đồng thời thu thập và phân tích dữ liệu người tiêu dùng để đưa ra các phương pháp hay nhất. Công việc này có thể mang lại nguồn thu nhập khoảng 57.070 USD/năm (khoảng 1,4 tỷ VNĐ).

Biên tập viên

10-cong-viec-luon-khat-nhan-su-luong-cao-ai-cung-nen-biet

Nếu định ứng tuyển công việc này, bạn cần có khả năng viết tương đối tốt cũng như đọc hiểu được. Ngoài ra, một số nơi cũng yêu cầu bằng cao đẳng, cử nhân báo chí, tiếng Anh hoặc truyền thông. Biên tập viên thường chuyên chỉnh, hiệu đính và sửa nội dung các loại văn bản. Bạn cũng cần xác minh tính chính xác của nội dung, kiểm tra nguồn và xuất bản.

Nhân viên nhập liệu

Công việc hàng ngày có thể bao gồm thu thập dữ liệu, chú thích tài liệu và liên hệ với các bên để xác minh thông tin.

Nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng là những chuyên gia nhân sự, là người đi tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn để đảm nhận các vị trí tại công ty có nhu cầu tuyển người. Họ tìm kiếm hồ sơ, sàng lọc, liên hệ với ứng viên và tiến hành phỏng vấn, thương lượng.

Kế toán viên

Đây là công việc luôn khát nhân lực, bởi bất kì công ty nào cũng sẽ cần một kế toán viên. Công việc của banjlaf quản lý sổ sách, phân tích dữ liệu và cung cấp tài liệu về lợi nhuận cũng như báo cáo chi tiêu.

Copywriter

Copywriter là những người viết nội dung về một chủ đề nào đó nhằm quảng bá tới khách hàng phù hợp. Họ tạo ra hình ảnh, văn bản, âm thanh nhằm tăng giá trị thương hiệu. Copywriter cần có kỹ năng viết sáng tạo, khả năng phân tích sâu. Công việc này thường yêu cầu bằng cử nhân báo chí hoặc tiếng Anh.

Thiết kế đồ họa

10-cong-viec-luon-khat-nhan-su-luong-cao-ai-cung-nen-biet

Nhà thiết kế đồ họa là một nghề sáng tạo và cần nhiều kỹ năng. Các nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau và đôi khi chịu trách nhiệm thiết kế quảng cáo, logo, bìa sách, bố cục tạp chí, tài liệu truyền thông hoặc thiết kế sản phẩm.

Để được cân nhắc cho vị trí này, ứng viên thường cần phải có bằng cử nhân về thiết kế web, lập trình máy tính, nghệ thuật hoặc thiết kế đồ họa.

Biên - phiên dịch viên

Nhìn chung, đây là công việc dịch lời nói hoặc văn bản từ một ngôn ngữ này sao ngôn ngữ khác. Một số ngôn ngữ phổ biến mà bạn có thể học để làm nghề này là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Phiên dịch viên thường làm việc trực tiếp với khách hàng để hỗ trợ cuộc trò chuyện của những người không cùng ngôn ngữ. Biên dịch viên có thể làm việc độc lập để dịch văn bản. Công việc này có mức lương không giới hạn cụ thể và có thể lên tới 68.904 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ VNĐ).

Lập trình viên máy tính

Lập trình viên máy tính là người cải thiện phần mềm, phần cứng hoặc hệ thống máy tính. Họ thiết kế, cập nhật, kiểm tra, sửa chữa và triển khai các chương trình/phần mềm máy tính.

Quản lý dự án

10-cong-viec-luon-khat-nhan-su-luong-cao-ai-cung-nen-biet

Người quản lý dự án làm việc trong các doanh nghiệp. Họ giám sát các dự án để đảm bảo tuân thủ tiến độ cũng như ngân sách. Người quản lý tổ chức, lập kế hoạch và chỉ đạo nhiều khía cạnh trong một dự án. Họ đóng vai trò hỗ trợ hoặc hướng dẫn các bên liên quan thực hiện kế hoạch. Vị trí này có mức lương lên tới 77.174 USD/năm (khoảng 1,9 tỷ VNĐ).

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: Chuyên gia bật mí công việc đang thiếu nhân lực lại lương cao: Tuyển dụng liên tục mà không quan trọng bằng cấp!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận