9x bỏ công việc ổn định về sáng tạo nội dung, gửi thông điệp tử tế từ những lần mời người lạ đi ăn

Qua các video mời người lạ đi ăn, Mai Quang Khánh truyền tải những thông điệp tử tế, tích cực đến người xem.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chọn nghề để được cười thoải mái

Mai Quang Khánh (27 tuổi, TP Đà Nẵng ) tự nhận có chất “khùng” trong người. Bởi vì tháng 9/2022, Khánh quyết định từ bỏ công việc ổn định chuyển sang làm content creator (sáng tạo nội dung) trên nền tảng TikTok.

Lý do Khánh theo đuổi việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội cũng thật lạ lùng. Chàng trai này muốn phát triển điểm mạnh của mình là nụ cười tỏa nắng, truyền năng lượng tích cực đến giới trẻ.

Trước đó, Khánh làm công việc sales logistics (bán hàng, bán các sản phẩm, dịch vụ logistics). Khi mức lương dao động từ 12 - 15 triệu đồng/tháng, chàng trai này lại quyết định chuyển nghề.

9x-sang-tao-noi-dung-gui-thong-diep-tu-te

Để bắt đầu chặng đường mới, chàng trai Đà Nẵng đã suy nghĩ trong suốt 2 tháng và chuẩn bị khoảng 4 tháng lương dự phòng.

Khi làm việc tự do, Khánh phải tự quản lý thời gian cá nhân. Lúc đầu, Khánh chưa áp dụng kỷ luật, cho nên không sử dụng thời gian hiệu quả.

Khánh kể: “Cả tháng 10/2022, tôi đều thức dậy lúc 11h. Tôi chỉ có cảm hứng làm việc vào ban đêm. Do chưa biết quản lý thời gian, thích ngủ thì ngủ, thích làm thì làm nên tôi không có năng lượng làm việc”.

9x-sang-tao-noi-dung-gui-thong-diep-tu-te-8

Nhận ra bất cập, chàng trai Đà Nẵng cố gắng điều chỉnh thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý hơn. Nhờ vậy, thu nhập từ kênh TikTok cũng tăng dần qua từng tháng.

Nếu như tháng 9/2022, Khánh chỉ nhận về 500 nghìn đồng thì sang tháng 10, 11/2022, thu nhập lần lượt được 4 và 6 triệu đồng.

Gửi thông điệp tử tế đến giới trẻ

Bước vào lĩnh vực mới, Khánh tự nhận bản thân cũng bối rối, khó xác định nội dung vừa thu hút người xem vừa có ý nghĩa. Vì vậy, Khánh từng nản chí, nghỉ hẳn 1 tháng không làm việc.

Lượt xem video không đáng kể, thậm chí không ai xem khiến Khánh xấu hổ. Anh chàng chọn ẩn gần 30 video mà chính mình cảm thấy dở tệ. Quyết tâm làm lại, Khánh học hỏi thêm các kênh, rút kinh nghiệm và lắng nghe góp ý của người xem.

Từ đó, kênh của Khánh được người xem đón nhận nhiều hơn. Hiện tại, kênh có hơn 65.000 người theo dõi.

9x-sang-tao-noi-dung-gui-thong-diep-tu-te-7

Gần đây, kênh Tiktok của Khánh đăng tải chuỗi video mời người lạ đi ăn miễn phí. Các video theo chủ đề này được cộng đồng mạng quan tâm và yêu thích.

Khánh cho biết: “Vào một ngày cuối tuần, tôi cảm thấy cô đơn nên lấy xe máy dạo quanh phố phường. Lúc chạy ngang một cô nhặt ve chai, tôi định biếu cô một ít tiền rồi đi. Thế nhưng, tôi cảm thấy đói bụng nên mời cô đi ăn cùng.

Ban đầu, cô e ngại, sợ tôi lừa nên không dám đi. Tôi thuyết phục nhiều lần, cô mới gật đầu đồng ý. Từ đây, chuỗi video mời người lạ đi ăn miễn phí của tôi ra đời”.

Nhiều người đồng ý đi ăn cùng nhưng Khánh cũng gặp không ít “người lạ” thẳng thừng từ chối. Có người từ chối một cách lịch sự, có người xua đuổi, tỏ vẻ nghi ngờ lòng tốt của chàng trai.

“Người giàu hay nghèo, bên trong họ đều có tự trọng, không phải mình dắt đi ăn rồi muốn nói sao thì nói. Mỗi video được tôi đăng tải trên mạng xã hội đều phải có sự đồng ý của nhân vật”, Khánh chia sẻ.

Trong số các khách mời, Khánh ấn tượng nhất với bà Lan. Lúc đi ăn cùng, Khánh nghe bà kể từng bị người ta giật vé số dẫn đến chấn thương nặng. Ở tuổi 82, bà vẫn chạy xe máy, mưu sinh bằng nghề bán vé số.

9x-sang-tao-noi-dung-gui-thong-diep-tu-te-5

Chàng trai này khai thác được rất nhiều câu chuyện tích cực từ bà Lan. Đặc biệt, chuyện bà đang chu cấp tiền cho 2 người cháu học đại học khiến Khánh rất xúc động.

Khác với những kênh mang nội dung xấu, độc, Khánh muốn phát triển thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội một cách tử tế. Khánh hy vọng qua những câu chuyện đời thường, giới trẻ sẽ ngẫm ra được nhiều bài học ý nghĩa.

“Nội dung bẩn sẽ không thể tồn tại lâu dài, chỉ những câu chuyện tử tế mới được đón nhận. Sắp tới, tôi sẽ làm video về các bạn trẻ sống xa nhà, sống tích cực. Thông qua đó, tôi giới thiệu về ẩm thực, du lịch, con người miền Trung”, Khánh hào hứng chia sẻ.

(Theo Gia đình & xã hội)

xem thêm: Người phụ nữ vượt bệnh tật làm từ thiện: "Làm việc thiện chính là đang tích đức"

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ở tuổi 27, Trần Việt Dương đã thực hiện 3 chuyến đạp xe xuyên Việt (2014, 2022 và 2023). Đó là những chuyến đi chở sự tử tế gây quỹ "Trái tim cho em" và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

3 lần đạp xe xuyên Việt và hành trình trở sự tử tế đi khắp Việt Nam
0 Bình luận

Nhờ nỗ lực vượt nghịch cảnh mà Trương Chấn Sang (27 tuổi, Bình Dương) có thể từ cậu bé mồ côi trở thành thầy giáo giỏi, mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em nghèo.

Từ cậu bé mồ côi đến thầy giáo dạy miễn phí cho trẻ em nghèo
0 Bình luận

Những tưởng cuộc đời chìm trong bóng tối khi mất đi đôi tay năm 16 tuổi, nhưng không, nhờ biến cố ấy mà Nguyễn Ngọc Nhựt càng nghị lực hơn, trở thành người yêu đời, truyền cảm hứng cho mọi người. 

'Cụt yêu đời' mê những chuyến đi thiện nguyện để lan tỏa năng lượng tích cực
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc cụ ông đẩy xe giữa dòng nước ngập đưa vợ đi khám bệnh

Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông

Hải An
Hải An 18 giờ trước
LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/09
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

PC Right 1 GIF
Đề xuất