Sân chơi cuối tuần dành cho con em công nhân

Không chỉ mang đến niềm vui cho con trẻ, “sân chơi cuối tuần” còn là nơi chia sẻ kiến thức và kỹ năng sống cho mọi người tại xóm trọ.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tỉnh Bình Dương là nơi tập trung nhiều công nhân từ các tỉnh thành đến làm việc, sinh sống. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, làm sinh động hơn đời sống tinh thần cho con em công nhân trong những khu nhà trọ, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Bình Thương đã kết hợp với các đơn vị thực hiện “sân chơi cuối tuần”.

Mô hình “Sân chơi cuối tuần” được tổ chức đa dạng hình thức với các hoạt động thiết thực như: trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, tặng những phần quà giá trị cùng hàng ngàn phần bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ. Không chỉ mang đến niềm vui, sân chơi cuối tuần còn là nơi chia sẻ kiến thức, kỹ năng sống cho mọi người.

Chị Lê Thị Kim Mến, quê Tiền Giang, trọ tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi để con đến sinh hoạt, vui chơi tại Sân chơi cuối tuần. Ở đây con có cơ hội được giao lưu, kết bạn với mọi người và trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích”.

Em Lương Thùy Anh, học sinh trường Tiểu học Bình Hòa nói: “Em rất thích tham gia sân chơi cuối tuần do các anh chị tổ chức. Ở đó em không chỉ được chơi vui mà còn được nhận quà mang về”.

Anh Nguyễn Thanh Luật, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP.Thuận An, chia sẻ: “Với đặc thù là địa bàn đông dân cư, tập trung đông công nhân lao động xa quê, thời gian qua, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố và các cơ sở trên địa bàn đã tập trung các hình thức chăm lo cho TNCN và con em TNCN. Trong đó, việc tổ chức “Sân chơi cuối tuần” được mọi người đón nhận rất nhiệt tình”.

san-choi-cuoi-tuan-danh-cho-con-em-cong-nhan (3)

Anh Luật cũng cho biết thêm, hiện tại tổ chức Đoàn, Đội các xã phường và Trung tâm Y tế thành phố cũng đang tiếp tục duy trì thực hiện tốt 15 sân chơi thiếu nhi ở các khu nhà trọ, khu dân cư, tạo sân chơi cho thiếu nhi lớp học tình thương, thiếu nhi lang thang, cơ nhỡ, thiếu nhi con em công nhân. 

Mô hình “Sân chơi cuối tuần” không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà còn là sự hỗ trợ thiết thực cho các gia đình công nhân tại các khu trọ. Sân chơi giúp các em được vui chơi, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho cha mẹ yên tâm làm việc. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho con em TNCN.

Xem thêm: Bộ Y tế đưa thêm 42 bác sĩ trẻ chuyên môn cao về các huyện khó khăn biên giới

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Thấy các em nhỏ phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn, người dân bản Sá Tổng đã tình nguyện hiến đất để xây dựng, mở rộng điểm trường Hà Mùa Lừ với hy vọng các em sẽ có môi trường học tập, phát triển tốt nhất.

Người dân vùng cao hiến đất xây trường học cho trẻ em được đến trường
0 Bình luận

Dù không phải là “mọt sách” hay quá đam mê đọc sách nhưng chàng trai Hưng yên này vẫn khao khát mở thư viện, lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người.

Chàng trai 9X tự bỏ tiền túi xây thư viện miễn phí cho trẻ em
0 Bình luận

Từng có tuổi thơ nghèo khó, nên sau khi khấm khá hơn thì 9x Khánh Hòa Ngọc Trinh muốn trả ơn đời, quyết định lên núi nấu ăn cho trẻ em nghèo.

9x Khánh Hòa năng nổ làm việc thiện, lên núi nấu ăn cho trẻ em nghèo
0 Bình luận

Tin liên quan

Từng có tuổi thơ nghèo khó, nên sau khi khấm khá hơn thì 9x Khánh Hòa Ngọc Trinh muốn trả ơn đời, quyết định lên núi nấu ăn cho trẻ em nghèo.

9x Khánh Hòa năng nổ làm việc thiện, lên núi nấu ăn cho trẻ em nghèo
0 Bình luận

Trong tập đầu tiên của chương trình “Hành trình 20+” của mình, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã có một chuyến hành trình ý nghĩa mang công nghệ phục vụ giáo dục đến cho trẻ em vùng núi.

Hồ Ngọc Hà mang “giấc mơ tiếp cận công nghệ” về bản làng ven biên giới cho trẻ em
0 Bình luận

Dù không phải là “mọt sách” hay quá đam mê đọc sách nhưng chàng trai Hưng yên này vẫn khao khát mở thư viện, lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người.

Chàng trai 9X tự bỏ tiền túi xây thư viện miễn phí cho trẻ em
0 Bình luận

img

Bài mới

Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 20/01
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 19/01
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
img
Đề xuất