Quán bún riêu cua 5K dành cho những người khó khăn giữa lòng Hà Nội

Mỗi ngày quán bún riêu cua Huyền Anh bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Đặng Khánh Ly (SN 1993) đọc được tấm biển treo cửa quán, tò mò rồi vào ăn thử. Hôm nay là lần đầu tiên chị ăn tại đây. 

"Tôi chạy thận cũng được 11 năm, đối với người bệnh như tôi ngoài việc uống thuốc với đi chạy thận, bữa ăn cũng rất quan trọng. Nếu không đầy đủ chất sẽ bị tụt hồng cầu. Nhiều khi kinh tế không đủ cắt giảm đi khẩu phần ăn để tiền trang trải những cái khác”, chị Ly cho hay.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi
Quán bún riêu cua Huyền Anh mỗi ngày bán khoảng 200 suất 5K

Quán bún riêu cua Huyền Anh nằm gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai. Những ngày này quán gây chú ý với tấm biển "Bún riêu cua 5K dành cho người nghèo và những người bán hàng rong".

Bình thường quán bún này vẫn kinh doanh với mức giá bình thường. Song một ngày sẽ bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Chia sẻ về mục đích của những suất bún 5 nghìn đồng, chị Vũ Thu Huyền (SN 1992) cho biết, đây là dự định mà chị đã ấp ủ từ lâu để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. 

Để có kinh phí duy trì những tô bún 5 nghìn đồng, chị Huyền đã trích một phần lợi nhuận từ hoạt động của quán, cùng với thu nhập cá nhân của mình. “Quán nhà tôi gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, ở đây chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế tôi muốn bán với giá 5 nghìn cho họ để phần nào giảm bớt chi phí”, chị Huyền chia sẻ.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-0
Chị Vũ Thu Huyền - chủ quán bún riêu 5 nghìn

Cũng theo chị Huyền, "bún 5K" đã được bán cách đây một thời gian vào những ngày Mùng 1 và 15 âm lịch. Nhưng từ giờ trở đi ngày nào chị cũng áp dụng để cho những người khó khăn có những suất ăn ấm lòng.

“Chúng tôi bán với giá 5 nghìn/bát để người ăn cảm thấy thoải mái vì họ cũng đã trả tiền và được phục vụ như “thượng đế”. Một suất 5 nghìn sẽ có riêu cua, đậu, chả cua. Quán có đầy đủ các giấy tờ kể cả an toàn thực phẩm. Quán ăn phục vụ cả ngày từ sáng đến 21h30”, chị Huyền cho biết.

quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-7
quan-bun-rieu-cua-5k-danh-cho-nhung-nguoi-kho-khan-giua-long-ha-noi-6

Chị Nguyễn Phương Ngân (bệnh nhân ở xóm chạy thận) cho biết: Bản thân đã ở đây được 8 năm, chi phí chạy thận tốn kém nhưng những ngày gần đây biết chị Huyền bán bún 5K nên đã rủ thêm người trong xóm ra ăn.

“Hôm nào đi chạy thận tôi sẽ ăn cơm từ thiện, còn những ngày thường tôi tự đi mua đồ về và nấu cơm. Khi biết đến quán ăn 5 nghìn này tôi cảm thấy rất vui, vì phần nào giúp tôi giảm được chi phí sinh hoạt”, chị Ngân cho biết.

(VietNamNet)

Xem thêm: Cửa hàng 0 đồng giữa "phố nhà giàu" giúp cả người Việt lẫn người nước ngoài khi cần

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bên Đường tỉnh 941 (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), có một quán ăn mang tên “0 đồng”, góp phần lan tỏa sự yêu thương, tương trợ trong cộng đồng.

Quán cơm 0 đồng lan tỏa yêu thương ở An Giang
0 Bình luận

Không thể cầm lòng trước cảnh học trò bỏ về giữa chừng tìm cái ăn vì đói bụng, thầy giáo Vũ Văn Tùng đã chuẩn bị những giỏ bánh mì 0 đồng giúp các em ấm bụng, yên tâm ngồi tiếp thu tri thức. 

Giỏ bánh mì 0 đồng - Hành trang đặc biệt khi đi dạy của thầy giáo thương học trò như con
0 Bình luận

Tuy đã ngoài 70 tuổi nhưng ngày nào vợ chồng ngoại My (TP HCM) cũng dậy sớm chuẩn bị cơm chay 0 đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Tiệm cơm chay 0 đồng của vợ chồng ngoại My: 'Tôi ăn như nào thì cũng mong muốn người ta có thể ăn được như thế'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất