Tưởng chỉ có ngông, thì ra Mbappe cũng là một "thiên thần từ thiện": Tặng hết tiền thưởng World Cup 2022 cho quỹ từ thiện

Dù bị chỉ trích vì thái độ "ngông" trên sân cỏ, nhưng ngoài đời Kylian Mbappe lại là một chàng trai có trái tim nhân ái, chăm làm từ thiện.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 21/12
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người hâm mộ bóng đá vừa được chứng kiến một trận chung kết World Cup 2022 lịch sử giữa Argentina và Pháp. Bên cạnh thành công của Messi tại mùa World Cup cuối cùng trong sự nghiệp, Kylian Mbappe cũng là một các tên nhận được nhiều sự quan tâm, mến mộ.

Nếu như trước đó, dân tình cho rằng anh chàng sinh năm 1998 này chỉ có sự ngông và thái độ kiêu ngạo, thì giờ đây họ đã thay đổi. Thì ra, Mbappe lại là một chàng trai giàu lòng nhân ái, thích làm từ thiện.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

Ngay sau trận chung kết nảy lửa với Argentina, cầu thủ này đã khiến người hâm mộ nức lòng khi quyết định quyên góp toàn bộ số tiền thưởng của mình tại mùa World Cup để làm từ thiện. Theo những chia sẻ của Mbappe với phóng viên tại họp báo sau trận đấu, số tiền thưởng 400.000 USD (khoảng 9,4 tỷ đồng) sẽ được anh quyên tặng cho một quỹ từ thiện vì trẻ em ở Châu Phi. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Kylian Mbappe dùng toàn bộ tiền thưởng để từ thiện. Theo fanpage người hâm mộ ở Việt Nam tổng hợp, dưới đây là một số hoạt động từ thiện trước đó của chàng cầu thủ trẻ tài năng đầy mình:

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

- Kể từ tháng 6/2017, Kylian Mbappé đã trở thành nhà tài trợ của hiệp hội Premiers de cordée (một hiệp hội được thành lập vào năm 1999 và có trụ sở tại Stade de France, hoạt động vì lợi ích chung, tài trợ các hoạt động thể thao cho trẻ em nằm viện cũng như các hoạt động nâng cao nhận thức về người khuyết tật cho các trường học, cộng đồng và doanh nghiệp).

- Vào ngày 22/2/2018, Mbappe cùng với hai tiền đạo xuất sắc nhất châu Phi, cựu tiền đạo AC Milan và đương kim Tổng thống Liberia George Weah, cựu tiền đạo Chelsea và đội tuyển Bờ Biển Ngà Didier Drogba trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Điện Élysée ở Paris tập trung thực hiện một dự án phát triển thể thao ở châu Phi. Cầu thủ 9x nói rằng sự phát triển của thể thao châu Phi là quan trọng đối với anh do nguồn gốc châu Phi của cha mẹ anh.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

- Mbappe đã quyên góp toàn bộ số tiền từ World Cup 2018 cho Quỹ Premiers de Cordée để hỗ trợ các trẻ em tật nguyền và bị bệnh, giúp các em có cuộc sống tốt hơn. Cậu được nhận 19,915 USD mỗi trận và được thưởng thêm khoảng 310.000 USD. Như vậy, tổng số tiền mà Mbappe quyên góp sẽ khoảng 449.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng). Khi được hỏi nguyên nhân khiến anh quyết định quyên tất cả tiền thưởng cho tổ chức từ thiện đó, Kylian Mbappe đã có một câu trả lời rất thực tế nhưng không kém phần nhân văn: "Số tiền đó chẳng thể thay đổi cuộc đời tôi, nhưng có thể thay đổi cuộc đời các em ấy". 

- Ngày 28/1/2019, Mbappe đã quyên góp 34.000 đô la (khoảng 26.000 bảng Anh) vào một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng tài trợ cho nhiệm vụ tìm kiếm cầu thủ bóng đá Emiliano Sala, người bị mất tích trên chiếc máy bay hạng nhẹ một tuần trước đó. Sau đó, vào ngày 10/2/2019, cậu chàng quyên góp thêm 27.000 bảng Anh cho chiến dịch GoFundMe được tạo ra để tài trợ cho việc tìm kiếm phi công vẫn mất tích của chiếc máy bay, David Ibbotson.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

- Tháng 3/2019, khi đại dịch Covid 19 bắt đầu tàn phá sức khỏe cộng đồng. Kylian ngay lập tức đã quyên góp một khoản rất lớn cho quỹ Abbé - Pierre. Quỹ Abbe' Pierrez thông báo rằng: "Tiền đạo Kylian Mbappe đã ủng hộ 1 khoản tiền rất lớn cho quỹ Abbe'Pierre. Quỹ xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh ấy. Sự hào phóng của Mbappe sẽ giúp nhiều người trong cơn đại dịch này. Anh ấy muốn khoản quyên góp được thực hiện một cách thận trọng và không muốn tiết lộ. Số tiền sẽ dùng vào việc mua các dụng cụ y tế, cung cấp nước sạch, thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn và tạo nơi trú ẩn cho những người vô gia cư. Cảm ơn nhà tài trợ lớn".

- Cũng trong năm 2019, Kylian gia nhập ban nhạc Les Enfoirés. Đây là một nhóm nhạc quy tụ các nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Pháp ngữ thành lập năm 1985 để hát các ca khúc quyên góp cho tổ chức thiện nguyện chữa lành trái tim.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

- Vào ngày 20/1/2020, Kylian đã thành lập hiệp hội của riêng mình có tên “Inspired by KM . Hằng năm quỹ từ thiện này sẽ hỗ trợ 98 trẻ em (con số ý nghĩa theo năm sinh của Mbappe là 1998). Dự án tài trợ cho 49 trẻ em trai và 49 trẻ em gái, từ 9 đến 16 tuổi, những em có hoàn cảnh khó khăn thuộc mọi thành phần xã hội. 

Những cô bé, cậu bé này sẽ nhận được sự hỗ trợ cho đến khi họ bắt đầu cuộc sống làm việc và sau đó có thể truyền lại những bài học mà họ đã học được từ Inspired by KM. Dự án này dựa trên 4 giá trị nền tảng: Học - Hiểu - Chia sẻ - Truyền lửa. Nhiều hoạt động sẽ được cung cấp như lưu trú, giúp đỡ các em ổn định cuộc sống, tổ chức các hoạt động vui chơi, tham quan, du lịch, xem các trận đấu tại công viên các hoàng tử ,… ngoài ra cũng hỗ trợ giáo dục đáng kể.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien

- Năm 2020, một chiếc áo có chữ ký của Kylian Mbappe được bán với giá 160.000 euro cho tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư. Một số tin đồn cho hay, mạnh thường quân mua áo chính là Kylian Mbappe. Sau đó, anh tặng lại áo cho quỹ kia, có nghĩa là vừa quyên tiền vừa tặng áo.

- Khi đang tham dự World Cup 2022, dù đang ở Qatar, anh vẫn không quên góp mặt trong sự kiện đấu giá từ thiện Telethon. Qua đó, Kylian đã gửi tặng một chiếc áo đấu số 10 đội tuyển Pháp phiên bản giới hạn, một quả bóng và một đôi giày (size 44) của Nike, thương hiệu mà anh làm đại diện.

noi-tieng-vi-ngong-thuc-ra-mbappe-cung-la-mot-thien-than-tu-thien
Mbappe khẳng định: "Tôi không cần được trả tiền. Tôi muốn thi đấu vì màu cờ sắc áo"

Đặc biệt, kể từ khi lên tuyển, anh từ chối nhận bất kì đồng lương thưởng nào và đều dành toàn bộ cho việc từ thiện. Mbappe khẳng định: "Tôi không cần được trả tiền. Tôi muốn thi đấu vì màu cờ sắc áo".

Vốn dĩ, cầu thủ 9x này từng có một tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn trăm bề tại một khu ổ chuột Pháp. Chính vì hiểu rõ được sự vất vả, Mbappe mới sở hữu tấm lòng trắc ẩn đáng nể, luôn muốn sử dụng khả năng của mình để hỗ trợ những trẻ em nghèo, giúp các em đổi đời như chính bản thân mình. 

Tổng hợp theo Bestie, Kylian Mbappé Fan Việt Nam

Xem thêm: Kylian Mbappe: Người hùng của đội tuyển Pháp với cú hattrick san đều 3-3

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ở tuổi 74, bà Nguyễn Thị Ba không nghỉ ngơi như những người cao tuổi khác. Ban ngày, bà rong ruổi bán vé số, chiều lại đến lớp tình thương gieo chữ cho trẻ em nghèo. Với bà, đó là hạnh phúc!

Chuyện 'bà giáo' sáng bán vé số, tối 'gieo chữ' cho trẻ em nghèo
0 Bình luận

6 năm qua, gần như mỗi tháng một lần, chỉ cần rảnh tay là chị Di Ái Hồng Sâm lại khăn gói từ Mỹ về Việt Nam để thăm nom 300 trẻ mồ côi.

Chuyện người mẹ xa xứ của 300 trẻ mồ côi: Hàng tháng bay từ Mỹ về chăm con
0 Bình luận

"Cụ ông thiên thần" Vương Tâm Sâm từng trải qua tuổi thơ thiếu thốn và khó khăn. Vì thế, ông muốn dành những ngày tháng rảnh rỗi của tuổi già để làm những việc có ích, giúp đỡ các bạn trẻ hiếu học.

Chuyện về 'cụ ông thiên thần': Rong ruổi suốt 4000 đêm đi nhặt ve chai giúp học sinh nghèo
0 Bình luận

Tin liên quan

Sống đẹp khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa, "sống" đúng nghĩa chứ không phải chỉ là sự tồn tại đơn thuần!

Bài văn mẫu về câu nói của Tố Hữu 'Ôi! Sống đẹp là thế nào, hỡi bạn?'
0 Bình luận

Có rất nhiều cách để chúng ta làm giàu, không nhất thiết phải về mặt vật chất. Bởi vậy, mới có câu "Có 3 cách tự làm giàu chính mình là mỉm cười, cho đi và tha thứ".

Có 3 cách để tự làm giàu cho mình chính là mỉm cười, cho đi và tha thứ
0 Bình luận

Nguyễn Minh Châu và Chiếc thuyền ngoài xa là minh chứng rõ nét cho việc đổi mới quan niệm văn xuôi qua việc gia tăng điểm nhìn trần thuật...

Sự trần thuật từ nhiều điểm nhìn là bằng chứng quan trọng về đổi mới quan niệm văn xuôi
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 9 giờ trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
Ca sĩ Hòa Minzy ủng hộ 300 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở Nghệ An

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy cho biết cô đã ủng hộ 300 triệu đồng như một lời động viên kịp thời từ xa tới bà con và các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đang gồng mình chống bão lũ.

Thủ khoa mồ côi, làm thuê làm mướn để kiếm tiền ăn học: “Em chưa bao giờ nghĩ đến bỏ cuộc”

Mồ côi mẹ, Siu H'Suyn sống cùng gia đình chị gái, vừa học vừa chăn bò, cắt cỏ thuê phụ chị song vẫn dẫn đầu trường Trần Quốc Tuấn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

PC Right 1 GIF
Đề xuất