Người đàn ông An Giang lặng thầm chạy xe hút đinh trên đường: Việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn

Vì muốn bà con tham gia giao thông an toàn, anh Hồ Văn Út (An Giang) cũng những người bạn đã tự chế xe hút đinh, không quản nắng mưa chạy khắp nẻo đường.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 02/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vào tháng trở lại đây, bà con ở An Giang dần quen thuộc với hình ảnh một người đần ông đi xe máy thùng với dòng chữ "Xe hút đinh trên đường". Bất kể trời nắng hay trời mưa, người này vẫn lặng thầm len lỏi khắp nẻo đường để hút đinh, ốc vít,... giúp người dân tham gia giao thông an toàn.

Được biết, người đó là anh Hồ Văn Út (trú xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), một người nổi tiếng tâm huyết với công tác xã hội - từ thiện ở địa phương. Anh tâm sự, nhờ những kênh thông tin, anh biết ở một số địa phương có ý tưởng xe hút đinh đơn giản mà đầy ý nghĩa. Tại tỉnh An Giang, cũng có không ít người chạy xe như vậy, nhưng vì số lượng không nhiều nên chưa thể bao quát toàn tỉnh.

nguoi-dan-ong-lang-tham-chay-xe-hut-dinh-tren-duong-o-an-giang
Anh Hồ Văn Út (An Giang) bên chiếc xe hút đinh tự chế

Bản thân anh là người yêu thích làm từ theienj, nên đã tự làm xe hút đinh và rong ruổi khắp nẻo đường để bà con tham gia giao thông an toàn. Ý tưởng của anh được nhiều người dân ủng hộ, giúp sức. Xe của anh có 1 thùng xe bằng sắt tự hàn, bên dưới có thêm bánh xe để di chuyển. Phía dưới thùng xe có nam châm, được thiết kế thành các hàng dọc thùng xe để đảm bảo hút được mọi vật kim loại sắc nhọn. Các thanh nam châm còn có thể nâng lên hạ xuống tùy ý, phù hợp di chuyển tùy loại mặt đường.

Trên xe, anh Hồ Văn Út gắn thêm một tấm bảng ghi dòng chữ "Xe hút đinh trên đường". Phía trên là hình ảnh lá cờ Tổ quốc được sơn sắc nét, giúp người qua đường dễ nhìn thấy xe. Anh nói thêm: "Kinh phí để hoàn thành thùng kéo phía sau khoảng 5 triệu đồng. Ngoài số tiền bản thân bỏ ra, một phần nhờ anh em có tâm huyết tại địa phương đóng góp".

Sau khi làm xong, từ đó đều đặn mỗi buổi sáng, anh Út lại lên đường. Được biết, anh vốn là bảo vệ ở trường tiểu học Khánh Hòa A, cứ những hôm không có ca trực là lại lấy xe đi. Anh đi chầm chậm qua các con phố, đặc biệt những nơi nào thường có đinh tự chế, vật sắc nhọn thì càng đi cẩn thận. Xong xuôi, anh thu gom lại một chỗ, công việc có khi kéo dài hết ngày. Phạm vi hoạt động của anh Út khá rộng, khi thì huyện An Phú, khi thì thị xã Tân Châu, lúc lại tới huyện Tịnh Biên, hôm sau đến huyện Châu Thành, Châu Phú...

nguoi-dan-ong-lang-tham-chay-xe-hut-dinh-tren-duong-o-an-giang
Chỉ cần là ngày nghỉ, anh Út lại lên đường, không quản nắng mưa vất vả

Mỗi nơi anh đi qua, người dân đều cảm động mà ủng hộ nhiệt tình. Biết anh làm việc ý nghĩa cả ngày, không ít người còn hỗ trợ một phần chi phí để anh tiếp tục công việc. Anh nói: "Cái bảng 'Xe hút đinh trên đường' với lá cờ Tổ quốc được người anh ở thị xã Tân Châu hỗ trợ. Mình ngỏ ý muốn trả công nhưng anh ấy không chịu, nếu trả công thì anh ấy sẽ không làm". Sau 1 ngày vất vả, anh thu về cơ man là đinh, ốc vít, các vật dụng bằng kim loại khác do người ta chở vật liệu rớt trên đường. 

Được biết, chiếc xe thùng của anh còn là phương tiện vận chuyển để anh tham gia các công việc từ thiện khác ở địa phương. Anh chẳng quản ngại khó khăn, miễn là việc từ thiện ở An Giang thì đều nhiệt tình tham gia. Anh tâm sự: "Thấy giờ làm việc xã hội thì cũng tốt, với lại thấy mấy tỉnh khác có nên mình cũng có. Khi mà mấy cục nam châm và xe hư thì có mấy anh em trong xóm ủng hộ tiền để sửa, mấy anh em cũng rất đồng tình".

Theo Báo An Giang

Xem thêm: Tuổi thơ nghèo khó sống nhờ tình thương yêu của bà con, người đàn ông quyết tâm trả ơn đời

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Hiện tại, hội chị em phụ nữ ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã triển khai thành công mô hình "Chi, tổ phụ nữ an toàn 3V" chống dịch.

Hội chị em '3V' chung tay chống dịch ở Hà Nội: Tặng nhu yếu phẩm, biếu thuốc men cho F0
0 Bình luận

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính kế toán ở Australia, chị Lê Thu Thảo quyết tâm trái ý gia đình, về nước để khởi nghiệp nhà hàng "xanh".

Nữ doanh nhân trái ý gia đình để khởi nghiệp, nói không với rác thải nhựa: Muốn 'trả phí' cho thiên nhiên
0 Bình luận

Dù sống và làm việc chủ yếu ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai, luật sư Mai Long Định vẫn dành thời gian lên TP.HCM để giúp đỡ người nghèo.

Luật sư Đồng Nai hết lòng vì người nghèo, lặn lội đi khắp nẻo đường tặng quà cứu trợ
0 Bình luận

Tin liên quan

Nếu không may bị lạc khỏi đội nhóm ở những nơi hoang dã, bạn hãy vận dụng triệt để 8 bí kíp sinh tồn sau đây nhé.

8 bí kíp sinh tồn nhất định phải thuộc lòng nếu muốn khám phá thiên nhiên hoang dã
0 Bình luận

Những thành công của Barbara Corcoran trong vài thập kỷ qua đều liên quan đến hiểu biết về tâm lý con người. Theo bà, nắm bắt nỗi sợ và thất bại là yếu cực quan trọng để trở thành 1 doanh nhân.

4 bài học đắt giá từ sự thất bại giúp Barbara Corcoran từ cô hầu bàn trở thành 'nữ hoàng bất động sản'
0 Bình luận

Vào ngày 8/3, không chỉ có người yêu mà cả những đồng nghiệp của bạn cũng rất muốn nhận được những lời chúc ý nghĩa. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra mình phải nói như thế nào thì hãy tham khảo những lời chúc 8/3/2022 dành hay nhất cho đồng nghiệp nữ dưới đây.

Những lời chúc 8/3/2022 dành hay nhất cho đồng nghiệp nữ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ông bố U50 quyết tâm học thạc sĩ để truyền cảm hứng cho con

Sau 3 lần thi, ông Tian Yunliang (46 tuổi, người Sơn Đông, Trung Quốc) đã đỗ thạc sĩ với mong muốn có thêm kiến thức để điều hành doanh nghiệp và làm gương sáng cho con.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Biển người cờ hoa nghênh đón xá lợi Đức Phật mong cầu hạnh phúc, bình yên

Rạng sáng 14/5, hai bên vỉa hè các con phố quanh chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm đông nghịt người dân, Phật tử xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Tiến sĩ Hồ Nhân – Nhà khoa học, nhà lãnh đạo với những cống hiến cho cộng đồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ông Hồ Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, vừa qua đời ở tuổi 59. Thông tin được xác nhận bởi người thân trong gia đình.

Hải An
Hải An 12/05
Tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp gần hết tài sản và khép lại sứ mệnh từ thiện tỷ đô vào năm 2045

Mới đây, tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình, ước tính khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới. Theo kế hoạch, Quỹ từ thiện của ông cũng sẽ hoàn tất sứ mệnh và chính thức đóng cửa vào ngày 31/12/2045.

Hải An
Hải An 12/05
“Sáng ngủ dậy không muốn tới công ty phải làm sao?” – Áp dụng ngay 5 cách này để vực dậy tinh thần!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác: sáng thức dậy, nhìn đồng hồ, và chỉ muốn… ngủ tiếp thay vì đi làm. Những ngày như thế có thể do mệt mỏi, stress, hay đơn giản chỉ là tâm trạng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, công việc vẫn đó, trách nhiệm vẫn chờ, vậy làm sao để vượt qua cảm giác chán nản này? Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn vực dậy tinh thần ngay từ buổi sáng!

Hải An
Hải An 11/05
Người xưa nói: 2 người này gõ cửa tới nhà, tuy phiền nhưng sẽ có nhiều tài lộc

Người xưa dựa vào những kinh nghiệm lâu đời để đưa ra những đúng kết có giá trị, ví như 2 người sau được người xưa xem như "thần tài" gõ cửa đến nhà thì gia đình ắt có sinh khí, tài lộc.

Cô giáo Ninh Bình kiếm 33 tỷ mỗi năm hé lộ bí quyết vừa dạy học vừa làm giàu

Cô giáo trẻ Trần Thùy Nhi  kiếm 33 tỷ/năm nhờ bán sản phẩm từ làng nghề truyền thống cho khách quốc tế.

Nể phục người Do Thái: Không tiền, không quan hệ vẫn giàu, bí quyết nằm ở việc họ sở hữu 3 thứ này

Không chỉ chăm chỉ và kiên trì, người Do Thái còn khiến thế giới nể phục và học hỏi bởi triết lý làm giàu vô cùng đơn giản.

Bạn nghèo không phải vì bạn thiếu tiền mà bởi bạn thiếu điều quan trọng này: Đó là gì?

Nếu bạn không nhổ tận gốc rễ của sự nghèo đói thì các nhánh của sự giàu có cũng không còn có chỗ để phát triển nữa.

Thua đời 1 - 0: Khi bạn vẫn 'ngủ nướng', người thành công đã làm xong 12 điều này

Khi bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ, người giàu đã làm xong đủ thứ việc. Khi bạn đang lưng chừng núi, người thành công đã đứng trên đỉnh.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’

Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’ bởi nó được thiết kế để dạy chúng ta trở thành một người làm công ăn lương chứ không bao giờ dạy chúng ta về tiền bạc. 

Bắt chước thói quen của người đàn ông có 107 tỷ USD, tôi thấy mình cũng 'giàu' lên bất ngờ chỉ sau 3 ngày

Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này giúp ông tích lũy và làm giàu cho bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ những việc tưởng chừng như không có ý nghĩa với nhiều người.

Triệu phú tự thân Jonathan Sanchez và 5 thói quen tiết kiệm 'bất di bất dịch'

Mặc dù sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng vị triệu phú tự thân Jonathan Sanchez vẫn duy trì thói quen sống tiết kiệm mỗi ngày.

Có nên xuống tiền mua nhà đất khi lãi vay xuống thấp?

Giá bất động sản được dự báo giảm, lãi suất thấp chỉ cố định trong thời gian đầu sau đó thả nổi nên người vay cần cân nhắc dòng tiền trả nợ.

Tỷ phú Bill Gates hé lộ 3 bài học đắt giá để chạm đến thành công: 'Đừng để mất hàng thập kỷ mới nhận ra bài học này như tôi'

“Việc tự cho bản thân nghỉ ngơi một chút không biến bạn thành người lười biếng. Vậy mà tôi đã mất một thời gian dài để học được điều đó", Bill Gates nói.

Từ cuốn 'Cha giàu, cha nghèo': Kiểu LÀM NHIỀU, NGHĨ NGẮN là nguyên nhân gốc rễ của NGHÈO ĐÓI TRƯỜNG KỲ

Bạn biết không, người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho họ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất