Hội chị em "3V" chung tay chống dịch ở Hà Nội: Tặng nhu yếu phẩm, biếu thuốc men cho F0

Hiện tại, hội chị em phụ nữ ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã triển khai thành công mô hình "Chi, tổ phụ nữ an toàn 3V" chống dịch.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 28/02
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhận thấy tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ đã cùng nhau xây dựng mô hình "Chi, tổ phụ nữ an toàn - 3V". Đây là mô hình chung tay hành động chống dịch COVID-19, gồm 3v là vaccine bảo vệ sức khỏe bản thân, vaccine bảo vệ sức khỏe gia đình và vaccine ý thức.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ, bà Bùi Thị Ngọc Thúy cho biết, mô hình đã giúp nâng cao ý thức và trách nhiệm của các người dân trong công tác phòng - chống dịch. Sau gần hai tháng triển khai, 100% cán bộ, hội viên 92 chi, tổ hội đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí 3V... Để mô hình hoạt động hiệu quả, các chị em đã tích cực dùng mạng xã hội nhằm tuyên truyền, vận động gia đình thực hiện phòng chống dịch đầy đủ.

hoi-chi-em-3v-chung-tay-gop-suc-chong-dich-o-ha-noi
Chị em quận Tây Hồ không quản giá rét sẵn sàng đi trao thuốc cho F0

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Yên Phụ, chị Trần Thị Vân Anh cho biết: "Cùng với việc tham gia vào các tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ hội viên phụ nữ phường cũng sử dụng mạng xã hội Zalo để tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân, sức khỏe gia đình bằng cách tiêm vắc xin. Đến nay tỷ lệ tiêm mũi 2 trên địa bàn phường đạt 99%, mũi 3 đạt hơn 50%".

Trong khi đó, ở phường Bưởi, các chị em phụ nữ không chỉ đi tuyên truyền vận động, còn chuẩn bị nhu yếu phẩm, thuốc men gửi tặng các gia đình có F0, F1. Bà Phương Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bưởi cho biết: "Để triển khai thực hiện mô hình hiệu quả, chúng tôi còn có nhóm hỗ trợ F0 tại nhà, trên đó công khai, số điện thoại cán bộ 16 chi hội để hỗ trợ trực tiếp các F0".

hoi-chi-em-3v-chung-tay-gop-suc-chong-dich-o-ha-noi
Các cô phường Yên Phụ mang thuốc đến nhà cho bệnh nhân F0

Được biết, vừa qua Hội Liên hiệp phụ nữ quận đã tổ chức trao 200 "Túi thuốc an sinh 0 đồng" cho đại diện 8 Hội Liên hiệp phụ nữ cấp phường. Từ đó, đảm bảo vận chuyển thuốc men tới hội viên phụ nữ, ưu tiên cho gia đình thuộc diện cách ly tại nhà, F0 thể nhẹ. 

Trong mỗi túi thuốc an sinh là khẩu trang, kính chắn, nước muối súc miệng, vitamin C, 3B, thuốc ho, thuốc hạ sốt... Tất cả đều được đóng gói cẩn thận, có đính kèm hướng dẫn sử dụng cụ thể để các F0 đang điều trị tại gia có thể dễ dàng sử dụng. Bà Thúy nói thêm: "Kinh phí triển khai được trích một phần từ quỹ đóng góp của chị em hội viên, phần còn lại từ việc xã hội hóa, huy động các nguồn lực trong cộng đồng".

hoi-chi-em-3v-chung-tay-gop-suc-chong-dich-o-ha-noi
hoi-chi-em-3v-chung-tay-gop-suc-chong-dich-o-ha-noi
Dù là trời nắng hay mưa, sáng hay đêm, nếu người bệnh cần thì họ sẵn sàng đi tặng túi an sinh

Bà Công Thanh Thúy, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 11 là một trong những người tham gia phát từng túi thuốc an sinh tới cho tay người cần, tâm sự đây là việc làm đầy ý nghĩa. Bà cho biết: "Không chỉ các trường hợp mắc Covid-19 mà đa phần chị em hội viên và bà con trong khu dân cư rất ủng hộ mô hình trao tặng những túi thuốc ý nghĩa này. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều người dân chưa thật sự chủ động trang bị hay biết phải chuẩn bị những vật dụng, thuốc men cần thiết đề phòng nguy cơ trở thành F0, F1".

Bà Trần Thị Thu Hường, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ (Hà Nội) đánh giá về việc triển khai mô hình 3V: "Đây là sự chủ động tham gia tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội Liên hiệp phụ nữ quận. Những túi thuốc được trao đến các F0 điều trị tại nhà cũng thể hiện sự quan tâm chăm lo cho các bệnh nhân, giúp họ mau chóng hồi phục".

Theo Nguyệt Ánh, Vũ Thơ/Thanh Niên

Xem thêm: Luật sư Đồng Nai hết lòng vì người nghèo, lặn lội đi khắp nẻo đường tặng quà cứu trợ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính kế toán ở Australia, chị Lê Thu Thảo quyết tâm trái ý gia đình, về nước để khởi nghiệp nhà hàng "xanh".

Nữ doanh nhân trái ý gia đình để khởi nghiệp, nói không với rác thải nhựa: Muốn 'trả phí' cho thiên nhiên
0 Bình luận

Suốt 3 năm qua, cứ những ngày nghỉ là nữ sinh Lê Ánh Thùy Trang (Gia Lai) lại rong ruổi khắp buôn làng làm thiện nguyện.

Nữ sinh trẻ đam mê làm việc tử tế: Hơn 3 năm rong ruổi khắp buôn làng để thiện nguyện
0 Bình luận

Hơn 10 năm qua, ông Tám Thuận (Đồng Tháp) đã chạy không biết bao nhiêu chuyến đò vận chuyển bệnh nhân tới bệnh viện miễn phí.

Hơn 10 năm chạy thuyền vận chuyển bệnh nhân miễn phí của ông Tám Thuận
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 21 giờ trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 22 giờ trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất