Hai anh em vượt gần 300 km về chịu tang cha với 90k trong ví và sự hỗ trợ kịp thời gây xúc động

Chỉ cầm 90k trong ví, hai anh em làm thuê ở Đắk Nông đã gặp không ít khó khăn trên hành trình gần 300 km về Tây Ninh để chịu tang cha.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 23/09
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, câu chuyện về hai anh em làm thuê ở Đắk Nông vượt 300 km về chịu tang cha và nhận được sự hỗ trợ kịp thời đã khiến cư dân mạng xúc động. Cụ thể, sự việc này được tài khoản Facebook Nguyễn Hải Bắc chia sẻ vào tối ngày 22/9 vừa qua:

"Ngay lúc này có 02 anh em nhà ở Tây Ninh (anh sinh 1971, em sinh 1972), làm thuê ở Đắk Glong (Đắk Nông), được tin cha mất ở quê nhà nên lên đường về chịu tang. Hiện do chưa có giấy test nên đang đợi các thành viên tổ kiểm dịch nhờ người liên hệ hỗ trợ.

hai-anh-em-di-300km-ve-chiu-tang-cha-o-tay-ninh-duoc-ho-tro-het-muc
Hai anh em giắt túi 90k, đi chiếc xe máy cọc cạch về chịu tang cha

Hành lý của hai anh chỉ có mấy bộ quần áo cũ, một chiếc xe máy tồi tàn, 1 chiếc võng và 90.000 đồng. Hiện cả 2 đang đợi nghỉ ngơi vài giờ và chờ làm thủ tục hỗ trợ".

Kèm theo bài đăng là hình ảnh hai anh em mặc áo mưa giấy mỏng, gương mặt đầy mệt mỏi khi phải đi quãng đường xa. Chưa kể, cảnh hai anh em đứng nghỉ cạnh chiếc xe máy cũ kĩ, tróc sơn chở đầy đồ đạc khiến ai nấy đều thương cảm. Được biết, anh Nguyễn Hải Bắc là Cán bộ Chi cục thuế tỉnh Đắk Nông, trên đường đi về thì gặp hai anh em đang đứng trú mưa lúc trời đã tối muộn. Khi hỏi chuyện, anh Bắc nghẹn lòng khi biết cả hai đang trên đường về chịu tang cha, trong người lại chỉ còn chưa đầy 100.000 đồng. Số tiền ấy không đủ để làm xét nghiệm, hai anh em đành bất lực đứng dưới trời mưa gió.

Anh Bắc cho biết: "Trước 2 anh em đi làm thuê bên Đắk Glong, sau này thấy làm thuê không ăn thua, nên thuê lại 1 cái rẫy trồng lúa mì. Nhưng dịch bệnh chẳng có ai thu mua, nên tiền chẳng có, đi đường chỉ dắt túi có 90k. Đi suốt dọc đường chưa được ai giúp mà trời lại mưa gió". Sau khi nghe chuyện, anh Bắc đã xin cho hai anh em tá túc ở chốt nghỉ ngơi, liên lạc với các y bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp làm xét nghiệm.

hai-anh-em-di-300km-ve-chiu-tang-cha-o-tay-ninh-duoc-ho-tro-het-muc
Anh Bắc đã xin cho hai anh em tá túc ở chốt nghỉ ngơi, liên lạc với các y bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp làm xét nghiệm

Chưa hết, anh Bắc còn đứng ra kêu gọi bà con huyện Đắk R'lấp hỗ trợ cho 2 anh em đi làm thuê xa quê tiếp tục cuộc hành trình. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài đăng kêu gọi của anh Bắc đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận được sự giúp đỡ của nhà hảo tâm.

Anh Bắc cho biết thêm: "Mình có đăng Facebook nhờ sự trợ giúp của mọi người và mượn tài khoản của đồng chí CSGT làm cầu nối cho bà con ủng hộ, quyên góp giúp 2 anh em. Trong 2 tiếng thì vận động được hơn 9 triệu. Có bạn Hải Lý, bên chi cục Thuế cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ, liên lạc với mình và mua lại cho 2 em chiếc xe máy cũ giá khoảng 7 triệu, người ta bớt 500k là còn 6,5 triệu. Mọi người cũng có lòng giúp thêm nhưng mình đã khóa tài khoản lại để trao lại cho họ".

hai-anh-em-di-300km-ve-chiu-tang-cha-o-tay-ninh-duoc-ho-tro-het-muc
Cầm số tiền trong tay và ngồi trên chiếc xe máy mới, hai anh em quê Tây Ninh không khỏi vui mừng

Cầm số tiền trong tay và ngồi trên chiếc xe máy mới, hai anh em quê Tây Ninh không khỏi vui mừng. Được biết, tính đến thời điểm hiện tại hai anh em đã về tới nhà an toàn. Họ cũng đã gửi lời cảm ơn tới những mạnh thường quân đã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ họ trong lúc khó khăn. 

Anh Bắc cho biết: "Cả 2 đã về đến nhà để làm đám tang cho cha, gửi lời cảm ơn tới chốt. Nhưng bản thân tôi chỉ giúp đỡ 1 phần, còn lại vận động mọi người. Chiếc xe máy cũ của họ tôi đã lấy về sửa, sau ai cần giúp đỡ sẽ lấy trao cho người ta".

Xem thêm: Dù bận việc học, nam sinh 16 tuổi vẫn đăng ký đi chợ hộ người dân ở TP.HCM

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mặc dù kinh tế gia đình chẳng mấy dư dả nhưng vợ chồng anh Nghĩa vẫn quyết bán đất, ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để Quảng Bình mua thiết bị, vật tư y tế chống dịch. Mục đích của hành động thiện nguyện này đơn giản là muốn 'tạo phúc cho con'.

Cặp vợ chồng trẻ bán đất, ủng hộ hơn 2 tỷ mua thiết bị y tế chống dịch để 'tạo phúc cho con'
0 Bình luận

Dù bị nói là làm "chuyện bao đồng", ông Lưu Thành Tuấn (47 tuổi, Cần Thơ) vẫn miệt mài vận chuyển hơn 50 tấn rau củ suốt 2 tháng qua.

Người đàn ông U50 ở Cần Thơ làm 'chuyện bao đồng' với tâm niệm: Có của giúp của, không có của giúp công
0 Bình luận

Đợt dịch COVID-19 thứ 4 vừa qua đã khiến cho rất nhiều trẻ rơi vào cảnh mồ côi, không nơi nương tựa khiến nhiều người xót xa.

Xót cảnh trẻ mồ côi vì COVID-19, thiếu tá nhận làm cha đỡ đầu chăm nuôi em nhỏ
0 Bình luận

Tin liên quan

Ông cha ta thường nói "đức năng thắng số", nếu chúng ta cố gắng tu dưỡng 10 thói quen này thì cả đời không lo thiếu phúc đức, tài vận.

Tu dưỡng 10 thói quen này, cả đời sống an nhiên chẳng lo thiếu tài lộc
0 Bình luận

Ít ai biết được, trước khi trở thành "MC quốc dân" Diễm Quỳnh từng đi du học, thành thạo 3 ngoại ngữ và từng từ chối lời mời vào làm việc tại Bộ Ngoại giao vì quá yêu nghề báo hình.

MC Diễm Quỳnh: Từ chối lời mời vào Bộ Ngoại giao vì quá yêu nghề báo hình
0 Bình luận

Có thể bạn chưa biết nhưng hình dạng của móng tay cũng phản ánh rất nhiều điều về trí tuệ và sự nghiệp của bạn. Cùng xem hình ảnh và tham khảo những thông tin dưới đây để chiêm nghiệm nhé.

Trắc nghiệm: Móng tay nói lên điều gì về trí tuệ và sự nghiệp của bạn?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 giờ trước
Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất