Vượt nghịch cảnh, cô giáo mầm non hết lòng làm từ thiện để trả ơn đời

Sinh ra từ gian khó, hơn ai hết cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Hiền hiểu rõ sựthiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo mang lại, nên khi có điều kiện cô liền dốc hết sức để làm từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cô Hiền sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, cha mẹ đều làm nông, quanh năm suốt tháng bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Thế nên từ nhỏ cô đã thiếu hiểu cuộc sống vất vả với củ khoai, củ sắn. Chính nỗi vất vả ấy đã thôi thúc cô cố gắng vượt mọi khó khăn để học tập, có một công việc ổn định.

Đến nay, cô giáo Hiền đã có hơn 24 năm gắn với nghề dạy trẻ. “Để gắn bó với cái nghề này thì ngoài lòng yêu trẻ, mình còn phải biết yêu chính công việc của mình”, cô Hiền chia sẻ.

Năm 2003, mẹ cô Hiền bị mắc bệnh hiểm nghèo, khoảng thời gian đó cô vừa chăm con nhỏ mới hơn 1 tuổi, vừa chạy đôn chạy đáo khắp nơi đưa mẹ đi chữa bệnh ở nhiều bệnh viện lớn, nhưng bệnh tình ngày một trở nặng mẹ cô không qua khỏi. Thấu hiểu và đồng cảm với những gia đình có người thân mắc bệnh nan ý sẽ đau đớn và kiệt quệ về tinh thần lẫn kinh tế như thế nào nên cô giáo Hiền đã tự hứa với lòng mình có cơ hội sẽ dốc hết lòng chia sẻ khó khăn ấy bằng mọi cách.

Chính sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, thấu hiểu những thiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo và bệnh tật mang lại, hằng năm cô giáo mầm non này luôn dành một khoản thu nhập riêng để làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ cho những trường hợp kém may mắn.

“Bản thân tôi lúc đầu cũng khá e ngại, không biết phải bắt đầu từ đâu vì làm công tác thiện nguyện thì phải biết cách làm, biết cách vận động các mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà cho hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng”, cô giáo Hiền chia sẻ.

Nhưng với quyết tâm muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, bệnh tật, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống nên cô Hiền vẫn bắt tay vào làm. Dần dà, hoạt động thiện nguyện do cô tổ chức ngày càng đi vào nề nếp.

Khi nghe ở đâu có người nghèo, người khó khăn, ốm yếu bệnh tật, cô giáo Hiền sẽ đến tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh gia đình rồi về kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ.

Nhiều năm qua, cô Hiền đã cùng các thành viên Bếp ăn Thiện Tâm  duy trì bữa ăn miễn phí cho bệnh nhi vào trưa thứ 4 hàng tuần tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cô giáo mần non này cũng thường xuyên quyên góp sách vở, quần áo để đưa đến các địa chỉ đỏ tại các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn cả nước.

“Làm từ thiện để thấy lòng mình nhẹ nhõm, để tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác”, cô giáo mầm non bộc bạch.

Xem thêm: Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nói về hoạt động thiện nguyện của mình, giáo sư Lê Ngọc Thạch chia sẻ: “Sự đóng góp của tôi là bổn phận của một công dân và tôi học thầy tôi thôi”.

Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện
0 Bình luận

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, nhiều năm nay bà Ngô Thị Lâm (thường được gọi là cô Lâm từ thiện, 65 tuổi, Đồng Nai) luôn miệt mài, tận tụy với công việc từ thiện của mình.

Tấm lòng vì người nghèo của “Cô Lâm từ thiện”
0 Bình luận

Đều đặn hơn 3 năm qua, ông Nguyễn Văn Vui (56 tuổi, Vĩnh Long) ngày đêm miệt mài xin và chở hàng tấn rau củ đến các bếp ăn từ thiện khắp các tỉnh thành miền Tây.

Hành trình đưa rau củ đến những bếp ăn từ thiện của bác tài U60
0 Bình luận

Tin liên quan

42 bác sĩ chuyên khoa I trong Dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” sẽ về công tác tại 26 huyện khó khăn, biên giới của 10 tỉnh miền núi phía bắc và duyên hải miền Trung.

Bộ Y tế đưa thêm 42 bác sĩ trẻ chuyên môn cao về các huyện khó khăn biên giới
0 Bình luận

Không những vượt qua nghịch cảnh của bản thân, bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi, Quảng Ngãi) còn ra sức quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Vượt nghịch cảnh, người phụ nữ dốc hết lòng giúp đỡ người khó khăn
0 Bình luận

Từ khi gắn biển thông báo hỗ trợ miễn phí người khó khăn, anh xe ôm đã giúp đỡ được rất nhiều người nhưng cũng gặp không ít phiền lòng bởi những lời đồn đại.

Chân dung anh tài xế bị đồn “giàu lắm” vì chở người khó khăn miễn phí
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất