"Chuyến xe tình nghĩa 0 đồng" giúp đỡ bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà Tĩnh

Mặc kệ những ý kiến trái chiều bên ngoài, anh Nguyễn Ngọc Lượng vẫn ngày đêm lái "chuyến xe tình nghĩa 0 đồng" giúp đỡ bệnh nhân nghèo chuyển viện hoặc trở về với gia đình.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhìn những hoàn cảnh đáng thương mang bệnh trong người không có điều kiện thuê xe chuyển viện, thuê xe chở về quê nhà, anh Nguyễn Ngọc Lượng (49 tuổi, ngụ tại Tổ dân phố 6, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) không kìm lòng được. Anh quyết định hiện thực hóa ý tưởng "chuyến xe tình nghĩa 0 đồng" để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo cần nhập viện, chuyển viện hoặc trở về quê nhà.

Chia sẻ với truyền thông, anh Lượng cho biết: Thời gian đầu làm công việc này, anh nhận về rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người khen ngợi lòng nhân ái của anh. Nhưng cũng có người nói anh là gã "khùng điên", không lo làm ăn kiếm tiền lại đi chở không công.

Nghe nhiều lời nói không hay về việc làm thiện nguyện của mình nhưng anh Lượng "chả quan tâm". Anh vẫn tiếp tục hành trình của "chuyến xe tình nghĩa 0 đồng" đưa chở người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

chuyen-xe-nghia-tinh-0-dong-cua-nguoi-dan-ong-ha-tinh-0
Không đành lòng trước những hoàn cảnh khó khăn, anh Lượng quyết tâm thực hiện hành trình của những "chuyến xe nghĩa tình 0 đồng"

Theo Đời sống pháp luật, anh Lượng là chủ cơ sở dịch vụ tang lễ ở TP Hà Tĩnh. Sau khi chứng kiến nhiều gia đình, nghe nhiều câu chuyện về những mảnh đời khó khăn, anh quyết định góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ người nghèo.

"Có những gia đình khi người thân mất tại bệnh viện cũng không có tiền mua quan tài, thuê xe chở người quá cố về nhà an táng. Nhìn những hoàn cảnh đó, lòng tôi thắt lại. Tôi nhận ra mình không khá giả gì nhưng vẫn còn may mắn hơn họ rất nhiều", anh Lượng tâm sự. Và từ đó, con tim cũng như lý trí dẫn bước anh phải làm một việc gì đó để giúp đỡ người khó khăn.

Theo tìm hiểu, kinh tế gia đình anh Lượng vốn chẳng dư giả gì nhưng anh vẫn quyết tâm đầu tư một chiếc xe cứu thương cũ, về sang sửa một chút và bắt đầu những chuyến đi nghĩa tình của mình. Mỗi tuần có 2 - 3 hoàn cảnh gọi cho anh nhờ hỗ trợ. Có hôm anh Lượng chạy đến 3 chuyến cả trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh.

chuyen-xe-nghia-tinh-0-dong-cua-nguoi-dan-ong-ha-tinh-9
Nhiều lúc cũng bận lắm nhưng chỉ cần bà con gọi là anh tới ngay

Những "chuyến xe nghĩa tình 0 đồng" nhiều khi "cướp" đi cả thời gian kinh doanh và công việc gia đình. Song anh Lượng vẫn sẵn lòng lên đường vì những hoàn cảnh khó khăn đang rất mong đợi được anh giúp đỡ.

"Nhiều lúc mình bận công việc, nhưng nhận được những cuộc gọi 'cầu cứu' của bà con, mình không cam tâm, lại nhờ nhân viên, người nhà hộ việc rồi leo lên chiếc xe cũ rích lên đường đến với những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Với mình, thành quả lớn lao sau những 'chuyến xe nghĩa tình 0 đồng' là nhận được lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng của người mình đã giúp", anh Lượng chia sẻ.

Và cứ như thế, những "chuyến xe nghĩa tình 0 đồng" ngày đêm lăn bánh khắp mọi con đường trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đưa bệnh nhân nghèo đến viện chữa trị; đưa những người quá cố về với gia đình... 

Hơn 10 năm hành trình dạy vẽ cho trẻ mắc bệnh down của người thầy đặc biệt Trương Tấn Dũng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bén duyên với thiện nguyện từ những năm cấp ba, anh Hoàng Hoa Trung (SN 1990), hay còn gọi là "Trung đồng nát" đã nỗ lực nhiều năm để xây dựng điểm trường mới cho trẻ em vùng cao.

Hoàng Hoa Trung: Đam mê tình nguyện và ước mơ xây dựng nhiều điểm trường cho trẻ em vùng cao
0 Bình luận

Ca sĩ Hà Anh Tuấn mới đây đã khiến cộng đồng người hâm mộ và cư dân mạng khen ngợi bởi hành động trực tiếp trích 500 triệu từ tiền bán vé cho 2 đêm concert "Veston" tại Đà Lạt để ủng hộ cho quỹ vắc xin COVID-19 của Việt Nam.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trích 500 triệu từ tiền bán vé concert ủng hộ quỹ vắc xin COVID-19
0 Bình luận

Mới đây, Trang Trần và Dược sĩ Tiến mới đây đã khởi công xây dựng cầu từ thiện cho bà con nhân dân Long An như lời hứa trước đó. Chi phí cho công trình này là 3 tỷ được lấy từ số tiền cát-xê của Dược sĩ Tiến và Trang Trần trong phim "Hạnh phúc máu".

Trang Trần và Dược sĩ Tiến giữ lời hứa dùng cát-xê phim 'Hạnh Phúc Máu' để xây cầu từ thiện cho bà con ở Long An
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 giờ trước
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
Ca sĩ Hòa Minzy ủng hộ 300 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở Nghệ An

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy cho biết cô đã ủng hộ 300 triệu đồng như một lời động viên kịp thời từ xa tới bà con và các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đang gồng mình chống bão lũ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất