Anh chàng thợ ảnh viết đơn xin đi chống dịch: Không sợ nhiễm bệnh chỉ sợ không được nhận

Lý do chàng trai Ngô Gia Long xin đi chống dịch đơn giản lắm, chỉ là muốn góp chút công sức cho cộng đồng. Khi làm đơn anh sợ nhất không được nhận chứ không sợ nhiễm bệnh.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Ngô Gia Long (SN 1989, quê Bắc Giang) vốn là thợ ảnh tự do. Nhưng khi Bắc Giang trở thành tâm dịch, anh Long phải đóng tiệm ảnh. Không muốn lãng phí thời gian, anh lên mạng tìm hiểu và đăng ký tham gia chống dịch.

Ngày 17/5, anh Long gửi thông tin cá nhân lên tỉnh đoàn Bắc Giang và được gọi lên khai báo y tế. Do 14 ngày không tiếp xúc với người trong danh sách cách ly, không có triệu chứng bệnh nên anh được nhận làm tình nguyện viên. Anh Long cùng 20 bạn tình nguyện viên khác được phân công đến hỗ trợ 200 y bác sĩ từ ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến Bắc Giang chống dịch.

Chia sẻ về lý do đăng ký làm tình nguyện viên, anh Long nói, lý do đơn giản là muốn góp chút sức cho cộng đồng, đất nước. "Từ nhỏ mình được cha mẹ dạy phải giúp đỡ mọi người. Nên có thông tin là mình quyết định đi luôn", Long nói.

chuyen-anh-chang-tho-anh-xin-di-chong-dich-o-bac-giang
Anh Long tình nguyện xin đi chống dịch để góp chút sức cho cộng đồng

Ở nơi làm việc, anh Long cùng các tình nguyện viện dạy từ 5h sáng để dọn dẹp khu vực sàng lọc, khám chữa bệnh. Sau đó, mỗi người được phân công đi các dãy nhà phun khử khuẩn trước và sau bữa ăn. Anh Long còn phụ trách thêm việc nhận hỗ trợ từ các nơi, đưa lên xe rồi vận chuyển đến các địa phương trong tỉnh còn thiếu thốn.

Công việc của các tình nguyện viên không cố định, không có thời gian nghỉ ngơi cụ thể. Cứ có việc là làm, có những hôm anh Long cùng các tình nguyện viên làm đến 1 - 2h sáng. Anh Long cho biết, ở nơi anh làm việc, tình nguyện viên ít, chủ yếu là bộ đội, dân quân phường và các nhân viên y tế.

Làm việc ở trong vùng dịch nên việc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Tuy nhiên, anh Long khẳng định, tình nguyện viên được phát đồ bảo hộ y tế, được khử khuẩn sau khi làm việc, được đo thân nhiệt vào mỗi tối, làm xét nghiệm COVID-19. Sau 2 - 3 ngày thì họp tập thể 1 lần. 

"Khi viết đơn làm tình nguyện viên, mình không sợ bị nhiễm bệnh mà chỉ sợ không được nhận. Mình hoàn toàn tin tưởng vào biện pháp chống dịch của nhà nước, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Được góp sức vào công cuộc chống dịch, mình  thấy vinh dự", anh Long chia sẻ.

chang-tho-anh-xin-di-chong-dich-khong-so-benh-chi-so-khong-duoc-nhan
Hình ảnh hai bà cháu dắt tay nhau đi xét nghiệm do anh Long ghi lại

Cũng theo anh Long, dù khối lượng công việc nhiều, mặc đồ bảo hộ cả ngày, nhiều khi mùi thuốc khử trùng làm cho đau đầu, chóng mặt. Nhưng giúp được các y bác sĩ, giúp được các bệnh nhân, mọi khó khăn đều tan biến hết. 

Hơn 1 tuần làm tình nguyện viên trong tâm dịch, anh Long chia sẻ rằng, bản thân có cơ hội ghi được nhiều bức ảnh ý nghĩa. Sau khi hoàn thành công việc, anh sẽ tranh thủ xin phép cấp trên, dành 30 - 40 phút mỗi ngày để đi chụp ảnh làm tư liệu.

Kể về những bức hình trong khu vực mình làm việc, anh Long cho biết: Lần đầu hỗ trợ các bác sĩ khám sàng lọc ở Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang, anh chụp được khoảnh khắc hai bà cháu dắt tay nhau đi xét nghiệm COVID-19 đến 1h sáng.

“Lúc đó, có hàng trăm người xếp hàng, chờ lấy mẫu xét nghiệm. Mình vô tình bắt gặp và chụp vội được khoảnh khắc một cụ bà nắm chặt tay cháu trai nhỏ đi giữa dòng người. Chứng kiến ánh mắt thất thần, lo lắng của hai bà cháu, mình đã rất xúc động".

Hiện Bắc Giang vẫn đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Và đang có rất nhiều tình nguyện viên như anh Long miệt mài làm công tác hậu cầu, hỗ trợ các "chiến sĩ áo trắng" chống dịch. 

Anh Long và rất nhiều tình nguyện viên khác chỉ mong muốn dịch bệnh ở Bắc Giang cũng như các tỉnh khác trên cả nước nhanh chóng được đẩy lùi. Khi đó, cuộc sống trở lại bình yên, anh và mọi người sẽ trở lại công việc của chính mình.

Xem thêm: Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương vượt gần 600km ra Bắc Giang xin góp sức chống dịch

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Thấy đường đi lầy lội gây khó khăn cho bà con dân làng, anh Bảo bàn với vợ bán cặp bò để góp sức cùng địa phương xây đường bê tông hiện đại, sạch sẽ.

Vợ chồng anh nông dân bán cặp bò ủng hộ xã làm đường bê tông 
0 Bình luận

Với mong muốn hỗ trợ và thể hiện lòng biết ơn với các "chiến sĩ áo trắng" chống dịch COVID-19, công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu một món quà ý nghĩa.

Ấm lòng món quà công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
0 Bình luận

Không chỉ gửi tặng suất ăn, CLB tình nguyện Nhịp sống trẻ còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền cho người dân trong khu cách ly ở Bắc Ninh.

CLB tình nguyện ở Bắc Ninh nấu hàng ngàn suất ăn gửi tặng khu cách ly phòng dịch COVID-19
0 Bình luận

img

Bài mới

Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
img
Đề xuất