Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương vượt gần 600km ra Bắc Giang xin góp sức chống dịch

Nhìn Bắc Giang đang gồng mình chống "giặc" COVID-19, anh Đặng Minh Trí không kìm lòng được. Anh quyết định lái xe cứu thương từ Quảng Bình ra Bắc Giang xin góp sức chống dịch.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chiều tối ngày 22/5, ông Nguyễn Xuân Tình - Chánh Văn phòng Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình câu chuyện về chàng trai trẻ 24 tuổi tên Đặng Minh Trí, quê ở Quảng Bình. Đặng Minh Trí đã lái xe cứu thương vượt hơn 600km ra Bắc Giang xin được góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi ông Tình đăng tải thông tin trên lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thán phục chàng trai trẻ này. Nhiều người nói, nếu là họ, có khi cũng không dám đi hơn 600 km từ Quảng Bình ra Bắc Giang chống dịch.

Theo nguồn tin của Vietnamneys, tối 22/5, phóng viên đã liên lạc với chàng trai trẻ này để nắm bắt thêm thông tin. Đặng Minh Trí cho biết, bắt đầu lên đường từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 3h ngày 22/5 đến khoảng 14h cùng ngày thì đặt chân đến TP Bắc Giang.

Khi đến Sở Y tế Bắc Giang, Trí đã đề xuất nguyện vọng của mình và được lãnh đạo Sở ủng hộ, giới thiệu sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Bắc Giang.

chang-trai-quang-binh-vuot-600km-ra-bac-giang-xin-cung-chong-dich-9
Anh Trí cho biết sẽ ở lại Bắc Giang làm việc cho đến khi nào dịch bệnh bị đẩy lùi thì mới về

Cũng theo Trí, khi làm việc ở Bắc Giang anh được tạo điều kiện về chỗ ăn ở. Anh bắt đầu nhận công việc vận chuyển bệnh nhân hoặc bệnh phẩm vào sáng ngày 23/5. 

"Làm việc gì em cũng không ngại. Em sẽ ở Bắc Giang đến chừng nào hết dịch thì mới về", Trí chia sẻ với Vietnamnet.

Nói về công việc của mình, Trí cho biết: Bản thân đang là lái xe cứu thương của Công ty TNHH Tâm Trí tại  Đồng Hới, Quảng Bình. Trí có kinh nghiệm lái xe cứu thương 6 năm, từng "ngang dọc" khắp các tỉnh thành và sang cả Lòng để thực hiện các ca cấp cứu. Do đó, Trí tự tin về khả năng cầm lái của mình. 

"Biết tin Bắc Giang đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nên ngày 21/5 em đã làm đơn tình nguyện và đề nghị công ty cho mượn 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị để đến Bắc Giang chống dịch. Khi nghe đề xuất của em, lãnh đạo công ty đồng ý ngay, còn cấp cho em tiền xăng xe, một số thiết bị y tế cũng như nhu yếu phẩm để em lên đường", Đặng Minh Trí cho biết.

Theo Vietnamnet, chiếc xe cứu thương Trí đi từ Quảng Bình ra là xe cấp cứu chuyên dụng của Hyundai. Trên xe có trang bị đầy đủ dụng cụ y tế để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Trên xe còn có nhiều quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang... để phục vụ chống dịch.

Bắc Giang là 1 trong những tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, từ 0h ngày 18/5, Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội ở huyện Việt Yên. Hàng nghìn công nhân trọ ở huyện này cùng thực hiện giãn cách chống dịch. 

Nhưng cũng từ khi dịch bùng phát chúng ta mới thấy rõ được tấm lòng thơm thảo, tương thân tương ái của người dân trong huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh. 

Rất nhiều nhu yếu phẩm, thiết bị y tế đã được gửi đến Bắc Giang để phục vụ công tác phòng chống dịch. Không những vậy, những người dân tại chính địa phương cũng nấu những bếp ăn 0 đồng hỗ trợ công nhân bị mắc kẹt trong vùng dịch. Và những "siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân" cũng được ra đời. 

Xem thêm: Những suất cơm chan chứa tình thương của chủ quán ăn Bắc Giang gửi tặng công nhân trong khu vực phong tỏa vì dịch

Đọc thêm

Với mong muốn hỗ trợ và thể hiện lòng biết ơn với các "chiến sĩ áo trắng" chống dịch COVID-19, công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu một món quà ý nghĩa.

Ấm lòng món quà công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
0 Bình luận

Không chỉ gửi tặng suất ăn, CLB tình nguyện Nhịp sống trẻ còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền cho người dân trong khu cách ly ở Bắc Ninh.

CLB tình nguyện ở Bắc Ninh nấu hàng ngàn suất ăn gửi tặng khu cách ly phòng dịch COVID-19
0 Bình luận

Bà mẹ 3 con Hồ Ngọc Hà và cùng những người bạn tiếp tục hỗ trợ 1.000 bộ đồ bảo hộ trị giá 90 triệu đồng cho các bác sĩ, y tế ở vùng dịch Bắc Giang.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ cho Bắc Giang, mong dịch bệnh sớm bị đẩy lùi
0 Bình luận


Bài mới

Hơn 10 năm duy trì bếp ăn từ thiện ở ngôi trường vùng sâu

Chứng kiến nhiều học sinh phải để bụng đói đến trường, các thầy cô Trường tiểu học Thới Quản 2 (Kiên Giang) đã kết hợp cùng phụ huynh mở bếp ăn từ thiện, giúp các em có bữa ăn đủ dinh dưỡng để học tốt hơn.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 10 giờ trước
Việt Nam lần đầu ghép tim nhân tạo để duy trì sự sống cho người phụ nữ 46 tuổi

Người phụ nữ 46 tuổi bị suy tim giai đoạn cuối đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghép tim nhân tạo bán phần để duy trì sự sống.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 2 ngày trước
Nữ phi hành gia gốc Việt mang theo 169 hạt sen giống bay vào không gian

Ngày 14/4, Amanda Nguyễn - nữ phi hành gia người Mỹ gốc Việt đầu tiên, đã cùng phi hành đoàn của Blue Origin mang theo 169 hạt sen giống bay vào không gian, thực hiện hành trình khám phá vũ trụ.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
3 học sinh lớp 6 nhặt được tiền liền đến Công an nhờ trả cho người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có hơn 5.1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân, 3 học sinh lớp 6 trường THCS Trần Cao Vân đã lập tức mang đến Công an phường Thuận Hòa trình báo và nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
3 chàng trai dũng cảm lao xuống biển cứu 2 nữ sinh đuối nước

Phát hiện 2 nữ sinh đuối nước, 3 chàng trai ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên đã không ngần ngại lao mình xuống biển cứu người.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Chàng trai 18 tuổi bị ung thư lan tỏa sự lạc quan cho mọi người

Mắc ung thư ở tuổi 17 là cú sốc quá lớn với Huy và cả gia đình. Nhưng sau 1 năm chiến đấu kiên cường, chàng trai trẻ nhận raa.. "ung thư là một căn bệnh thật đẹp". Vì sao vậy?

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Bộ đội mở cầu phao trong đêm cứu bệnh nhi nguy kịch

Trong lúc phong tỏa công trường chuẩn bị đổ bê tông tại bến Tam Nông, Phú Thọ, gặp xe cấp cứu chở bệnh nhi nguy kịch, các chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 249 ngay lập tức nhận lệnh dừng thi công để hỗ trợ.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
Bác sĩ vượt biển cứu sống sản phụ băng huyết sảy thai lưu

Ngày 09/4/2025, Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn - Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, Quảng Ninh bất ngờ tiếp nhận trường hợp cấp cứu sản khoa đặc biệt.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Người đàn ông chết não hiến 7 tạng cứu sống nhiều bệnh nhân

Nhờ nguồn tạng hiến của người đàn ông chết não, Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn thực hiện thành công ca lấy đa mô, tạng đầu tiên tại bệnh viện.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Chàng trai khuyết tật trích tiền bán vé số giúp người khó khăn

Chàng trai khuyết tật – Nguyễn Tiến Hữu (26 tuổi, trú tại TX Hoài Nhơn, Bình Định) dù khó khăn nhưng vẫn trích 10.000 đồng/ngày từ tiền bán vé số để giúp đỡ mọi người.

Cậu bé 3 tuổi nhanh trí cứu bạn rơi xuống hố công trình

Thấy bạn rơi xuống hố công trình, cậu bé 3 tuổi Nguyễn Nam Phong vội vã chạy vào nhà báo cho người thân ra đưa bạn lên bờ.

Thầy giáo Hậu Giang hết lòng lo hậu sự cho người nghèo

Ngoài tận tâm với công tác chuyên môn, nhiều năm qua thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) còn hết lòng lo hậu sự miễn phí cho hàng trăm người nghèo khó.

Cuộc đời truyền cảm hứng của thợ cắt tóc lớn tuổi nhất thế giới

Bà Shitsui Hakoishi (108 tuổi) vừa được kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là ''thợ cắt tóc nữ lớn tuổi nhất thế giới'' với 94 năm tuổi nghề và chưa có ý định nghỉ hưu.

Những “hiệp sĩ” miệt mài đi hút đinh trong đêm

Thời gian qua, hình ảnh những chiếc xe máy tự chế rong ruổi khắp mọi nẻo đường tại TP.Bạc Liệu để hút đinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với bà con nơi đây.

Nhóm bạn trẻ “Phủ xanh biên giới biển” với hoạt động trồng cây tại Mũi Né

Chiến dịch “Phủ xanh biên giới biển” được Cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức với mục đích góp phần cải thiện cảnh quan và bảo vệ hệ sinh thái ven biển.

60 năm giữ cờ Tổ quốc mãi tung bay ở Hiền Lương 

Năm xưa, ông Nguyễn Đức Lãng chính là người được nhận trọng trách may cờ Tổ quốc tại cầu Hiền Lương, nơi giới tuyết chia cắt 2 miền Nam - Bắc. 

Đề xuất