Chân dung chàng trai nặng lòng với người nghèo

Không chỉ năng nổ trong công tác Đoàn, anh Huỳnh Thanh Sang (27 tuổi) còn đam mê các công tác thiện nguyện như mai táng 0 đồng, xây nhà, xây cầu, giúp người nghèo...

Đỗ Thu Nga Theo dõi

Anh Huỳnh Thanh Sang hiện là Bí thư Chi đoàn ấp Châu Thành, xã An Ninh, H.Châu Thành (Sóc Trăng). Anh kể từ năm 2015, khi học tại Trường ĐH Cần Thơ, anh đã bắt đầu làm từ thiện. Thời điểm đó, anh cùng 20 bạn sinh viên chung tay kêu gọi góp gạo hằng tháng cho người nghèo, người già neo đơn, tổ chức trao quà vào dịp lễ, tết. Ra trường năm 2018, do khoảng cách địa lý nên chỉ còn mình anh duy trì công việc này.

Năm 2021, anh Sang nhập ngũ nhưng vẫn dành thời gian kết nối với các nhóm thiện nguyện để kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh cảnh khó khăn. Đầu năm 2023, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về công tác tại Chi đoàn ấp Châu Thành. Sau đó, anh mở rộng nhiều hoạt động thiện nguyện, như: mai táng miễn phí, xây nhà cho người nghèo, xây cầu nông thôn…

Đến nay, đã có khoảng 40 hoàn cảnh được anh Sang hỗ trợ mai táng miễn phí. Mỗi trường hợp đều được lo chu đáo từ quan tài đến chi phí mai táng. Ngoài ra, anh còn kịp thời vận động giúp đỡ hàng chục người nghèo tại địa phương có tiền điều trị bệnh.

"Có những người nghèo khó, khi qua đời, gia đình không tiền mua quan tài hay mai táng tử tế. Tiếp nhận thông tin, tôi sẽ đăng tải trên mạng xã hội để vận động giúp đỡ. Chi phí mai táng trọn gói khoảng 10 triệu đồng/trường hợp", anh Sang cho biết.

chan-dung-chang-trai-nang
chan-dung-chang-trai-nang

Về việc xây nhà tình thương, đến nay, anh đã vận động xây dựng 12 căn cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, giúp nhiều người nghèo có căn nhà lành lặn, an tâm làm ăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Nhà được xây tặng với tường kiên cố, trị giá khoảng 70 triệu đồng/căn. Sau khi tiếp nhận thông tin và được địa phương làm giấy xác nhận tôi sẽ tiến hành thi công. Trong thời gian làm, nếu số tiền chưa đủ, tôi sẽ tiếp tục vận động để xây hoàn thiện", anh Sang nói.

Anh Sang còn hỗ trợ sửa một cây cầu, bắc mới 2 cầu nông thôn giúp người dân di chuyển thuận lợi, an toàn hơn. Cụ thể, trong năm 2023, anh xây dựng sửa chữa cầu Kinh 86, với chiều dài 25 m, rộng 2,5 m trên địa bàn ấp Hòa Long, xã An Ninh, H.Châu Thành (Sóc Trăng); tặng dụng cụ học tập, sữa, mì, gạo… với số lượng 120 phần quà, tổng trị giá 150 triệu đồng. Ngày 18.8.2023, anh vận động xây dựng cầu dài 20 m, rộng 2,5 m trên địa bàn ấp Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, H.Mỹ Tú (Sóc Trăng) với tổng trị giá hơn 210 triệu đồng.

Ông Trần Văn Kiến, Bí thư Chi bộ ấp Hòa Long, cho biết: "Nhờ anh Sang vận động, kết nối các nhà hảo tâm mà nhiều người nghèo có được căn nhà tươm tất. Đặc biệt, cầu Kinh 86 trước đó đã hư hỏng, chân cầu sụp, đi lại rất khó khăn. Nhờ anh Sang vận động xây dựng mới có được cầu mới để đi lại thuận tiện, an toàn. Bà con rất mừng và trân quý tấm lòng thiện nguyện của anh".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Những bà lão nhân ái: 8 năm trích lương hưu, nổi lửa nấu cháo thiện nguyện

Đọc thêm

Chi Mai - người sáng lập nhóm thiện nguyện C.A.R.E đã nỗ lực không ngừng nghỉ, kêu gọi, kết nối các bạn trẻ trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo ở Việt Nam...

Gen Z và việc tử tế: Thủ lĩnh nhóm thiện nguyện C.A.R.E hiện thực hóa giấc mơ giúp đỡ trẻ em nghèo
0 Bình luận

Với 11 thành viên là các bạn học sinh, CLB Starseed (Tam Kỳ) đã chung tay giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội.

Gen Z và việc tử tế: Tấm lòng thơm thảo của CLB thiện nguyện Starseed
0 Bình luận

Từng là cậu bé mồ côi, nhờ nỗ lực mà đổi đời, giờ đây anh Trương Chấn Sang lại hết lòng thiện nguyện trả ơn đời.

Gen Z và việc tử tế: Cậu bé mồ côi năm nào đổi đời, dốc lòng thiện nguyện trả ơn đời
0 Bình luận


Bài mới

Thầy giáo Hậu Giang hết lòng lo hậu sự cho người nghèo

Ngoài tận tâm với công tác chuyên môn, nhiều năm qua thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) còn hết lòng lo hậu sự miễn phí cho hàng trăm người nghèo khó.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 11 giờ trước
Cuộc đời truyền cảm hứng của thợ cắt tóc lớn tuổi nhất thế giới

Bà Shitsui Hakoishi (108 tuổi) vừa được kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là ''thợ cắt tóc nữ lớn tuổi nhất thế giới'' với 94 năm tuổi nghề và chưa có ý định nghỉ hưu.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Những “hiệp sĩ” miệt mài đi hút đinh trong đêm

Thời gian qua, hình ảnh những chiếc xe máy tự chế rong ruổi khắp mọi nẻo đường tại TP.Bạc Liệu để hút đinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với bà con nơi đây.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 2 ngày trước
Nhóm bạn trẻ “Phủ xanh biên giới biển” với hoạt động trồng cây tại Mũi Né

Chiến dịch “Phủ xanh biên giới biển” được Cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức với mục đích góp phần cải thiện cảnh quan và bảo vệ hệ sinh thái ven biển.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
60 năm giữ cờ Tổ quốc mãi tung bay ở Hiền Lương 

Năm xưa, ông Nguyễn Đức Lãng chính là người được nhận trọng trách may cờ Tổ quốc tại cầu Hiền Lương, nơi giới tuyết chia cắt 2 miền Nam - Bắc. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Người phụ nữ bán ve chai dành 4 ngày tiền lời để ủng hộ người dân Myanmar bị ảnh hưởng bởi động đất

Vừa hoàn tất công việc mua bán ve chai, bà Nguyễn Thị Quý (59 tuổi, ở phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) liền đạp xe một mạch tới tòa soạn để ủng hộ cho người dân Myanmar bị ảnh hưởng bởi động đất

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Lực lượng cứu hộ Việt Nam dựng lều thăm khám cho người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tại Myanmar, lực lượng cứu hộ Bộ Công an Việt nam đã cử tổ công tác dựng lều bạt để hỗ trợ thăm khám cho người dân.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
Cú lộn ngược dòng đầy ngoạn mục của chàng trai mồ côi 

Từ một đứa trẻ mồ côi phải bỏ học mưu sinh, hiện nay, Tần Hoan đã trở thành kỹ sư AI với thu nhập hàng triệu tệ mỗi năm. Cuộc đời của anh chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng cảnh ngộ.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 6 ngày trước
Trở thành 'người hùng' khi cõng cụ bà xuống 40 tầng trong động đất

"Sau tất cả, tôi chỉ muốn khóc. Tôi tự nhủ, nếu phải chết, tôi muốn chết khi đang cứu người"!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Thầy giáo khiếm thị nỗ lực mang “ánh sáng” cho học trò khuyết tật

Không đầu hàng số phận, thầy giáo khiếm thị Hoàng Nhật Minh (26 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã nỗ lực học tập, mang lại “ánh sáng” cho nhiều học trò khuyết tật.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Cuộc đời Minh Ánh thay đổi từ một cuộc điện thoại

Có những cuộc gặp gỡ đã làm thay đổi cả một cuộc đời... Điển hình là câu chuyện về cô bé Minh Ánh, từ đứa trẻ nhặt củi giữa rừng trở thành cô con gái được yêu thương.

106 cán bộ, chiến sĩ Việt Nam lên đường sang Myanmar làm nhiệm vụ cứu hộ

2 chuyến bay đưa 106 cán bộ, chiến sĩ và 80 tấn hàng cứu trợ đã cất cánh từ Nội Bài sang Myanmar để hỗ trợ nước bạn khắc phục hậu quả sau trận động đất lịch sử.

5 nguyên tắc giúp người một cách thông minh

Cuộc sống này có không ít kiểu giúp người nguy hiểm, vậy nên, dù tử tế thế nào, người thông minh cũng nên học cách từ chối đúng lúc. Đừng cả nể!

Ấm lòng suất ăn giờ ra chơi dành cho học sinh khó khăn tại Hậu Giang

Với mong muốn giúp đỡ học sinh khó khăn, trường THCS Vị Đông (ấp 6, xã Vị Đông, H.Vị Thủy, Hậu Giang) đã thực hiện mô hình “Phần ăn giờ ra chơi, tiếp bước em đến trường”.

Những ổ bánh mì 0 đồng mang thông điệp yêu thương

Với mong muốn giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các thành viên Câu lạc bộ Người tốt - Việc thiện xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã làm những ổ bánh mì 0 đồng trao tặng đến mọi người.

Những cụ già neo đơn chia sẻ nước cam miễn phí cho người đi đường

Đứng sau những chai cam vắt chất lượng, làm dịu cơn khát và nỗi vất vả của người lao động lại chính là những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, hiện đang được cưu mang tại một quán trọ.

Đề xuất