Bếp ăn 0 đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu giúp người khốn khó có suất cơm ấm bụng

Suốt 4 năm qua, bếp ăn 0 đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu này đã đều đặn phát tặng bà con khốn khó ở địa phương những suất cơm đầy ắp, đủ dinh dưỡng.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 07/07
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Bếp ăn 0 đồng" ấm lòng này nằm tại địa chỉ số 44 Huỳnh Minh Thạnh (khu phố Phước Hòa, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Bếp trưởng là anh Phạm Thanh Sang, còn người nghĩ ra ý tưởng cũng như kêu gọi người dân ủng hộ là bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc.

Anh Sang kể: "Xuất phát ban đầu là từ thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát; một số anh chị em ở Văn phòng UBND huyện Xuyên Mộc tự nguyện góp tiền thành lập 'Cây gạo ATM' phát cho bà con nghèo và nhận được sự đồng hành từ các nhà hảo tâm. Về sau, khi dịch Covid-19 tạm ổn cho đến nay, các nhà hảo tâm vẫn rất nhiệt tình nên đã thành lập quỹ thiện nguyện Nhân Ái chuyên nghiệp hoạt động theo quy định của Nhà nước để việc quản lý, công khai minh bạch tài chính theo đúng quy định".

bep-an-0-dong-giup-nguoi-khon-kho-co-suat-com-am-bung

Theo anh Sang, từ khi "Bếp ăn 0 đồng" đi vào hoạt động đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân nghèo, người bán vé số, cơ nhỡ, người già neo đơn, bệnh nhân khó khăn... trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Hằng ngày, bếp ăn phục vụ cho hàng trăm lượt người đến ăn miễn phí. Thi thoảng, các thành viên đem cơm đến tận nhà cho bà con thuộc diện người già neo đơn, bệnh nhân khó khăn. Còn trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành, các thành viên vẫn duy trì mỗi ngày hơn 300 suất cơm để đem đến tận nơi cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bà con nghèo.

Nhanh tay chia cơm, thức ăn vào từng khay, chuẩn bị phục vụ bữa trưa cho bà con, Binh nhất Đồng Văn Hiếu và Binh nhất Nguyễn Thanh Tùng, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Thuận vui vẻ chia sẻ: "Mỗi ngày, tụi em đến bếp phụ giúp sơ chế các món ăn để các anh chị đứng nấu; sau đó, tụi em quét dọn, lau chùi nhà cửa, bàn ghế. Khi có bà con đến ăn, tụi em bưng bê phục vụ, xong rồi lại dọn, rửa, phơi khô các vật dụng, đưa vào tủ gọn gàng mới quay về đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Thời gian đầu chưa quen với công việc “nội trợ” nên khi làm còn lúng túng, chưa gọn gàng, nhưng sau thời gian ngắn thì mọi việc đã ổn. Tuy hơi mệt do việc không tên, nhưng tụi em cảm thấy rất vui vì được phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn".

Được biết, hội thiện nguyện Nhân Ái huyện Xuyên Mộc không dừng lại ở hoạt động tổ chức "Bếp ăn 0 đồng" mà còn trao hàng trăm suất học bổng, hỗ trợ các trường hợp khó khăn, thực hiện chương trình thắp sáng đường làng ngõ xóm cho các xã vùng sâu, vùng xa trong thời gian qua.

bep-an-0-dong-giup-nguoi-khon-kho-co-suat-com-am-bung

Thiếu tá Bùi Đình Tâm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Thuận cho biết: "Cùng với các hoạt động của hội thiện nguyện Nhân Ái, hằng năm, Đồn Biên phòng Phước Thuận phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội; với tấm lòng nhường cơm sẻ áo, 'lá lành đùm lá rách' của cộng đồng xã hội chắc chắn những người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ ấm lòng hơn. 

Trên thực tế, sự sẻ chia ấy đang lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội để ngày càng có nhiều ước mơ trở thành hiện thực, nhiều hoàn cảnh không còn cô đơn, đúng nghĩa với khẩu hiệu 'BĐBP chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau'. Và những việc làm ý nghĩa, thiết thực của Đồn Biên phòng Phước Thuận đã và đang góp phần cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn".

Theo báo Biên phòng

Xem thêm: Chuyện về cặp vợ chồng nặng lòng với bệnh nhân nghèo

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mặc dù quán phở rất đông khách những chị Huệ vẫn dành thời gian cho hoạt động thiện nguyện, chia sẻ yêu thương.

Người phụ nữ đơn thân 'điều hành' bếp ăn từ thiện với tâm nguyện 'đời đã cho mình, mình phải báo đáp' 
0 Bình luận

Từng có con mất vì ung thư, người mẹ này quyết tâm mở bếp ăn từ thiện, cung cấp suất săn miễn phí cho bệnh nhi ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Bếp ăn từ thiện cho bệnh nhi của người mẹ có con mất vì ung thư ở TP.HCM
0 Bình luận

Đều đặn suốt 15 năm qua, ông Việt cùng chiếc xe máy của mình trở thành shipper miễn phí thực phẩm từ các tiểu thương gửi tặng cho bếp ăn từ thiện và nhiều ngôi chùa ở Cần Thơ.

15 năm làm shipper cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa: 'Tôi sẽ làm việc thiện đến khi không còn sức thì thôi'
0 Bình luận

Tin liên quan

L’Oreal Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương văn phòng mới tại Toà nhà The Nexus tại TP.Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 15 năm đầu tư và phát triển của Tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới này tại Việt Nam.

L’Oreal Việt Nam - 15 năm đầu tư và phát triển
0 Bình luận

Các chuyên gia nhân sự chia sẻ, đây là 3 tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi đi phỏng vấn.

3 tuyệt chiêu đàm phán mức lương theo các chuyên gia nhân sự: Hãy biết giá trị của bản thân mình!
0 Bình luận

Những câu chuyện ngắn nơi cửa Phật dưới đây chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc của cả đời người có thể giúp bạn ngộ ra nhiều điều.

3 câu chuyện ngắn nơi cửa Phật giúp ngộ ra trí huệ thâm sâu của cả đời người
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 4 giờ trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 9 giờ trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 10 giờ trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

PC Right 1 GIF
Đề xuất