Nữ cử nhân Luật tham gia tình nguyện mùa dịch, lái xe tải hỗ trợ lực lượng tuyến đầu
Nàng cử nhân Luật quê An Giang Trần Thị Việt Trinh đã quyết định tạm gác công việc, đăng ký tham gia tình nguyện mùa dịch.

Trần Thị Việt Trinh (25 tuổi, trú ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, An Giang) là cử nhân Luật ở đại học Luật, trường đại học Trà Vinh. Sau khi tốt nghiệp, cô đăng ký khóa nghiệp vụ luật sư của Học viện Tư pháp TPHCM, sau đó là nhân viên pháp lý cho công ty Luật có tiếng ở An Giang.

Từ tháng 9 vừa qua, với mong muốn giúp đỡ lực lượng tuyến đầu địa phương, Việt Trinh tham gia chống dịch. Công việc chính của cô là hỗ trợ bếp ăn trong khu cách ly, ngoài ra còn tham gia giúp y bác sĩ xét nghiệm cộng đồng, tiêm ngừa vắc xin. Đặc biệt, 9x An Giang còn đảm nhiệm công việc lái xe tải đi vận chuyển nhu yếu phẩm, giao cơm cho các khu cách ly.
Mỗi ngày cô đều bận rộng công việc từ sáng sớm đến tối muộn, có khi tận khuya mới được về nhà. Trinh cho biết, cô hi vọng có thể góp một phần công sức nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch ở quê nhà, hi vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường. 9x chia sẻ: "Gia đình em biết sự nguy hiểm của công việc, tiếp xúc gần với các ca nhiễm nhưng vẫn ủng hộ em hỗ trợ nhiều người hơn trong cộng đồng".

Được biết, trước khi tham gia cô bạn đã được tập huấn và trang bị đồ bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn. Sau khi làm xong việc, cô chủ động về sớm và tới bếp ăn phụ các anh chị. 9x tâm sự: "Các buổi hỗ trợ tiêm ngừa có hôm trễ, đến 23h tối mới về đến nhà, thậm chí có khi đói mà ăn không nổi nhưng tiêm hết được cho bà con em cảm thấy rất vui, mọi mệt nhọc đều tan biến".
Việt Trinh nhớ lại, kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô là vào ngày 16/10 vừa qua khi đi test nhanh trong cộng đồng. 1 đội có 5 người đi gõ cửa từng nhà người dân để test, len lỏi qua các con hẻm, kênh rạch. Vừa hoàn thành xong nhiệm vụ, một cơn mưa to bất ngờ ập đến khiến cả nhóm ướt như chuột lột. Tuy vậy, đội tình nguyện vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ, coi đây là kỉ niệm đáng nhớ.


9x An Giang chia sẻ thêm: "Mỗi lần em lái xe tải nhận và chở nhu yếu phẩm để mang đến các điểm cách ly, mấy anh chị tròn mắt nhìn em rồi hỏi vui em biết lái luôn hả, em nhỏ vậy rồi chạy được không. Thấy mấy bạn chở xe gắn máy khó khăn và phải đi nhiều chuyến, nắng mưa vất vả nên em xung phong lái hỗ trợ".
Xem thêm: Người đàn ông tóc vàng ở An Giang miệt mài vá đường miễn phí suốt 2 năm qua
Đọc thêm
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha" - không điều gì có thể phủ định được công ơn to lớn của cha mẹ đối với con cái.
Thấy nhiều người dân đi bộ vượt mưa gió từ Bình Phước về Lai Châu gặp khó, nhiều nhóm thiện nguyện ở các tỉnh miền Trung đã tìm cách giúp đỡ.
Thương chị bị bệnh tật, người em gái đã "thề không lấy chồng", ở vậy chăm sóc chị. Đến nay, hai người phụ nữ quê Quảng Ngãi ấy đã bên nhau suốt gần 1 thế kỷ.
Tin liên quan
Hòa chung không khí với lễ hội hóa trang 31/10, dưới đây là những lời chúc halloween 2021 bằng tiếng Anh hay nhất bạn có thể dùng để đăng Facebook hoặc gửi tặng để tất cả những người bạn của mình.
Không chỉ là cây cầu gỗ dài nhất nước ta, cầu gỗ Ông Cọp còn sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, độc đáo và là điểm check-in được nhiều người yêu thích của “xứ nẫu” Phú Yên.
Nghị định 93/2021 chính thức cho cá nhân được quyên góp từ thiện, nhưng phải mở tài khoản riêng. Nghị định 93/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 11/12/2021.
Bài mới

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.