Thay vì ghen tị với cuộc sống của người khác hãy thay đổi chính mình

Thay vì sống một cuộc đời không mong muốn, thay vì ghen tị với cuộc sống của người khác, hãy theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Thay đổi những điều đơn giản này ngay hôm nay, 99% người khác sẽ ghen tỵ với cuộc sống của bạn.

Diệu Nguyễn
12:00 11/06/2022 Diệu Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cuộc sống không đúng như mong đợi không những khiến bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần, mà lâu dần còn khiến “cái tôi” bị mai một. Trong khi bạn dành quá nhiều thời gian vào việc ghen tị với cuộc sống của người khác mà không biết rằng, thay vì chỉ ngồi đó và ao ước, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ cuộc đời của mình sau khi thực hiện những điều sau:

Thay vì ghen tị với người khác hãy cải thiện các mối quan hệ của mình

Dù có rất nhiều mối quan hệ, nhưng số lần bạn chủ động liên hệ và gặp gỡ bạn bè được bao nhiêu lần? Thậm chí, ngay cả với những thành viên trong gia đình thì chúng ta cũng đang làm rơi rớt tình cảm mỗi ngày vì không biết cách quan tâm, giữ liên lạc.

Hầu hết mọi người đều có tâm lý chờ đợi và luôn mong muốn người kia tìm đến mình trước. Dù bạn biết rằng, bản thân hoàn toàn có thể làm việc đó trước để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng, bạn tuyệt nhiên vẫn chọn cách im lặng.

Thay-vi-ghen-ti-voi-cuoc-song-cua-nguoi-khac-hay-thay-doi-chinh-minh-1

Nếu muốn có những mối quan hệ sâu sắc, ý nghĩa với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hay thậm chí là những người mới quen. Bạn hãy là người chủ động, có thể là: bắt đầu cuộc trò chuyện, nói rằng bạn rất nhớ họ, xin lỗi và xin tha thứ, mời mọc tiệc tùng hoặc café, khen ngợi hoặc cảm ơn ai đó, nói với họ bạn đánh giá cao điều họ đã làm.

Nếu ngại, bạn không cần phải nói những điều đó trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể thông qua tin nhắn, những cuộc điện thoại ngẫu nhiên,… để bày tỏ tình cảm của mình với mọi người xung quanh. Một khi bạn thực hiện được những điều này, bạn sẽ cảm thấy sự gần gũi và yêu thương lan tỏa xung quanh mình.

Thay vì ghen tị với người khác hãy nỗ lực hết mình, tạo ra sự khác biệt trong công việc

Benjamin Foley từng nói: "Mục tiêu của cuộc sống không phải là để thư giãn trên bãi biển, nhấm nháp mojitos cả ngày. Mục đích là tìm ra thứ bạn yêu thích làm tăng giá trị cho thế giới”.

Bạn không cần phải yêu công việc của mình từng giờ, từng phút thì mới gọi là “thành công”. Trên thực tế, có rất nhiều người trong chúng ta đang chán ngán với công việc mỗi ngày và ôm giấc mộng nghỉ việc, đến một môi trường tốt đẹp hơn. Nhưng thay vì nghỉ việc, thay vì làm lơ những trách nhiệm, thì bạn chỉ cần “tái đầu tư” lại thời gian nghỉ của mình sao cho thật khoa học là được.

Những người thành công không coi thời gian được nghỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, mà đó là lúc họ được làm những điều mình muốn. Không phải vì tiền, không phải vì áp lực, mà đó là việc khiến họ thích thú và tận dụng được những khả năng trời phú của mình. Khoảng thời gian đó cũng giúp họ tái khởi động lại nhiệt huyết trong công việc. Hãy thử làm điều này ngay từ hôm nay, bạn sẽ thấy mọi phần trong cuộc sống của bạn từ sức khỏe, các mối quan hệ, thu nhập, tâm thái đều cải thiện rất nhiều.

Thay vì ghen tị với người khác hãy tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người không thể nói rằng họ tự tin vào chính mình và tự hào vì biết mình là ai. Chúng ta bị ảnh hưởng quá nhiều bởi quá khứ, bởi những biểu tượng thành công trên mạng xã hội, những ham muốn cơ bản của bản thân như sợ hãi, giận dữ, ích kỷ, lười biếng,… Dần dần. chúng biến thành hòn đá cản đường, khiến bạn không thể thoát ra khỏi vỏ bọc và thể hiện con người thật của mình.

Thay-vi-ghen-ti-voi-cuoc-song-cua-nguoi-khac-hay-thay-doi-chinh-minh-2

Nếu không giải quyết được trở ngại này, bạn sẽ không bao giờ biết tự hào về bản thân. Những cảm xúc xấu hổ, tự tin cần phải được gọt rửa sạch sẽ, thì bạn mới biết mình là ai, có điểm đặc biệt gì hơn người khác.

Thay vì ghen tị với người khác hãy độc lập tài chính

Độc lập tài chính là điều tất cả mọi người đều mong muốn. Bởi khi đó, ta có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không phải lo lắng về tài chính. Bởi thu nhập và khối lượng tài sản của bạn đã có đủ sự vững vàng. Chỉ khi bạn đảm bảo được tài chính cho bản thân, bạn mới có thể tự do, quyết định cho cuộc sống của mình.

Hầu hết chúng ta đều đang lãng phí tiền nong vào những thứ không cần thiết như tranh nhau mua hàng hiệu, lên đời điện thoại,… Thay vào đó, bạn nên đem tiền đi đầu tư hay kinh doanh để tăng thêm nguồn thu nhập và kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là cách hiệu quả để bạn sớm có được sự tự do tài chính.

Thay vì ghen tị với người khác hãy cho đi nhiều hơn

Khi nói đến việc “cho đi”, rất nhiều người lầm tưởng rằng họ không có gì để cho đi. Thế nhưng người sáng lập CD Baby Derek Sivers lại nói rằng: “Điều hiển nhiên đối với bạn lại là tuyệt vời đối với những người khác. Vậy tại sao bạn lại giấu giếm những thứ đó".

Thay-vi-ghen-ti-voi-cuoc-song-cua-nguoi-khac-hay-thay-doi-chinh-minh-3

Nếu bạn từng học được nhiều bài học quan trọng mà nhiều người chưa biết, bạn có thể “cho đi” bằng cách cảnh báo họ, chỉ cho họ cách tránh những sai lầm mà bản thân từng mắc phải. Đừng nghĩ rằng cho đi lúc nào cũng liên quan đến tiền bạc mà thôi. Hãy tạo cho mình một “di sản” những điều tốt đẹp nhất bạn có thể làm để tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Đừng hài lòng với cuộc sống nhỏ bé, vô hại mà bạn đang tồn tại.

Xem thêm: Bệnh “mất trí” của người trưởng thành: Nhớ dai lỗi lầm của người khác nhưng dễ quên lòng tốt của họ với mình

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận