Vượt nghịch cảnh, cô giáo mầm non hết lòng làm từ thiện để trả ơn đời

Sinh ra từ gian khó, hơn ai hết cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Hiền hiểu rõ sựthiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo mang lại, nên khi có điều kiện cô liền dốc hết sức để làm từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cô Hiền sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, cha mẹ đều làm nông, quanh năm suốt tháng bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Thế nên từ nhỏ cô đã thiếu hiểu cuộc sống vất vả với củ khoai, củ sắn. Chính nỗi vất vả ấy đã thôi thúc cô cố gắng vượt mọi khó khăn để học tập, có một công việc ổn định.

Đến nay, cô giáo Hiền đã có hơn 24 năm gắn với nghề dạy trẻ. “Để gắn bó với cái nghề này thì ngoài lòng yêu trẻ, mình còn phải biết yêu chính công việc của mình”, cô Hiền chia sẻ.

Năm 2003, mẹ cô Hiền bị mắc bệnh hiểm nghèo, khoảng thời gian đó cô vừa chăm con nhỏ mới hơn 1 tuổi, vừa chạy đôn chạy đáo khắp nơi đưa mẹ đi chữa bệnh ở nhiều bệnh viện lớn, nhưng bệnh tình ngày một trở nặng mẹ cô không qua khỏi. Thấu hiểu và đồng cảm với những gia đình có người thân mắc bệnh nan ý sẽ đau đớn và kiệt quệ về tinh thần lẫn kinh tế như thế nào nên cô giáo Hiền đã tự hứa với lòng mình có cơ hội sẽ dốc hết lòng chia sẻ khó khăn ấy bằng mọi cách.

Chính sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, thấu hiểu những thiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo và bệnh tật mang lại, hằng năm cô giáo mầm non này luôn dành một khoản thu nhập riêng để làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ cho những trường hợp kém may mắn.

“Bản thân tôi lúc đầu cũng khá e ngại, không biết phải bắt đầu từ đâu vì làm công tác thiện nguyện thì phải biết cách làm, biết cách vận động các mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà cho hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng”, cô giáo Hiền chia sẻ.

Nhưng với quyết tâm muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, bệnh tật, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống nên cô Hiền vẫn bắt tay vào làm. Dần dà, hoạt động thiện nguyện do cô tổ chức ngày càng đi vào nề nếp.

Khi nghe ở đâu có người nghèo, người khó khăn, ốm yếu bệnh tật, cô giáo Hiền sẽ đến tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh gia đình rồi về kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ.

Nhiều năm qua, cô Hiền đã cùng các thành viên Bếp ăn Thiện Tâm  duy trì bữa ăn miễn phí cho bệnh nhi vào trưa thứ 4 hàng tuần tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cô giáo mần non này cũng thường xuyên quyên góp sách vở, quần áo để đưa đến các địa chỉ đỏ tại các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn cả nước.

“Làm từ thiện để thấy lòng mình nhẹ nhõm, để tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác”, cô giáo mầm non bộc bạch.

Xem thêm: Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Nói về hoạt động thiện nguyện của mình, giáo sư Lê Ngọc Thạch chia sẻ: “Sự đóng góp của tôi là bổn phận của một công dân và tôi học thầy tôi thôi”.

Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện
0 Bình luận

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, nhiều năm nay bà Ngô Thị Lâm (thường được gọi là cô Lâm từ thiện, 65 tuổi, Đồng Nai) luôn miệt mài, tận tụy với công việc từ thiện của mình.

Tấm lòng vì người nghèo của “Cô Lâm từ thiện”
0 Bình luận

Đều đặn hơn 3 năm qua, ông Nguyễn Văn Vui (56 tuổi, Vĩnh Long) ngày đêm miệt mài xin và chở hàng tấn rau củ đến các bếp ăn từ thiện khắp các tỉnh thành miền Tây.

Hành trình đưa rau củ đến những bếp ăn từ thiện của bác tài U60
0 Bình luận

Tin liên quan

42 bác sĩ chuyên khoa I trong Dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” sẽ về công tác tại 26 huyện khó khăn, biên giới của 10 tỉnh miền núi phía bắc và duyên hải miền Trung.

Bộ Y tế đưa thêm 42 bác sĩ trẻ chuyên môn cao về các huyện khó khăn biên giới
0 Bình luận

Không những vượt qua nghịch cảnh của bản thân, bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi, Quảng Ngãi) còn ra sức quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Vượt nghịch cảnh, người phụ nữ dốc hết lòng giúp đỡ người khó khăn
0 Bình luận

Từ khi gắn biển thông báo hỗ trợ miễn phí người khó khăn, anh xe ôm đã giúp đỡ được rất nhiều người nhưng cũng gặp không ít phiền lòng bởi những lời đồn đại.

Chân dung anh tài xế bị đồn “giàu lắm” vì chở người khó khăn miễn phí
0 Bình luận

img

Bài mới

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 24/11
Chân dung vị hiệu trưởng về hưu tặng lại trường 2 tỷ đồng làm học bổng cho sinh viên nghèo

Phó giáo sư Đoàn Văn Điện - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã dành 2 tỷ đồng lập quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên nghèo.

Hải An
Hải An 20/11
Bà giáo U80 bán vé số nuôi “lớp học tình thương” suốt 10 năm

Mỗi ngày, bà giáo U80 Nguyễn Thị Ba bán được khoảng 240 tờ vé số, số tiền lời được chia thành 3 phần để nuôi “lớp học tình thương” dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 19/11
Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

Nhóm người trẻ miệt mài hồi sinh những rạn san hô dưới đáy biển Cô Tô

Nhận thấy san hô ở vùng biển quê hương Cô Tô dần biến mất, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu cùng vô vàn công sức với mong muốn hồi sinh những rạn san hô sừng hươu.

Hải An
Hải An 11/11
Hành trình vật lộn với sóng dữ, trở về từ cõi chết sau 2 ngày lênh đênh trên biển của 3 người đàn ông Lý Sơn

Suốt hàng chục giờ đồng hồ vật lộn với sóng dữ giữa trùng khơi, như có phép nhiệm màu, 3 người đàn ông ở đặc khu Lý Sơn đã thoát chết một cách thần kỳ.

Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 08/11
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 05/11
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

img
Đề xuất