Vượt nghịch cảnh, cô giáo mầm non hết lòng làm từ thiện để trả ơn đời

Sinh ra từ gian khó, hơn ai hết cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thu Hiền hiểu rõ sựthiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo mang lại, nên khi có điều kiện cô liền dốc hết sức để làm từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cô Hiền sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, cha mẹ đều làm nông, quanh năm suốt tháng bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Thế nên từ nhỏ cô đã thiếu hiểu cuộc sống vất vả với củ khoai, củ sắn. Chính nỗi vất vả ấy đã thôi thúc cô cố gắng vượt mọi khó khăn để học tập, có một công việc ổn định.

Đến nay, cô giáo Hiền đã có hơn 24 năm gắn với nghề dạy trẻ. “Để gắn bó với cái nghề này thì ngoài lòng yêu trẻ, mình còn phải biết yêu chính công việc của mình”, cô Hiền chia sẻ.

Năm 2003, mẹ cô Hiền bị mắc bệnh hiểm nghèo, khoảng thời gian đó cô vừa chăm con nhỏ mới hơn 1 tuổi, vừa chạy đôn chạy đáo khắp nơi đưa mẹ đi chữa bệnh ở nhiều bệnh viện lớn, nhưng bệnh tình ngày một trở nặng mẹ cô không qua khỏi. Thấu hiểu và đồng cảm với những gia đình có người thân mắc bệnh nan ý sẽ đau đớn và kiệt quệ về tinh thần lẫn kinh tế như thế nào nên cô giáo Hiền đã tự hứa với lòng mình có cơ hội sẽ dốc hết lòng chia sẻ khó khăn ấy bằng mọi cách.

Chính sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, thấu hiểu những thiếu thốn, cùng cực mà cái nghèo và bệnh tật mang lại, hằng năm cô giáo mầm non này luôn dành một khoản thu nhập riêng để làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ cho những trường hợp kém may mắn.

“Bản thân tôi lúc đầu cũng khá e ngại, không biết phải bắt đầu từ đâu vì làm công tác thiện nguyện thì phải biết cách làm, biết cách vận động các mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà cho hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng”, cô giáo Hiền chia sẻ.

Nhưng với quyết tâm muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, bệnh tật, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống nên cô Hiền vẫn bắt tay vào làm. Dần dà, hoạt động thiện nguyện do cô tổ chức ngày càng đi vào nề nếp.

Khi nghe ở đâu có người nghèo, người khó khăn, ốm yếu bệnh tật, cô giáo Hiền sẽ đến tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh gia đình rồi về kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ.

Nhiều năm qua, cô Hiền đã cùng các thành viên Bếp ăn Thiện Tâm  duy trì bữa ăn miễn phí cho bệnh nhi vào trưa thứ 4 hàng tuần tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cô giáo mần non này cũng thường xuyên quyên góp sách vở, quần áo để đưa đến các địa chỉ đỏ tại các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn cả nước.

“Làm từ thiện để thấy lòng mình nhẹ nhõm, để tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác”, cô giáo mầm non bộc bạch.

Xem thêm: Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Nói về hoạt động thiện nguyện của mình, giáo sư Lê Ngọc Thạch chia sẻ: “Sự đóng góp của tôi là bổn phận của một công dân và tôi học thầy tôi thôi”.

Chân dung vị giáo sư nhiều lần góp tiền tỷ làm từ thiện
0 Bình luận

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, nhiều năm nay bà Ngô Thị Lâm (thường được gọi là cô Lâm từ thiện, 65 tuổi, Đồng Nai) luôn miệt mài, tận tụy với công việc từ thiện của mình.

Tấm lòng vì người nghèo của “Cô Lâm từ thiện”
0 Bình luận

Đều đặn hơn 3 năm qua, ông Nguyễn Văn Vui (56 tuổi, Vĩnh Long) ngày đêm miệt mài xin và chở hàng tấn rau củ đến các bếp ăn từ thiện khắp các tỉnh thành miền Tây.

Hành trình đưa rau củ đến những bếp ăn từ thiện của bác tài U60
0 Bình luận

Tin liên quan

42 bác sĩ chuyên khoa I trong Dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” sẽ về công tác tại 26 huyện khó khăn, biên giới của 10 tỉnh miền núi phía bắc và duyên hải miền Trung.

Bộ Y tế đưa thêm 42 bác sĩ trẻ chuyên môn cao về các huyện khó khăn biên giới
0 Bình luận

Không những vượt qua nghịch cảnh của bản thân, bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi, Quảng Ngãi) còn ra sức quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Vượt nghịch cảnh, người phụ nữ dốc hết lòng giúp đỡ người khó khăn
0 Bình luận

Từ khi gắn biển thông báo hỗ trợ miễn phí người khó khăn, anh xe ôm đã giúp đỡ được rất nhiều người nhưng cũng gặp không ít phiền lòng bởi những lời đồn đại.

Chân dung anh tài xế bị đồn “giàu lắm” vì chở người khó khăn miễn phí
0 Bình luận

img

Bài mới

Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 20/01
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 19/01
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 31/12
img
Đề xuất