5 dấu hiệu cho thấy con bạn siêu thông minh, sinh ra đã là thiên tài, cha mẹ cần biết để bồi dưỡng

Sở hữu những biểu hiện dưới đây cho thấy đứa trẻ hoạt động trí não sớm và tốt hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa.

Minh Hằng
22:28 30/06/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trí thông minh của trẻ thường bộc lộ từ khá sớm, ngay khi mới chào đời. Một số cha mẹ thường không mấy quan tâm đến vấn đề này nên đã bỏ lỡ giai đoạn kích thích trí thông minh bẩm sinh cho bé.

Vì thế, cha mẹ hãy quan tâm đến con sơ sinh của mình ngay từ những ngày đầu để nhận diện bé là một đứa trẻ có trí thông minh siêu phàm hay không. Dưới đây là 5 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh cho thấy bé có chỉ số IQ cực cao:

1. Bé thích cười

Một đứa trẻ hay cười cho thấy bé biết thể hiện cảm xúc của mình, lúc nào vui, lúc nào buồn. Trẻ sơ sinh càng cười sớm thì càng thông minh. Mặc dù điều này không chính xác với 100% trẻ sơ sinh nhưng hầu như chiếm số đông trẻ sơ sinh hay cười thì thông minh bẩm sinh.

5-dau-hieu-nhan-biet-tre-co-tri-thong-minh-cao-hon-binh-thuong-2

2. Thích bắt chước

Trẻ sơ sinh thông minh bẩm sinh thường thích bắt chước những hoạt động, biểu cảm của mẹ hay những người xung quanh như cười, nhếch miệng, thè lưỡi, khóc… Khả năng này mô phỏng một em bé thông minh và mạnh mẽ.

3. Nhận thức tốt

Một số em bé thông minh thường có nhận thức rất tốt. Ví dụ, khi bố mẹ giận nhau hoặc cãi nhau trước mặt con, đứa trẻ có thể cảm nhận được cảm giác buồn bã của hai người. Điều này được gây ra giống như “cảm giác của cha mẹ đè nén lên con”. Vì thế bé cũng có cảm giác buồn bã, lo lắng theo. Những bé nhận thức được tốt như thế này thì trí não của bé thường thông minh hơn.

4. Vận động nhiều

Một em bé từ lúc sinh ra đã luôn hoạt động khua chân múa tay cũng có thể nằm trong top những em bé có trí thông minh cao hơn bình thường. Ví dụ như bé lắc lắc nắm đấm tay hay đập chân. Đây không phải là hiếu động mà bé đang “trình diễn trí thông minh” của mình.

5. Tò mò

Một em bé sơ sinh lúc nào cũng muốn nhìn lên trên trần hoặc đưa mắt xung quanh nhà thể hiện sự tò mò của mình thì khả năng trí thông minh rất tốt. Nó giống như bé đang tham gia vào một cuộc phiêu lưu, khám phá thế giới mới đầy hứng thú.

Đọc thêm: Muốn con gái tương lai nở rộ như đóa hoa cha mẹ hãy ghi nhớ 5 lời khuyên của giáo sư nổi tiếng

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận