TP Hồ Chí Minh: Nhiều chương trình tiếp sức cho người dân trong dịch

Những ngày thành phố phải phòng chống dịch, các khu vực có người bị bệnh phải giản cách, không được tập trung… khiến cho đời sống của bà con ở thành phố gặp rất nhiều khó khăn.

Hoài Lương Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chính vì thế nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay chia sẻ khó khăn với bà con lao động vất vả ở thành phố, đặc biệt là các điểm cách ly dịch

Hỗ trợ bà con ở tâm dịch

Ngày 8/6, chương trình "Tiếp sức mùa dịch" do nhiều cơ quan đoàn thể phối hợp tổ chức tặng quà, hỗ trợ y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, đang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

tp-ho-chi-minh-nhieu-chuong-trinh-tiep-suc-cho-nguoi-dan-trong-dich-1
Quận đoàn 12 đã phối hợp cùng UBND phường Thạnh Lộc (quận 12) đã tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Hỗ trợ mùa dịch"

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19, TP HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chính phủ, riêng Quận 12 có phường Thạnh Lộc thực hiện giãn cách toàn địa bàn theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Để chủ động trong công tác ứng phó phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, ngày 08/06, tại Trụ sở UBND Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Quận đoàn 12 đã phối hợp cùng UBND phường Thạnh Lộc tổ chức lễ tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Hỗ trợ mùa dịch" do các hội viên CLB Doanh nhân Kết nối TP HCM phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 12 và các cơ quan đoàn thể của TP HCM hỗ trợ tiếp sức cho bà con trong mùa dịch.

Theo đó, BTC đã tặng hàng trăm phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa phường Thạnh Lộc, Quận 12 thông qua đơn vị tiếp nhận là Quận đoàn 12 và UBND phường Thạnh Lộc. 

Các phần quà gồm có: 2.000 chai nước I-on kiềm, 5.000 khẩu trang y tế, 100 suất ăn, 100 chai gel rửa tay, 05 thùng nước sâm và 10 hộp ngũ cốc với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng. 

Đây là những tình cảm quý báu, tuy không nhiều nhưng thể hiện tình cảm và trách nhiệm xã hội của các mạnh thường quân trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế nhằm hỗ trợ đắc lực ngành y tế và chính quyền trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Được biết, trong đợt giãn này phường Thạnh Lộc, Quận 12 có 33 điểm phong tỏa và 3 điểm cách ly tập trung làm ảnh hưởng không nhỏ đến người dân và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nơi đây. Chương trình “Tiếp Sức Mùa Dịch” sẽ được các đơn vị tiếp tục thực hiện vào ngày 12/6/2021 tại khu phong tỏa khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM.

tp-ho-chi-minh-nhieu-chuong-trinh-tiep-suc-cho-nguoi-dan-trong-dich-2
Nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con trong mùa dịch lần thứ tư tại Sài Gòn

Chung tay dìu người khó khăn tại Sài Gòn

Với tiêu chí dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận, ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa góp 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ca sĩ mong muốn lan tỏa thông điệp 'Sài Gòn cùng nhau nấu cơm' để cùng sẻ chia với những người có hoàn cảnh sống khó khăn vì dịch.

Theo đó chương trình đã khởi động, gạo và thực phẩm đã chuyển đi. Trong đó, 10 tấn gạo được gửi đến quận Bình Tân để nấu cơm cho công nhân trong hơn 20 khu vực phong tỏa. 5 tấn gạo dành cho các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

10 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn còn lại được chuyển đến 10 chi nhánh của bếp cơm Vui Vẻ (chi nhánh 1, 4, 5, 7) và quán cơm xã hội Nụ Cười (chi nhánh 1, 2, 6, 7, 8, 9).

Chia sẻ về đóng góp của mình, Hà Anh Tuấn cho biết: "Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là "người tình" chung thuỷ của Đà Lạt. Và tôi là người Sài Gòn. Vì thế trong một bữa cơm với gia đình, chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang "cảm cúm" và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức.

Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ. Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy.

Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn".

"Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp. Tôi viết lên đây để nếu bà con nghèo biết để nhận cơm và tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong thổi bếp. Và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao. Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng."- Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

tp-ho-chi-minh-nhieu-chuong-trinh-tiep-suc-cho-nguoi-dan-trong-dich-3
Những phần cơm miễn phí được chở đi phát cho bà con
tp-ho-chi-minh-nhieu-chuong-trinh-tiep-suc-cho-nguoi-dan-trong-dich-4
Bà con Sài thành rất vui mừng với những hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Không chỉ ca sĩ Anh Tuấn, rất nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã đồng lòng, chia sẻ thực phẩm… đến bà con đang gặp khó khan. Điển hình như chùa Giác Ngộ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 10, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức trao tặng 10 tấn khoai lang và 05 tấn gạo chăm lo đời sống của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

TK Thích Pháp Như cùng trụ trì chùa An Linh, phường Thạnh Lộc, Quận 12 đã tặng 50 quà gồm gạo, dầu ăn, đường...hỗ trợ bà con khu cách ly tại khu phố 3A phường Thạnh Lộc.

Ngoài ra hàng chục “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu xuất hiện trong các khu cách ly và phong tỏa tại TP Hồ Chí Minh khiến người dân cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Trong những ngày qua, từ khi hẻm 17, đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh bị phong tỏa do có ca COVID-19, các bạn đoàn viên thanh niên UBND phường Tân Quý đã đều đặn hàng ngày "đi chợ thay" cho 72 hộ dân bên trong con hẻm.

Từ sáng sớm, lực lượng đoàn thanh niên phường đã tập trung ở đầu hẻm để phân công nhiệm vụ đi chợ và lên thực đơn các loại rau củ, quả cần dùng trong ngày cho người dân. Sau khi đi chợ về, các bạn lại cẩn thận lựa từng loại rau củ quả tươi, thịt, cá và chia thành từng bịch nhỏ, đặt vào các khay đựng đồ ăn trong “Gian hàng 0 đồng” ở ngay đầu hẻm.

tp-ho-chi-minh-nhieu-chuong-trinh-tiep-suc-cho-nguoi-dan-trong-dich-5
Chùa Giác Ngộ cũng giúp đỡ người dân khó khăn trong mùa dịch

Anh Đặng Trọng Nhân, nhà trong hẻm 17, đường Gò Dầu cho biết: "Từ khi thực hiện cách ly tại hẻm, bà con ở đây tuy lo lắng nhưng vẫn thấy ấm lòng vì được chính quyền, đoàn thể chăm lo cho từng bữa cơm hàng ngày. Nếu không có những người nhiệt huyết này, người dân sẽ rất vất vả khi thực hiện cách ly. Chúng tôi thấy rất cảm kích và rất an tâm ở nhà thực hiện tốt công tác phòng dịch để mọi người không phải lo lắng hơn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19".

Người dân đang thực hiện cách ly tại quận Gò Vấp hàng ngày cũng được nhận các mặt hàng thiết yếu từ các mô hình "Gian hàng 0 đồng" "Siêu thị 0 đồng" do các cấp chính quyền và các nhà tài trợ xây dựng.

Sáng 8/6,  Ủy ban Mặt trận Việt Nam quận Tân Bình đã đến tặng 74 suất quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm cho các hộ lao động khó khăn tại một số khu vực phong tỏa ở Phường 15 và cho lực lượng chống dịch đang trực tại 14 chốt phong tỏa phòng dịch mới trên địa bàn quận. Tổng kinh phí hỗ trợ người dân có khó khăn trong khu vực phong tỏa và lực lượng chống dịch là 32 triệu đồng.

Hoài Lương – Hồng Phúc

CEO Sun Group chia sẻ về quyết định tiếp sức 50 tỷ đồng cho Bắc Ninh chống dịch 

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sun Group luôn xuất hiện ở các tâm dịch trong lúc "nước sôi lửa bỏng" để tiếp sức, hỗ trợ. Sau Bắc Giang, Sun Group tiếp tục chi 50 tỷ hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch.

CEO Sun Group chia sẻ về quyết định tiếp sức 50 tỷ đồng cho Bắc Ninh chống dịch
0 Bình luận

Sống đẹp đơn giản là giữ được một tâm hồn biết chia sẻ, đồng điệu với hoàn cảnh của người khác và làm thiện nguyện từ những việc nhỏ bé nhất.

Câu chuyện nhỏ về anh Lý sửa khóa: Sống đẹp là giữ được 1 tâm hồn biết chia sẻ
0 Bình luận

Với tất cả những gì đã xảy ra, chúng ta hãy cùng nhìn lại những stt trên facebook mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã từng chia sẻ. Phải chẳng tấm lòng nhân hậu đó đã ăn sâu vào máu của người đàn ông 31 tuổi này?

Tổng hợp những stt sống đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - 'người hùng' đỡ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc cụ ông đẩy xe giữa dòng nước ngập đưa vợ đi khám bệnh

Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông

Hải An
Hải An 19 giờ trước
LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/09
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

PC Right 1 GIF
Đề xuất