Người xưa có câu "Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có" là ý nghĩa gì?

Ông bà ta có câu: “Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có”, ý nói những người mặt chữ điền thường có tướng số giàu sang, phú quý.

Hoa Nguyễn
15:00 28/08/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có"

Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền là những người khuôn mặt có xương hàm bạnh ra, nhìn không được thon gọn, khuôn hàm vuông vức, vầng trán cao, đường nét khuôn mặt cân đối với nhau qua đỉnh cằm, nhân trung và đỉnh mũi, phần cằm khá ngắn và nở hậu. 

Khuôn mặt chữ điền hợp với nam giới, thể hiện sự cứng rắn và nam tính. Những người phụ nữ có khuôn mặt vuông thường mặt khá to và thô, ban đầu sẽ thấy hơi góc cạnh và kém nữ tính, thế nhưng ngắm lâu có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp cá tính của họ.

nguoi-xua-co-cau-mat-vuong-chu-dien-het-tien-lai-co-2

Là một gương mặt khá phổ biến trong cuộc sống, bên cạnh những dạng trái xoan,mặt tròn, mặt V- line, những ai sở hữu khuôn mặt vuông còn được là quý tướng.Nhưng, tướng số của con trai mặt chữ điền và phụ nữ có nhiều sự khác biệt và không hải tất cả đều là tướng số tốt.

Phụ nữ mặt vuông chữ điền

Đặc điểm của gương mặt vuông hay mặt chữ điền là người phụ nữ có tướng mặt khá thô, không hài hòa và kém duyên nên sẽ khó thu hút được người khác giới từ cái nhìn đầu tiên. Đây là mẫu phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà. Họ tháo vát, đảm đang, hết mực chăm sóc chồng con xây dựng tổ ấm và chung thủy với người đàn ông của đời mình.

Tuy nhiên phụ nữ có tướng này thường có số mệnh gian nan, vất vả, cuộc sống hôn nhân gia đình không yên ấm gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa. Chính vì vậy về cuối đời những người này sẽ cô đơn, lẻ loi. Ngoài ra, những người có nét tướng dưới đây thường là người tài giỏi, tự lập lại được Thần Tài ưu ái nên hậu vận thường sang giàu.

Đàn ông mặt vuông chữ điền

Những người đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông thể hiện vẻ nam tính rất cuốn hút, dễ dàng thu hút người khác giới, khuôn mặt toát lên vẻ mạnh mẽ, có khí chất, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, rất đáng tin cậy.

nguoi-xua-co-cau-mat-vuong-chu-dien-het-tien-lai-co-3

Trong hôn nhân, họ thường là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho người vợ và là người bố đáng tin cậy với các con. Đa số họ đều chung thủy, hết mực chăm lo, xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Từ sự nghiệp đến tình duyên của những người này đều rất tốt.

Trán rộng, không có nếp nhăn

Bất cứ ai hiểu về nhân tướng học đều biết rằng tướng vầng trán có thể phản ánh những đặc điểm vận mệnh thời trẻ của một người, bao gồm tài lộc, sự nghiệp và vận may về tình cảm. Vầng trán đẹp là vầng trán nhẵn, tròn, hơi nhô ra, không có nếp nhăn, sẹo hay nốt ruồi.

Người có vầng trán đẹp người thông minh, tài giỏi, học cao, hiểu rộng, có tham vọng. Người có tướng trán này thường thành đạt trong sự nghiệp, hứa hẹn sẽ sở hữu khối tài sản kếch sù.

Tai dày

Người có dái tai dày hơn, xương tai to hơn mức bình thường thường có tài vận dồi dào. Người có đặc điểm này thường được trời ban phúc khí, làm ăn mưa thuận gió hòa. Hơn nữa, người có vành tai dày dễ lấy được lòng tin của người khác, có thể giữ những chức vụ quan trọng, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Người có tướng tai này giỏi quản lý, giỏi thuyết phục người khác làm theo ý mình. Công việc kinh doanh của họ có thể sinh lời lớn, giúp họ thu hái bộn tiền.

nguoi-xua-co-cau-mat-vuong-chu-dien-het-tien-lai-co1

Miệng vừa phải, môi dày

Tướng miệng đẹp là miệng không quá rộng. Người có đôi môi dày cũng là người có phúc khí trời ban. Người mang tướng miệng này thường ngay thẳng, trọng tình cảm. Họ giỏi ăn nói, biết đối nhân xử thế nên được nhiều người yêu mến. Người mang tướng này được quý nhân phù trợ, công danh sự nghiệp nhờ đó cũng xuôi thuận hơn người. Về già, họ thường sở hữu khối tài sản đáng nể khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cung Điền Trạch rộng

Cung Điền Trạch trên khuôn mặt là khoảng từ bờ trên cặp mắt tới đìa dưới của cặp chân mày.Nó là bộ phận phụ trách các bất động sản của một người như nhà cửa, mua bất động sản có thể kiếm được nhiều tiền.Người nào có cung điền trạch rộng, da vùng đó sáng, không có sẹo thì dễ được thừa kế đất đai, hợp buôn bán bất động sản.Người này nên kinh doanh bất động sản để làm giàu, đa phần là do công sức của bản thân tự lực cánh sinh gây dựng nên.

Xem thêm: 5 nét tướng của người phụ nữ có số an nhàn, cuộc sống sẽ càng đủ đầy sung túc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận