Chân dung Nam sinh Bách Khoa có nhãn lực siêu tưởng tại "Siêu thử thách", khiến giám khảo liên tục há hốc

Tập 2 chương trình Siêu thử thách với sự xuất hiện của chàng sinh viên Nguyễn Trung Nam cùng thử thách phân biệt 100 ngọn nến bằng nhãn lực siêu tưởng đã khiến giám khảo và người xem vô cùng bất ngờ.

Hoa Nguyễn
12:57 27/11/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Trung Nam là sinh viên năm 3 của Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, cậu có khả năng phi thường đó là nhìn và nhận biết ngọn nến.

Cụ thể, thử thách mà chương trình dành cho cậu sinh viên này đó là: Trên sân khấu xuất hiện 100 cây nến đang cháy. Ban giám khảo sẽ chọn 1 cây nến bất kỳ trong số đó. Trung Nam chỉ được nhìn phần đầu cây nến và có 1 phút để ghi nhớ hình ảnh ngọn nến.

sieu thu thach 1

Cây nến được giám khảo chọn sau đó sẽ được trả lại vị trí cũ và xếp cùng với 99 cây nến còn lại. Trong vòng 4 phút, Trung Nam phải tìm được cây nến đó.

Trung Nam cho biết: Mình chỉ đơn giản là nhìn một ngọn nến và tưởng tượng nó thành hình một cái gì đó, có thể là một cô gái xinh đẹp chẳng hạn. Khi mình đi tìm và nhìn thấy cô gái xinh đẹp đó thì mình đã tìm thấy ngọn nến mà mình đã nhìn trước đó”.

sieu thu thach 8

Nhãn lực siêu phàm của Trung Nam đã khiến giám khảo Dương Anh Vũ nghĩ đến một bạn trẻ người Việt cũng có đôi mắt thần đó là Tuấn Phi, từng xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Giám khảo Dương Anh Vũ nhận xét: “Qua cách mô tả của Trung Nam về khả năng mà em ấy tưởng tượng ngọn lửa thì năng lực này trùng khớp với năng lực của Tuấn Phi và trong quá trình nghiên cứu về bộ não con người thì tôi đặt tên cho năng lực đó là siêu tưởng”.

sieu thu thach 7

Tiếp theo với những thử thách tiến cấp Phá vỡ giới hạn, "đề bài" nâng cấp lên thành 200 cây nến được thắp lên trước và Trung Nam phải tìm ra ngọn nến mục tiêu trong 4 phút. 

Giám khảo Nghệ sĩ Xuân Bắc phân tích: "Gấp đôi là chúng ta chỉ nhìn về số lượng ngọn nến và quãng thời gian thôi. Nhưng mà về vận động trí não, năng lực và khả năng tư duy tưởng tượng phải khó lên gấp 3 lần, thậm chí là hơn nữa". 

Giám khảo Dương Anh Vũ cũng nhận xét rằng: "Sẽ mất dấu cây nến đầu tiên nếu mà Nam không kịp xem lại. Đây phải nói là 1 cuộc chạy đua về thời gian, rất khó!"

sieu thu thach 2

Tuy nhiên, chỉ sau chưa tới 1 phút, Trung Nam đã nhanh chóng tìm ra ngọn nến mục tiêu trong khi tất cả những người chứng kiến vẫn còn ngỡ ngàng. Trung Nam chia sẻ rằng khi chấp nhận Thử thách siêu tưởng bản thân chỉ tự tin thành công 40% nhưng vẫn rất muốn thử năng lực của mình. 

Khi nhìn ngọn nến, Nam liên tưởng đến hình ảnh chú cún thân thiết của mình và khi đi tìm ngọn nến thì chiến lược của Nam là chỉ lướt qua 1 lượt, một khi đã xác định được mục tiêu thì không tiếp tục xem những cây nến khác. 

sieu thu thach 9

Không thể lý giải năng lực của Trung Nam, Minh Hằng cho biết: "Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra và mình rất may mắn khi có thể chứng kiến trực tiếp thế này". Chinh phục thành công thử thách siêu tưởng, Trung Nam vô cùng xúc động và nhanh chóng chia sẻ niềm vui này đến với cha mẹ của mình.

Trong tập 2 Siêu thử thách còn có sự xuất hiện của vận động viên Đoàn Thanh Tùng. Anh chàng có đam mê bóng đá từ nhỏ nên đã từ tìm hiểu và tập luyện bộ môn thể thao Freestyle football (Tâng bóng nghệ thuật) từ năm 2007.

sieu thu thach 3

Năm 2014, anh chàng sang Úc và Singapore để theo đuổi công việc trình diễn Freestyle Football. Tính đến nay, Tùng đã gắn bó với môn Tâng bóng nghệ thuật được hơn một thập kỷ và trở thành một trong số những vận động viên làm nổi danh Feestyle football Việt Nam ra thế giới.

Trên sân khấu của Siêu thử thách, anh chàng đã có màn chào sân cực kỳ ấn tượng khi thực hiện các động tác tâng bóng cực kỳ điêu luyện. 

Bước vào thử thách Siêu sao bóng đá cấp độ Thách thức giới hạn, Tùng phải tập bóng trên máy bay với tốc độ 2.0s/phút.

sieu thu thach 4

Nếu tâng trên 100 lần liên tiếp và không làm bóng rơi ra ngoài thì thử thách thành công. Thanh Tùng cho biết: “Thử thách là phải tập trung vì khác với việc tâng bóng trên mặt đất, trên máy chạy bộ thì chân luôn phải tiến mà bóng thì chỉ có lên thôi, nên phải vô cùng tập trung”.

Cũng trong tập 2, khán giả được gặp gỡ bộ đôi Người thách thức thú vị, đó là chú Đoàn Văn Hải và chú cún tên Bưởi. Chú Hải mưu sinh bằng nghề bán vé số ở Bến Lức (Long An) và đang nuôi 5 chú cún đáng yêu, một trong số đó là cậu bạn tên Bưởi. 

Với tình yêu thương động vật của người chủ, cộng thêm sự thông minh, lạnh lợi của những cậu bạn 4 chân, chú Hải đã tự huấn luyện được các chú cún nghe lời và giúp phụ bán vé số.

sieu thu thach 5

Trong đó, chú cún tên Bưởi là thông minh nhất, có thể đi được bằng 2 chân sau, giữ thăng bằng đồ vật trên đầu và không di chuyển khi chưa có lệnh của người chủ. 

Trong thử thách mang tên Người bạn đáng yêu cấp độ Thách thức giới hạn, chú Hải đã đặt 1 ly nước trên đầu và hướng dẫn chú cún giữ thăng bằng để mang ly nước từ điểm xuất phát tới vạch đích. Cuối cùng, chú cún Bưởi đã ngay lập tức di chuyển thành công cả 6 ly nước và không để bị rơi nước ra ngoài.

Xem thêm: Phần thưởng cho quán quân Olympia năm thứ 21: Mãn nhãn với chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận